iPadOS cần cải thiện thêm những gì nếu muốn iPad thay thế máy tính trong tương lai


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
iPadOS cần cải thiện thêm những gì nếu muốn iPad thay thế máy tính trong tương lai Với tiềm năng rất lớn, nhiều khách hàng đã lựa chọn các mẫu iPad hoặc tablet Android khác để thay thế cho PC của họ. Lý do duy nhất đằng sau ý tưởng này chính là tính di động. Cho tới thời điểm này, iPad đã có thiết kế tốt hơn, pin lâu hơn, hiệu năng mạnh hơn, hoạt động yên tĩnh và cách sử dụng cũ

Apple đã tách riêng hệ điều hành cho iPad ra khỏi iOS của iPhone với tên thường gọi là iPadOS. Mặc dù có rất nhiều tính năng riêng mới, nhưng iPadOS vẫn cần cải thiện thêm nếu muốn iPad thay thế máy tính trong tương lai.

iPadOS cần cải thiện thêm những gì nếu muốn iPad thay thế máy tính trong tương lai

Với thực lực rất lớn, nhiều khách hàng đã lựa chọn các mẫu iPad hoặc tablet Android khác để thay thế cho PC của họ. Lý do duy nhất đằng sau ý tưởng này chính là 'tính di động'. Cho tới thời điểm này, iPad đã có thiết kế tốt hơn, pin lâu hơn, hiệu xuất mạnh hơn, hoạt động yên tĩnh và cách dùng cũng thú vị so với máy tính xách tay hoặc PC. Thậm chí, các mẫu iPad Pro hiện còn được Apple quảng cáo là có khả năng giải quyết nhanh hơn hẳn các laptop khác. Nhưng dẫu phần cứng iPad đã sẵn sàng để thay thế PC (trên lý thuyết), ứng dụng của nó vẫn cần cải tiến biết bao trong sau này nếu Curpetino muốn kết thúc ý tưởng này.

Đa nhiệm cần tốt hơn

Đa nhiệm trên iPad trông tương tự như trên Android, nhưng về mặt chức năng thì nó tệ hơn.

Về cơ bản, iPadOS vẫn đang cung cấp giao diện giống như iPhone phía trên iPhone và dùng thử một phần mềm tại một thời điểm. Tất nhiên, người sử dụng có những tính năng như Split View để chia màn hình và chạy hai ứng dụng song song, hoặc tính năng Slide Over để hiển thị một ứng dụng khác dạng cửa sổ nổi trên đầu phần mềm đang hiển thị trong chế độ toàn màn hình. Đó là những trải nghiệm đa nhiệm khá hạn chế, đặc biệt khi đối chiếu với PC.

Do vậy, Apple nên cải thiện khả năng đa nhiệm trên iPadOS giống như những gì mà HĐH Android hiện có. Ví dụ như Android cấp phép các cửa sổ hoạt động ở màn hình chia đôi hoặc trong các cửa kích thước tùy chỉnh, mà iPadOS vẫn không hỗ trợ. Ngoài ra, HĐH dành riêng cho iPad cũng nên hỗ trợ việc xử lý các phần mềm tương tự như PC, như việc giữ cho 1 ứng dụng tiếp tục hoạt động trong khi người sử dụng có thể truy cập dock để chuyển qua phần mềm khác.

Các phần mềm máy tính cần đến với iPad

Procreate là một trong các ứng dụng iPad phổ biến nhất dành cho các chuyên gia, độc quyền cho iOS.

Cho tới thời điểm này, iPadOS đã mang lại một số ứng dụng giống trên PC cho iPad, như Safari, Photoshop, Procreate và LumaFusion. Tuy nhiên, nếu Apple muốn thu hút nhiều người dùng chuyển đổi hơn thì họ cần đưa thêm các phần mềm máy tính thông dụng khác cho iPadOS. Chẳng hạn như Logic Pro và Final Cut Pro. Nếu bạn không biết thì Final Cut Pro phần mềm độc quyền cho Mac và cũng chính là lý do mà nhiều chuyên gia quyết định sở hữu máy tính của Apple. Chính vì thế, việc các ứng dụng quan trọng trên PC xuất hiện trên iPadOS sẽ làm iPad trở nên cuốn hút hơn.

Nhiều game console hơn nên được chuyển sang iPad

Có một vài trò chơi thời PlayStation 2 có sẵn trên iPad cùng một số tựa game console và PC của 90.

