Sửa máy tính cài win PCI
Công ty sửa máy tính PCI

Hướng dẫn dùng giọng nói để mở nhiều ứng dụng nhờ App Dictation trên Mac


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
Hướng dẫn dùng giọng nói để mở nhiều ứng dụng nhờ App Dictation trên Mac Mặc định Siri trên MacOS không thể dùng tính năng gọi Hey Siri, chúng ta chỉ có thể kích hoạt cô ta ở trên thanh Menu, Dock, hoặc dùng phím tắt (Fn+ space). Bằng tính năng Dictation tích hợp sẵn trên MacOS, chúng ta có thể gọi Siri và nhiều ứng dụng hơn nữa bằng giọng nói mà không cần can thiệp thêm

Mặc định Siri trên MacOS chẳng thể dùng tính năng gọi Hey Siri, chúng ta chỉ cũng có thể kích hoạt cô ta ở trên thanh Menu, Dock, hoặc dùng phím tắt (Fn+ space). Bằng tính năng Dictation tích hợp sẵn trên MacOS, chúng ta cũng có thể gọi Siri và nhiều phần mềm hơn nữa bằng giọng nói mà chẳng cần can thiệp thêm bất kì thao tác nào, nhất là dùng được với tiếng Việt. Cùng TCN tìm hiểu cách sử dụng tiếng nói để mở nhiều phần mềm nhờ App Dictation trên Mac trong bài viết dưới đây nhé!

Cách thực hiện

Đầu tiên các bạn  nhớ chỉnh ngôn ngữ máy về tiếng Việt  nếu muốn ra lệnh bằng tiếng Việt.

Bước 1: Để bắt đầu, hãy mở  System Preferences.

Hướng dẫn dùng giọng nói để mở nhiều ứng dụng nhờ App Dictation trên Mac

Bước 2: Bấm vào Accessibility , và sau đó nhìn lên thanh bên trái để chọn Dictation .

Bước 3: Và kéo xuống rồi bấm vết tích vào dòng “Enable the dictation keyword phrase”  nhé. Và nhập từ “Hey” vào ô trống. Bạn Có thể xem hình ảnh để dễ hiểu hơn.

Bước 4: Rồi tiếp đến là nhấn vào  Dictation Commands  … và chọn nút + ở bên trái của cửa sổ để thêm 1 lệnh mới.

Bước 5: Trong ô trống đó thì bạn hãy chọn “Siri” như dưới hình ảnh, còn trong dòng While Using thì bạn hãy chọn “Any Application” và dòng Perform ở dưới thì bạn hãy chọn vào “ Open Finder Items …”

Bước 6: Và giờ đây bạn hãy Applications , và kéo xuống cho tới khi bạn tìm thấy ứng dụng Siri, hoặc kiếm tìm nó trong hộp tìm kiếm.

Bước 7: Chọn Siri.app , nhấp vào Mở , và nhấp vào Done .

Bây giờ, nói “Hey Siri” trên máy Mac của bạn, và bạn cũng đều có thể thay đổi tưng lệnh mới nếu bạn muốn, chẳng hạn như “OK Siri” hoặc “Hello Jarvis” vì thế bạn sẽ không vô tình kích hoạt Siri trên iPhone của bạn, iPad hoặc Apple Watch nếu như đang dùng nhiều thiết bị của Apple nữa nhé.

Một vài lưu ý

1. Tuỳ vào ngôn ngữ máy của bạn mà bạn chọn câu lệnh thích hợp, tỉ dụ nếu dùng tiếng việt thì nên dùng câu lệnh tiếng việt, vì Dictation bổ trợ tiếng Việt, nếu làm lạc quẻ quá máy sẽ khó nhận ra, và mình khuyên nên dùng tiếng Việt vì tiếng Anh đọc không chuẩn cũng khó kích hoạt chức năng

2. Để thêm ứng dụng cần mở, từ chỗ  ” thực hành “  ở hình trên, lúc cửa sổ lựa chọn sổ xuống, các bạn chọn  Mở mục Finder , chọn vào tab  Ứng dụng (applycations) rồi chọn những ứng dụng mình cần chọn.

3. Ở những thao tác nhập câu lệnh, các bạn nên dùng chức năng chuyển tiếng nói thành văn bản, điều ấy sẽ giúp bạn dễ hình dung Mac đang nghe được gì từ phát âm của bạn​. 

Trên đây là cách mở nhiều ứng dụng nhờ App Dictation mà chúng tôi tổng hợp được. Hy vọng sẽ hữu ích và giúp bạn có những trải nghiệm thật suôn sẻ trên thiết bị công nghệ của mình! 

giọng, nhiều, Dictation, space, thanh, chúng, không, MacOS, nghiệm, Commands, trống, “Hey”, phrase”, keyword, dictation, “Enable, xuống, Accessibility, Preferences, Trong, System, trong, Thoại

Bài viết (post) Hướng dẫn dùng giọng nói để mở nhiều ứng dụng nhờ App Dictation trên Mac được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--