iOS 14 có một số tính năng khá hữu ích mà phần lớn người dùng chưa biết đến

--
iOS 14 có một số tính năng khá hữu ích mà phần lớn người dùng chưa biết đến Việc tìm kiếm một biểu tượng cảm xúc mà bạn không sử dụng thường xuyên có thể là hơi khó chịu trong iOS 13 và các phiên bản trước đó khi bạn đã từng tốn rất nhiều thời gian để lướt và tìm emoji mong muốn. Đối với iOS 14 thì mọi chuyện sẽ khác, giống như macOS, cuối cùng iPhone cũng có công cụ tìm ki

iOS 14 có khá nhiều điểm thủ vị nhưng còn một số tính năng khá có ích mà phần lớn người dùng chưa biết đến.

1. Tìm Emoji theo tâm trạng khi nói chuyện

iOS 14 có một số tính năng khá hữu ích mà phần lớn người dùng chưa biết đến

Việc kiếm tìm một biểu tượng xúc cảm mà bạn không sử dụng đều đặn có thể là hơi rất khó chịu trong iOS 13 và những phiên bản trước đó khi bạn đã từng tốn biết bao thời gian để lướt và tìm emoji mong muốn. Đối với iOS 14 thì mọi chuyện sẽ khác, giống như macOS, cuối cùng iPhone cũng đều có công cụ tìm kiếm emoji trong lúc trò chuyện.

2. Thông báo pin AirPods

Đã bao lần AirPod của bạn “chết giữa chừng” vì không biết pin của chúng sắp cạn? Điều đó sẽ hạn chế xảy ra trong iOS 14, bằng phương pháp đưa ra thông báo nhưng vẫn không gây rất khó chịu khi AirPods, Apple Pencil và Apple Watch (và cũng có thể cả Beats nữa?) sắp hết pin.

3. phát giác âm thanh xung quanh

Khi bật tính năng này lên, nó sẽ nhận thấy âm thanh phát ra từ một thiết bị khác gần với thiết bị của người dùng hoặc một loạt âm thanh khác như tiếng chó – mèo kêu, chuông cửa, tiếng khóc em bé, báo động phát giác khói, tiếng kèn xe và nhiều hơn nữa. Những âm thanh này sau đó được chuyển tiếp đến người sử dụng qua thanh thông báo – một chức năng hữu ích cho các người gặp khó khăn về thính giác.

Để kích hoạt tính năng này lên bạn làm theo cách sau: Mở ứng dụng Settings (Cài đặt) ->  Accessibility (Trợ năng) -> Kéo xuống tìm chọn và mở dòng Sound Recognition (Nhận biết âm thanh) lên. Ở dưới phần Sounds (Âm thanh) là tuỳ chọn các dòng âm thanh mà bạn mong muốn thiết bị nhận biết và gửi thông báo đến.

4. Tốc độ chụp hình

Cụ thể, Apple nói rằng iOS 14 đã “cải thiện năng suất từng tấm ảnh chụp”, nơi người sử dụng cũng có thể chụp ảnh mau hơn tới 90%, với vận tốc lên tới 4 khung hình mỗi giây. Ngoài ra, chụp chân dung cũng mau hơn đến 15%. Một tùy chọn mới cấp phép người sử dụng chụp ảnh bằng cách nhấn nút tăng âm lượng. Nút giảm âm lượng cho phép quay video QuickTake trên một loạt các mẫu iPhone đời mới, gồm iPhone XR, iPhone XS và iPhone XS Max trở đi.

người, nhưng, nhiều, QuickTake, Apple, nhưng, thông, chúng, chừng”, “chết, AirPod, AirPods, Thông, iPhone, Pencil, macOS, emoji, nhiều, trước, phiên, trong, xuyên, thường

Bài viết (post) iOS 14 có một số tính năng khá hữu ích mà phần lớn người dùng chưa biết đến được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--