Hướng dẫn thủ thuật hữu ích giúp lưu giữ hình ảnh trên màn hình điện thoại

--
Hướng dẫn thủ thuật hữu ích giúp lưu giữ hình ảnh trên màn hình điện thoại Rất đơn giản, khi cần chụp màn hình bạn chỉ cần bấm phím Nguồn và phím Giảm âm lượng trong cùng một lúc và giữ trong khoảng 1 – 2 giây khi thấy màn hình Xiaomi chụp thành công thì thả ra.

Như bạn đã biết, cách chụp ảnh màn hình trên Xiaomi lại có chút khác biệt so với các hãng  điện thoại thân thuộc khác như Samsung hay iPhone. Vì vậy, trong bài viết bữa nay TCN sẽ hướng dẫn bạn 4 mẹo nhỏ hữu ích giúp lưu giữ hình ảnh trên màn hình điện thoại. Cùng tham khảo nhé!

1. Nhấn phối hợp 2 phím cứng

Rất đơn giản, khi cần chụp màn hình bạn chỉ cần bấm phím Nguồn  và phím Giảm âm lượng  trong cùng một lúc và giữ trong khoảng 1 – 2 giây khi thấy màn hình Xiaomi chụp thành đạt thì thả ra.

Lúc màn hình Xiaomi được chụp thành đạt thì nó sẽ nháy sáng và phát ra âm thanh báo cho bạn biết.

Hướng dẫn thủ thuật hữu ích giúp lưu giữ hình ảnh trên màn hình điện thoại

Nhấn phối hợp 2 phím cứng

Khi chụp thành công ảnh màn hình Xiaomi sẽ được lưu tại mục Bộ sưu tập (Gallery) trong album Ảnh chụp màn hình (Screenshot).

2. Cách chụp ảnh màn hình trên Xiaomi bằng chức năng ScreenShot

Bước 1:  Từ giao diện chính của máy, các bạn kéo màn hình từ trên xuống dưới để truy cập và sử dụng nhanh các tính năng, chế độ trên thiết bị.

Chụp ảnh màn hình trên Xiaomi bằng chức năng ScreenShot

Bước 2:  Để chụp hình màn hình trên Xiaomi các bạn nhấn vào tính năng Screenshot (Chụp ảnh màn hình). Ngay lập tức thiết bị sẽ chụp lại những hình ảnh, dữ liệu, thông tin…có trên màn hình lúc đó.

3. Cách chụp hình màn hình trên Xiaomi bằng các Toggles trên thanh thông báo

Với cách chụp màn hình này bạn sẽ chẳng cần có lập, cách dùng như sau:

  • Vuốt thanh thông báo xuống.
  • Vuốt màn hình từ trái sang phải để tìm các Toggle
  • Vuốt từ trên mép màn hình xuống để hiển thị bảng thông báo
  • Tìm Toggle chụp màn hình (hình cây kéo), click vào để triển khai chụp ảnh màn hình tức thì.

Chụp bằng các Toggles trên thanh thông báo

4. Sử dụng phần mềm chụp ảnh màn hình Xiaomi trên CH Play

Trên CH Play hiện đang sẵn có rất nhiều ứng dụng hỗ trợ chụp màn hình kèm nhiều tính năng chỉnh sửa, chèn hiệu ứng, khung hình cho ảnh màn hình đã chụp.

Trên CH Play hiện đang sẵn có rất nhiều phần mềm bổ trợ chụp màn hình

Bạn dễ dàng tham khảo những ứng dụng này bằng phương pháp gõ từ khóa “chụp màn hình” hay “screenshot”.

Trên đây là 4 cách giúp bạn nhanh chóng chụp ảnh màn hình trên Xiaomi của mình. Chúc bạn thành công và nhớ chia sẻ đến bạn bè cùng người thân nếu thấy bài viết có ích bạn nhé!

thuật, hướng, Thoại, trong, iPhone, Samsung, thuộc, thoại, Xiaomi, viết, tin…có, thông, những, thiết, nhanh, xuống, chính, ScreenShot, Screenshot, album, Gallery, Toggles, thanh, khoảng, lượng

Bài viết (post) Hướng dẫn thủ thuật hữu ích giúp lưu giữ hình ảnh trên màn hình điện thoại được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--