Trong nhiều năm, Mac chẳng thể sánh bằng PC Windows về mảng chơi game. Nhưng không hẳn vì thế mà iPad cũng nên bỏ qua các game PC và chỉ gắn bó với những trò chơi di động. Một vài trò chơi như Skyrim đã được chuyển sang Nintendo Switch với phần cứng kém hơn, do đó, không có nguyên do gì mà chúng không xuất hiện trên iPad. Xem đánh giá về mảng này, Apple nên khuyến khích các nhà phát triển thực hành việc chuyển đổi tích cực hơn game PC cho iPadOS trong tương lai.

Ở thời điểm này, bạn đã cũng có thể chơi các tựa game console và game PC trên iPad như Sonic The Hedgehog và Doom của thập niên 90, hoặc Max Payne và Grand Theft Auto ra mắt vào năm 2000. Đáng chú trọng hơn là những tựa game này đã được chuyển đổi hoàn toàn lên iPad từ năm 2011, rồi cho tới nay, bản kê các tựa game đó vẫn chưa hiện diện các cái tên mới, mặc dầu phần cứng iPad đã cải thiện biết bao trong 9 năm qua.

Quản lý tập tin vui hơn

Các bài hát nằm ở phía trong thư mục của ứng dụng VLC, và bạn sẽ chẳng thể nó vào ứng dụng Âm nhạc.

Một trong số có hạn khác của iPadOS là trình quản lý tập tin. Ví dụ, bạn sẽ không thể hoàn thành được việc chuyển thư viện nhạc đã tải xuống của mình từ PC Windows sang iPad. Giải pháp duy nhất để thi hành điều này là bạn cần tải ứng dụng VLC Player trên iPad và sử dụng iTunes trên PC để chuyển nhạc vào thư mục của VLC. Chưa dừng lại ở đó, bạn chỉ có thể phát thư viện nhạc thông qua VLC chứ không phải ứng dụng Âm nhạc của iPad.

Đây chỉ là một trong nhiều trải nghiệm khiến người tiêu dùng e ngại khi muốn sử dụng iPad làm máy tính chính. Một hạn chế khác liên quan tới khả năng quản lý tập tin trên iPad chính là khả năng hiển thị các kích cỡ tệp tin. Nó chỉ cho phép bạn xem kích cỡ một tệp ở 1 thời điểm mà không thể hiển thị kích cỡ của các thư mục hoặc nhiều tệp.

Thông tin hữu ích hơn trong Chế độ xem hôm nay

Today View (Chế độ xem hôm nay) là một màn hình chứa các widget và chỉ có trên iPad.

Chế độ xem hôm nay (Today View) có trên bất kể chiếc iPad hiện đại nào, nhưng thực tế màn hình này lại không cung cấp nhiều tin tức có ích cho chủ sở hữu. Người ta giữ lại nó chính vì trông nó đẹp. Do đó, mình hy vọng rằng Apple sẽ cải thiện Today View bằng sự việc thêm vào các widget có ích hơn.

Ví dụ với Mail ở trên Android, tiện ích này cung cấp cho người dùng bản kê các email mới nhất trên widget. Trong khi đó, tiện ích Mail ở Chế độ xem hôm nay trên iPad không hiển thị gì cả. Đó là thiếu sót lớn dành cho người sử dụng iPad, bởi vì hầu hết mọi người chờ mong thấy các email đến mới nhất của họ trong một tiện ích như vậy.

Kết luận

iPad là một thiết bị tuyệt hảo và đã cũng đều có thể thay thế PC cho người sử dụng có nhu cầu đơn giản. Nhưng đối với nhiều người, mặt hàng này tiếp tục không cần là lựa chọn, bởi vì họ vẫn coi nó là một chiếc iPhone phóng to ra, tối thiểu là khi nói về phần mềm của nó. Apple tách iPadOS khỏi iOS là một bước chân đầy hứa hẹn, nhưng iPadOS đang ở thời kì sơ khai và vẫn còn quá thứ giống như hệ điều hành điện thoại di động. Do đó, nếu công ty muốn định nghĩa iPad của mình là một thiết bị thay thế PC thì chắc chắn iPadOS nên cải thiện nhiều hơn nữa.

Theo phonearena

tương, trong, thiện, nhưng, nhiều, iPadOS, iPhone, riêng, Apple, phonearena, trông, giống, nghiệm, nhiên, người, Split, Slide, những, nhiệm, thước, Ngoài, chuyển, Procreate, chuyên, quyền, Safari

Bài viết (post) iPadOS cần cải thiện thêm những gì nếu muốn iPad thay thế máy tính trong tương lai được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--