Lừa đảo cho vay online cài mã độc để moi tiền khách hàng – Tin Công Nghệ


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
Lừa đảo cho vay online cài mã độc để moi tiền khách hàng – Tin Công Nghệ Các đối tượng lừa đảo dụ người vay tiền cài app của bọn chúng đã gắn mã độc sau đó đánh cắp thông tin của khách hàng rồi ép họ phải trả các loại phí theo yêu cầu của bọ chúng.
Lừa đảo cho vay online cài mã độc để moi tiền khách hàng - Tin Công Nghệ
Các đối tượng sử dụng thủ đoạn lừa đảo cho vay tiền online lãi suất thấp khiến nhiều khách hàng sập bẫy.

Hiện nay, do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid, nhiều cá nhân và doanh nghiệp lâm vào cảnh khó khăn, các đối tượng lừa đảo lợi dụng điều này mời chào khách hàng cho vay online lãi suất thấp nên nhiều người đã sập bẫy. Bọn chúng liên tiếp thay đổi âm mưu và hình thức lừa đảo với cách thức ngày càng tinh vi.

Gần đây, một số khách hàng phản ánh với Tin Công Nghệ hiện tượng nhiều kẻ xưng danh là bên phần mềm cho vay tiền online gọi điện đến đề nghị cho vay tiền khuyến mãi và yêu cầu khách hàng cài app của họ. Sau đó, các đối tượng chuyển một số chi phí nhỏ vào app và yêu cầu khách hàng phải thanh toán số tiền lớn hơn nếu không bọn chúng sẽ gửi lời nhắn nội dung thiếu tích cực đến số điện thoại của bạn bè có trong danh bạ.

Chia sẻ với Tin Công Nghệ về vấn đề này, ông Lê Minh Hải, CEO Tienngay.vn cho hay, đã có nhiều khách hàng phản ánh bị lừa vay tiền online với âm mưu này. Bọn chúng dụ khách hàng cài app vay tiền online để đươc vay giảm giá với điều kiện dễ dàng. Người vay phải khai thông tin theo đòi hỏi trên app. Ngay sau khi khách hàng sử dụng smartphone click vào link hoặc cài đặt app thì có thể phần mềm gán mã độc sẽ truy cập và tự khai thác dữ liệu trong điện thoại mà khách hàng chẳng thể kiểm soát.

“Một tuần trước hai vợ chồng anh Nguyễn Đức Sơn trú tại Hưng Yên bị App FR lừa đảo vay tiền. Các đối tượng dụ cài app có chứa mã độc sau đó chúng chuyển vào tài khoản 3 triệu đồng, nhưng sau đó đòi khách hàng phải trả 4 triệu đồng. Nếu không trả, các đối tượng sẽ nhắn tin đến số điện thoại trong danh bạ khách hàng. Chúng tôi đã hỗ trợ những khách hàng này về mặt pháp lý để họ làm việc với cơ quan chức năng”, ông Lê Minh Hải nói.

 

Phân tích thêm về âm mưu của các đối tượng lừa đảo vay tiền online, ông Trần Việt Vĩnh, CEO của Fiin Credit cho hay, điểm mấu chốt là dụ khách hàng cài app của bọn chúng để làm thủ tục cho vay tiền online. Các app đã được cài mã độc để đánh cắp dữ liệu trong smartphone của khách hàng như danh bạ điện thoại và có thể là những nội dung mẫn cảm khác… Từ đó, các đối tượng ép khách hàng thanh toán số tiền lớn hơn nhiều so với khoản vay mà bọn chúng chuyển vào tài khoản cho khách hàng. Nếu không làm theo yêu cầu, các đối tượng sẽ gửi tin nhắn với nội dung xấu cho các người thân, bạn bè của nạn nhân.

“Việc cài mã độc để đánh cắp dữ liệu trong smartphone, ép khách hàng trả số tiền theo đòi hỏi của các đối tượng lừa đảo là vấn đề rất nghiêm trọng. Vì vậy, khách hàng phải nâng lên cảnh giác trước những thủ đoạn lừa đảo ngày càng tinh vi của tội phạm mạng. Bên cạnh đó, cần sự vào cuộc của các cơ quan truyền thông cảnh báo sớm cho người sử dụng để phòng tránh được những âm mưu lừa đảo đó “, ông Trần Việt Vĩnh nói.

Thái Khang

lừa đảo qua mạng, app vay tiền, vay tiền online,

Bài viết (post) Lừa đảo cho vay online cài mã độc để moi tiền khách hàng – Tin Công Nghệ được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác

--