Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Banner
Banner
Banner
Banner
Dịch vụ tận nơi

DỊCH VỤ TẬN NƠI TPHCM

Sửa chữa pc laptop

SỬA CHỮA PC, LAPTOP

Sửa chữa nạp mực máy in

SỬA, NẠP MỰC MÁY IN

sửa wifi internet

SỬA WIFI, INTERNET

CÓ MẶT SAU 30 - 40 PHÚT

hotline

02866.834.835

Đặt Lịch Ngay

Kẻ xấu lợi dụng thương hiệu VPBank để gửi tin nhắn lừa đảo – Tin Công Nghệ

Kẻ xấu lợi dụng thương hiệu VPBank để gửi tin nhắn lừa đảo – Tin Công Nghệ Sau một số ngân hàng như Vietcombank, Sacombank, ACB,… đến lượt thương hiệu ngân hàng VPBank bị kẻ xấu lợi dụng để gửi tin nhắn lừa đảo khách hàng.

Ngân hàng VPBank vừa cảnh báo người sử dụng về việc kẻ gian giả mạo lời nhắn đơn vị ngân hàng này để lừa đảo. Thủ đoạn vẫn tựa như với những trường hợp giả mạo ngân hàng khác trước đây.

Cụ thể, kẻ lừa đảo gửi tin nhắn: “Tài khoản của Quý khách vừa mở dịch vụ tài chính toàn cầu với phí công ty hằng tháng là 2.800.000 VND sẽ bị trừ trong 2 giờ. Nếu không phải bạn mở dịch vụ, vui lòng nhấn vào vpbank.vn-tp.xyz để hủy”.

Kẻ xấu lợi dụng thương hiệu VPBank để gửi tin nhắn lừa đảo - Tin Công Nghệ
Nội dung cảnh báo của VPBank. (Ảnh: Hải Đăng)

VPBank khẳng định những lời nhắn có nội dung thông báo về những sản phẩm, dịch vụ mà khách hàng không đăng ký đều là lời nhắn giả mạo, nhằm mục tiêu lừa khách hàng bấm vào link đính kèm tin nhắn và cướp đoạt tiền trong tài khoản của khách hàng.

Ngân hàng khuyến cáo khách tuyệt đối không click các đường link, tên miền lạ, không cung cấp mã OTP, mã xác nhận cho bất kỳ ai, bao gồm chuyên viên ngân hàng. 

Ngoài ra, ngân hàng này cho hay đang khẩn trương làm việc với trung tâm cung cấp trung tâm viễn thông và các cơ quan chức năng để ngăn chặn hành vi giả mạo này.

 

Thủ đoạn gửi tin nhắn sử dụng thương hiệu của ngân hàng để lừa đảo không hề mới, song lại rất hiểm nguy vì tin nhắn giả mạo thường được smartphone hiển thị chung với chuỗi lời nhắn chính thống của ngân hàng. Điều này khiến khách hàng nhầm tưởng tin giả mạo là tin do ngân hàng gửi đến.

Khá nhiều trường hợp khách hàng tại Việt Nam đã mất hàng chục triệu vnd do click vào các đường link giả mạo nói trên.

Ngoài VPBank, rất nhiều ngân hàng ngày xưa đã biết thành lợi dụng, kể cả Sacombank, SHB, ACB, TPBank, Vietcombank…

Hải Đăng

vpbank, tin nhắn lừa đảo, kẻ xấu, ngân hàng, chiếm đoạt tài khoản

Bài viết (post) Kẻ xấu lợi dụng thương hiệu VPBank để gửi tin nhắn lừa đảo – Tin Công Nghệ được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Xếp Hạng