Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Banner
Banner
Banner
Banner
Dịch vụ tận nơi

DỊCH VỤ TẬN NƠI TPHCM

Sửa chữa pc laptop

SỬA CHỮA PC, LAPTOP

Sửa chữa nạp mực máy in

SỬA, NẠP MỰC MÁY IN

sửa wifi internet

SỬA WIFI, INTERNET

CÓ MẶT SAU 30 - 40 PHÚT

hotline

02866.834.835

Đặt Lịch Ngay

LG sẽ đóng mảng điện thoại di động khi đàm phán với Vingroup thất bại

LG sẽ đóng mảng điện thoại di động khi đàm phán với Vingroup thất bại Theo Edaily, Ban Giám đốc LG sẽ họp vào ngày 5/4 để quyết định số phận của bộ phận di động sau khi nỗ lực bán mình thất bại.
LG sẽ đóng mảng điện thoại di động khi đàm phán với Vingroup thất bại 
LG Wing là sản phẩm thất bại của LG. (Ảnh: dongA)

Edaily đưa tin đã 2,5 tháng kể từ khi Chủ tịch LG Electronics Kwon Bong Seok chính thức xem xét phương án rút khỏi thị trường smartphone thông qua email gửi tới cán bộ và chuyên viên hôm 20/1. Nguồn tin trong lĩnh vực bật mí Ban Giám đốc trung tâm sẽ họp vào ngày 5/4 để mang ra quyết định quan trọng liên quan tới hướng đi của bộ phận di động (MC).

Theo tin đồn, kế hoạch khả thi nhất hiện nay là luân chuyển nội bộ bằng sáng chế và công nghệ liên quan tới di động và bán nhà xưởng sản xuất ở nước ngoài. Nếu việc bán nhà máy không thành, LG Electronics cân nhắc kế hoạch chuyển đổi và tận gốc rút khỏi thị trường smartphone.

Trước đó, có một số người tiêu dùng thực lực là Volkswagen của Đức cùng một hãng smartphone lớn của Việt Nam song đàm phán đã thất bại. Theo nguồn tin trong ngành, những người tiêu dùng này quan tâm tới bằng sáng chế công nghệ di động và truyền thông của LG cũng như nguồn nhân công thiết kế và phát triển sản phẩm. Tuy nhiên, LG không thích từ bỏ công nghệ quan trọng và nhân lực nếu không thể bán đứt.

Một quan chức khác nhận xét bản thân nhà máy không phải món hàng hấp dẫn. Nếu có thể tự mình tái sử dụng, nó sẽ tố hơn là bán đi với giá rẻ. Thực tế, Google cũng rút khỏi thị trường smartphone và quay lại sau 3 năm, còn Microsoft chuẩn bị tiến vào bằng Surface Duo ra mắt cuối năm ngoái.

Bộ phận MC lâm vào “báo động đỏ” 23 quý liên tiếp, tính từ lúc quý II/20215. Lỗ hoạt động tích lũy lên tới 5 nghìn tỷ won. Dù vậy, cửa hàng vẫn chần chờ giữa cắt giảm sản xuất và từ bỏ hoàn toàn. Để cứu mảng smartphone, nỗ lực cải thiện hiệu quả hoạt động, phân bổ cơ sở sản xuất và ra mắt mặt hàng mới vẫn diễn ra.

Edaily đưa tin mãi tới gần đây, lãnh đạo LG Electronics mới thay đổi tư tưởng. Trong email gửi cán bộ, công nhân viên hôm 20/1, Chủ tịch Kwon Bong Seok viết: “Chúng tôi tin rằng đã đến lúc phải đưa ra lựa chọn tốt nhất bằng cách bình tĩnh đánh giá sức cạnh tranh hiện tại và tương lai của cơ quan di động. Chúng tôi đang xem xét thận trọng hướng đi”. Dường như thất bại của hai mẫu LG Velvet và LG Wing – hai mặt hàng tham vọng sau khi tái cơ cấu dòng smartphone của hãng – có ý nghĩa quyết định.

 

Theo tin đồn, LG sẽ sắp xếp lại công việc của 3.700 lao động trong cơ quan MC từ 6/5 sau khi Ban Giám đốc quyết định đóng cửa mảng di động vào trong ngày 5/4. Họ có thể chuyển tới các chi nhánh hay trụ sở khác. Bộ phận Thiết bị điện (VS) và LG Energy Solutions đang sẵn có nhu cầu nhân lực cao.

Chủ tịch Kwon Bong Seok nhấn mạnh bất kể hướng đi mới của bộ phận MC ra sao, nhân lực vẫn được duy trì. Họ coi xét nguyện vọng của mỗi nhân viên và phân bố theo nhu cầu của từng nơi.

Theo dongA, smartphone LG Rainbow dự định ra mắt trong tháng này đã bị hoãn lại. Rainbow là sản phẩm kế nhiệm LG Velvet. Mẫu smartphone màn hình gập LG Rollable cũng khó thấy ngày xuất hiện. Do thị phần trên thị trường smartphone ngoài nước của LG chỉ còn khoảng 1%, rất khó để tìm người tiêu dùng giá cao.

Câu hỏi lớn đặt ra hiện giờ là sau khi loại bỏ bộ phận smartphone, vốn nhập vai trò quan trọng trong việc đưa LG thành công ty toàn cầu, LG sẽ xác nhập thị trường nào và có đạt được bước tiến hay không.

Du Lam (Tổng hợp)

lg, smartphone, vingroup, LG bán cho vingroup

Bài viết (post) LG sẽ đóng mảng điện thoại di động khi đàm phán với Vingroup thất bại được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Xếp Hạng