Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Banner
Banner
Banner
Banner
Dịch vụ tận nơi

DỊCH VỤ TẬN NƠI TPHCM

Sửa chữa pc laptop

SỬA CHỮA PC, LAPTOP

Sửa chữa nạp mực máy in

SỬA, NẠP MỰC MÁY IN

sửa wifi internet

SỬA WIFI, INTERNET

CÓ MẶT SAU 30 - 40 PHÚT

hotline

02866.834.835

Đặt Lịch Ngay

Laptop không nhận thẻ nhớ SD – Nguyên nhân và cách khắc phục

Website suamaytinhpci.com có bài Laptop không nhận thẻ nhớ SD – Nguyên nhân và cách khắc phụcTrên các dòng laptop hầu như đều được trang bị một cổng đọc thẻ SD, mặc dù không được sử dụng nhiều nhưng vẫn có những trường hợp laptop không nhận thẻ nhớ SD. Trong bài viết này, PCI Computer sẽ chia sẻ cho các bạn về vấn đề laptop không nhận thẻ nhớ SD – Nguyên nhân và cách khắc phục

Trên các dòng laptop hầu như đều được chuẩn bị một cổng đọc thẻ SD, mặc dù cấm dùng nhiều nhưng vẫn có các tình huống laptop không nhận thẻ nhớ SD. Trong bài viết này, PCI Computer sẽ chia sẻ cho những bạn về vấn đề laptop không nhận thẻ nhớ SD – Nguyên nhân và cách khắc phục

Thẻ nhớ SD là gì? 

Laptop không nhận thẻ nhớ SD - Nguyên nhân và cách khắc phục

Cổng SD vốn được thiết kế cho mục tiêu đọc thẻ nhớ SD của máy ảnh, ngoài ra nếu muốn đọc thẻ micro SD, thì bạn cần có 1 đầu ghép thẻ nhớ để cũng đều có thể cắm được vào cổng SD. Mặc dù, không phải ai cũng cần được sử dụng cổng thẻ nhớ SD, nhưng có những trường hợp laptop không nhận thẻ nhớ SD

Nguyên nhân laptop không nhận thẻ nhớ SD

Có rất nhiều trường hợp cắm thẻ nhớ SD vào khe nhưng lại không thấy hệ thống báo tín hiệu đã nhận được kết nối, nguyên do chủ yếu của vấn đề này thường là do driver của máy laptop bị thiếu hoặc bị lỗi phần khe đọc thẻ nhớ SD. Bởi người dùng nhiều khi có thói quen quên mất cài một số driver sau khi cài lại hệ điều hành windows.

Để xác thu được trạng thái này, cách kiểm tra như sau:

Click chuột phải vào biểu trưng Computer, chọn Manager.

Laptop không nhận thẻ nhớ SD - Nguyên nhân và cách khắc phục

Trong Device Manager, tìm phần USB, nếu thấy xuất hiện cảnh bảo bằng dấu hỏi hoặc chấm than màu vàng thì đấy chính là biểu thị của việc máy bị thiếu driver.

Laptop không nhận thẻ nhớ SD - Nguyên nhân và cách khắc phục

Cách khắc phục

Cách sửa lỗi này khá đơn giản, bạn chỉ cần cập nhật driver mới nhất thích hợp với hãng máy bạn đang sử dụng là xong. Các bạn lên trang chủ của hãng triển khai tải driver và cài đặt bình thường như cài đặt phần mềm. Sau khi kết thúc các bước cài đặt, hãy cắm lại thẻ nhớ vào cổng SD và kiểm tra kết quả.

Ngoài ra nếu bạn gặp khó khăn trong việc tìm driver cho laptop của mình thì cũng có thể sử dụng phần mềm tự động cài đặt driver như Easy Driver. Nếu cách này không thành công, hãy thử gắn thẻ nhớ vào một thiết bị khác. Nếu thiết bị đó sử dụng được thẻ SD thì bạn hãy mang ra cửa hàng bảo hành để được tiến hành kiểm tra.

Từ khóa bài viết:

Bài viết Laptop không nhận thẻ nhớ SD – Nguyên nhân và cách khắc phục được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng