Làm sao để kiểm tra tài khoản Facebook có bị rò rỉ hay không?


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
Làm sao để kiểm tra tài khoản Facebook có bị rò rỉ hay không? Trong những ngày qua, các chuyên gia an ninh mạng đã tiết lộ rằng khoảng 533 triệu thông tin cá nhân của người dùng Facebook đã bị rò rỉ, vậy có cách thức gì để kiểm tra liệu tài khoản facebook của mình có nằm trong số các nạn nhân?
Facebook trong những thời gian gần đây luôn chịu sự chỉ trích vì làm rò rỉ thông tin cá nhân của người dùng.

2 ngày vừa rồi các tờ báo lớn của nước ngoài như Bloomberg hay Reuters đều đã đưa tin về khoảng hơn nửa tỷ tin tức cá nhân của người sử dụng Facebook đã biết thành xâm phạm, trong đấy các tin tặc đã lấy những dữ liệu cho dù là họ tên, ngày sinh, số điện thoại và vị trí của người dùng.

Tin tức bắt nguồn từ thông báo của chuyên gia Alon Gal trên Twitter, người đồng sáng lập Hudson Rock, một cửa hàng tình báo tội phạm mạng có hội sở tại Israel, nêu rõ: “Tất cả 533,000,000 hồ sơ Facebook vừa bị rò rỉ miễn phí… Tôi vẫn không thấy Facebook thừa nhận về sự bất cẩn tuyệt đối này về dữ liệu của các bạn”.

Theo ông Gal, dữ liệu bị rò rỉ cho dù là tên đăng nhập Facebook, số điện thoại, họ tên, vị trí, ngày sinh, địa điểm email, thông tin tiểu sử và các thông tin khác. Các tin tức này đã được đăng tải kể từ tháng một năm nay.

Về phần mình, người phát ngôn của Facebook Liz Bourgeois thừa nhận việc làm rò rỉ dữ liệu song giải thích: “Đây là dữ liệu cũ đã được báo cáo trước đó vào năm 2019. Chúng tôi đã phát hiện và khắc phục sự cố này vào tháng 8/2019”. Nhưng trong cuộc vấn đáp của The Guardian với các chuyên gia về công nghệ (cyber experts), họ cho rằng những dữ liệu đó vẫn có thể gây hại cho những người bị rò rỉ.

Thông tin được các tin tặc sử dụng như làm sao?

Tiến sĩ Andrew Quodling, một nhà nghiên cứu về quản trị các nền tảng truyền thông xã hội tại Đại học Công nghệ Queensland, bảo rằng dữ liệu có thể được sử dụng để truy cập vào tài khoản Facebook của mọi người cũng như email và tài khoản với những trang web truyền thông xã hội khác.

Sau khi tin tặc có email của bạn, chúng sẽ cố gắng đăng nhập vào tài khoản của bạn bằng cách ghép nối email của bạn với các mật khẩu đơn giản.

 

“Bọn chúng có thể dễ dàng thực hiện chỉ bằng các mẹo nhỏ dễ dàng – hãy thử 100 mật khẩu thông dụng nhất” hay cũng có thể sử dụng những ứng dụng hack khác. Ông nói thêm: “Vì vậy, bất kỳ ai sử dụng mật khẩu đơn giản 123 trong bản kê đó sẽ gặp rắc rối.”

Cách tìm ra dữ liệu của bạn có bị rò rỉ hay không

Cách mau nhất và dễ dàng nhất để tìm hiểu xem dữ liệu của bạn có bị rò rỉ do hay không đây chính là kiểm tra trên các trang web do các nhà nghiên cứu bảo mật điều hành.

Một trong số trang web phổ biến và hữu hiệu đặc biệt là HaveIBeenPwned.com, một cơ sở dữ liệu được duy trì bởi nhà phân tích bảo mật Troy Hunt.Chỉ cần điền email của bạn và ấn chuột, nó sẽ tham chiếu chéo với trên 10 tỷ tài khoản đã bị vi phạm trong quá khứ để tìm xem thông tin chi tiết của bạn có bị rò rỉ trực tuyến hay không.

HaveIBeenPwned được sáng lập để giúp mọi người kiểm tra mức độ rò rỉ các tài khoản trên mạng xã hội

Cách đây 2 tiếng, Ông Troy Hunt đã xác nhận về việc kiểm tra số điện thoại của đã được lắp đặt vào trong hệ thống và sẽ sớm được hoàn thiện và dẫn vào sử dụng.

(Theo Thời đại) 

rò rỉ thông tin, Facebook, cách thức kiểm tra, kiểm tra tài khoản facebook, thông tin người dùng facebook, lộ thông tin trên facebook

Bài viết (post) Làm sao để kiểm tra tài khoản Facebook có bị rò rỉ hay không? được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--