Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Banner
Banner
Banner
Banner
Dịch vụ tận nơi

DỊCH VỤ TẬN NƠI TPHCM

Sửa chữa pc laptop

SỬA CHỮA PC, LAPTOP

Sửa chữa nạp mực máy in

SỬA, NẠP MỰC MÁY IN

sửa wifi internet

SỬA WIFI, INTERNET

CÓ MẶT SAU 30 - 40 PHÚT

hotline

02866.834.835

Đặt Lịch Ngay

Laptop không bắt được Wifi trên Windows 10 và cách khắc phục

Website suamaytinhpci.com có bài Laptop không bắt được Wifi trên Windows 10 và cách khắc phụcViệc laptop không bắt được Wifi trên Windows 10 hay bất kỳ hệ điều hành Windows khác cũng không phải là việc gì quá xa lạ. Với những người sử dụng laptop thì ít nhất cũng phải 1 lần gặp vấn đề laptop không bắt được wifi. 

Việc laptop không bắt được Wifi trên Windows 10 hay bất kỳ hệ điều hành Windows khác cũng không phải là việc gì quá xa lạ. Với những người dùng laptop thì tối thiểu cũng phải 1 lần gặp vấn đề laptop không bắt được wifi. 

Lỗi laptop không bắt được wifi là một lỗi rất thường gặp với laptop, vì nguyên do dẫn đến việc này không phỉa chỉ có 1 mà biết bao lý do gây ra. Mặc dù lỗi này khá là phiền phức tuy nhiên cách khắc phục là lại khá là đơn giản.

Nguyên nhân máy tính không bắt được Wifi

Để cũng đều có thể tìm được cách khắc phục thì trước hết ta phải hiểu rõ nguyên nhân gây nên lỗi để dành dụm thời gian sửa chữa. Có biết bao lý do gây ra lỗi này, một số lỗi thường gặp nhất tỉ dụ như:

 • Chưa bật tính năng bắt Wifi trên Laptop.
 • Máy tính chưa xuất hiện driver Wifi hoặc driver Wifi đã cũ nên hoạt động chưa được ổn định.
 • Nguyên nhân từ bộ Router, bộ phát wifi.
 • Do trước đấy cài 1 ứng dụng client VPN để Fake địa chỉ IP, điều này khiến Windows 10 hiểu nhầm là lỗi.
 • Do máy tính bị nhiễm virus nên chẳng thể kết nối Wifi.

Cách khắc phục

Kiểm tra xem chức năng wifi có bật hay không

Laptop không bắt được wifi - Nguyên nhân và cách khắc phục

Trước hết kiểm tra xem có ai đó hay bạn đã lỡ tắt chức năng wifi của máy laptop đi hay không? Nếu như có thì nên sử dụng tổ hợp phím bật chức năng bắt wifi của máy laptop để bật lại.

Một dòng laptop đều có tổ hợp phím khác nhau:

 • Laptop Dell : Fn + PrtScr
 • Laptop Asus : Fn + F2
 • Laptop Lenovo : Fn + F5 hoặc Fn + F7
 • Laptop Acer : Fn + F5 hoặc Fn + F2
 • Laptop HP : Fn + F12
 • Laptop Toshiba: Fn + F12

Khởi động lại máy tính

Có một cách luôn được dùng khi máy tính gặp bất kì lỗi nào, đó chính là việc khởi động lại máy tính. Việc này sẽ giúp cho máy tính trở về trạng thái ổn định và khắc phục tình huống các ứng dụng xung đột với nhau.

Cài lại driver wifi

Laptop không bắt được wifi rất cũng đều có thể là do bạn chưa cài driver wifi cho máy. Để kiểm tra xem máy tính đã cài driver wifi chưa thì hãy làm theo các cách sau.

Bước 1: Bấm chuột phải vào My Computer chọn phần Manage

Laptop không bắt được wifi - Nguyên nhân và cách khắc phục

Bước 2: Khi cửa sổ Manage hiện lên, tiếp tục bấm vào phần “Device manager” và kiểm tra xem trong cột “Network Adapter” xem có hiện driver wifi chưa ( driver wifi thường sẽ có dòng chữ Wireless Network)

Laptop không bắt được wifi - Nguyên nhân và cách khắc phục

Với hệ điều hành Window 8.1 hay Windows 10 được tích hợp chế độ máy bay – Ariplane mode, nếu mà bạn nhỡ bật chế độ này lên thì hãy tắt đi thì mới sử dụng được wifi.

Laptop bị lỗi chấm than vàng

Laptop không bắt được wifi - Nguyên nhân và cách khắc phục

Lỗi chấm than vàng là một trong những lỗi máy laptop rất hay bị phải Lỗi này xảy ra khi xung đột IP hoặc số lượng người kết nối Wifi nhiều dẫn tới mạng bị limited và làm cho laptop không bắt được wifi. Để sửa lỗi này hãy xem bài viết Wifi laptop bị lỗi chấm than vàng và cách khắc phục

Do thiết bị phát wifi có vấn đề

Laptop không bắt được wifi - Nguyên nhân và cách khắc phục

Nguyên nhân việc máy laptop không bắt được wifi cũng đều có thể là do bộ phát Wifi của bạn sử dụng nhiều ngày dẫn đến lỗi, để khắc phục vấn đề này bạn hãy tắt thiết bị đi khoảng 2-3 phút sau đó bật lại để xem kết quả.

Do hệ điều hành windows bị lỗi

Laptop không bắt được wifi - Nguyên nhân và cách khắc phục

Nếu như bạn đã làm hết cách mà vẫn không được thì chỉ từ cách cài lại Windows. Đây là cách cuối cùng mà chúng ta buộc phải làm.

Trong tình huống mà sau khi bạn đã cài Windows mới, đã cài đặt driver đầy đặn mà vẫn không được nữa thì khả năng cao là do card wifi có vấn đề. Hãy mang máy laptop ra ngoài cửa hàng để kiểm tra, sửa chữa và thay thế.

Từ khóa bài viết:

Bài viết Laptop không bắt được Wifi trên Windows 10 và cách khắc phục được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng