Lỗ hổng chưa được vá trong điện thoại Samsung cho phép tin tặc đọc tin nhắn


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
Lỗ hổng chưa được vá trong điện thoại Samsung cho phép tin tặc đọc tin nhắn Các lỗ hổng chưa được vá có thể cung cấp cho tin tặc một lượng quyền kiểm soát đáng kể đối với các thiết bị của Samsung, bao gồm cả đọc tin nhắn.

Được phát giác bởi Sergey Toshin, người sáng lập dịch vụ bảo mật Oversecured, một trong số lỗi bảo mật chưa được khắc phục này còn có thể giúp những kẻ tiến công lừa bạn cấp quyền truy cập vào lời nhắn SMS của bạn.

Lỗ hổng chưa được vá trong điện thoại Samsung cho phép tin tặc đọc tin nhắn 

Không dừng lại ở đó, mọi thứ càng hiểm nguy hơn khi hai lỗ hổng khác có thể bị tin tặc khai thác để thao túng các tập tin tùy ý với quyền cao hơn. Điều khiến cho các thứ này trở nên đáng sợ hơn là chúng có thể bị khai thác mà không cần bất kỳ sự tương tác nào của người dùng.

Samsung đã biết về những lỗi bảo mật này và cửa hàng cũng có thể mất khoảng 2 tháng để sửa chữa. Hiện tại, cách bảo vệ tốt nhất là đảm bảo điện thoại Samsung đang được cập nhật firmware mới nhất.

Toshin cho thấy ông đã tìm thấy hơn một chục lỗ hổng trong những thiết bị Samsung tính từ lúc đầu năm, với nhiều lỗ hổng trong số này đã được khắc phục. Một trong các lỗi nằm trong số ứng dụng và phần tử như phần mềm Secure Folder và ứng dụng bảo mật Knox được cài đặt sẵn trên các thiết bị của của Samsung. Tohsin nói với TechCrunch rằng những điều này cũng đều có thể đã cấp cho các kẻ tấn công quyền truy cập vào dữ liệu người sử dụng nhạy cảm. Trong số các thiết bị của +Samsung, Galaxy S10+ được xác minh là đã trở nên ảnh hưởng.

 

Một lỗ hổng khác dẫn đến việc xóa tất cả những ứng dụng đã tải xuống trước đó sau khi quyền quản trị thiết bị được cấp cho một ứng dụng mới được cài đặt. Ngoài ra, một lỗ hổng trong phần mềm Settings cũng đều có thể cấp quyền truy cập đọc/ghi vào các tập tin có đặc quyền cấp người sử dụng hệ thống. Một lỗ hổng bảo mật đã được xử lý vào tháng 2 cũng đều có thể đã cấp cho tin tặc quyền truy cập vào các tin nhắn SMS/MMS và chi tiết cuộc gọi của người dùng. Toshin cũng cảnh báo Samsung về các vấn đề có thể đã hỗ trợ những kẻ xấu lấy nội dung thẻ SD.

Lỗ hổng chưa được vá trong điện thoại Samsung cho phép tin tặc đọc tin nhắn 

Mặc dù Samsung nói rằng lỗ hổng này đã ảnh hưởng đến các thiết bị Galaxy “nhất định” nhưng đơn vị có vẻ như đang hạ thấp phạm vi của vụ việc. “Không có vấn đề nào được báo cáo trên toàn cầu và người sử dụng nên yên tâm rằng thông tin mẫn cảm của họ không gặp rủi ro. Chúng mình đã giải quyết lỗ hổng tiềm ẩn bằng phương pháp phát triển và phát hành các bản vá bảo mật thông qua bản cập nhật phần mềm vào tháng 4 và tháng 5 năm 2021 ngay sau khi chúng tôi định vị được vấn đề này”, trung tâm Hàn Quốc tuyên bố.

(Theo VOV, PhoneArena)

Samsung, lỗ hổng bảo mật, tin tặc, hacker, đọc tin nhắn

Bài viết (post) Lỗ hổng chưa được vá trong điện thoại Samsung cho phép tin tặc đọc tin nhắn được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--