Lừa đảo liên quan vắc xin Covid-19 tăng cao


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
Lừa đảo liên quan vắc xin Covid-19 tăng cao Tội phạm mạng tận dụng giai đoạn dịch để lừa đảo người dùng thông qua việc chào mời tiêm vắc xin, trả lời khảo sát để nhận thưởng,…

Tội phạm mạng dùng mọi phương pháp để lừa đảo chiếm đoạt tin tức người dùng. Một trong số cách thông dụng hiện nay là tận dụng bệnh dịch để lan truyền các email và website giả mạo, lừa người sử dụng cung cấp thông tin. Kaspersky ghi nhận trạng thái lừa đảo dạng này gia tăng trong quý 1/2021.

Lừa đảo liên quan vắc xin Covid-19 tăng cao 
Một email mạo xưng hãng dược để lừa đảo người dùng.

Tại nhiều nơi trên thế giới, người sử dụng thu được email mời tiêm vắc xin, mời tham dự khảo sát hay chẩn đoán về Covid-19.

Nếu đồng ý tiêm vắc xin, người sử dụng buộc phải đặt lịch hẹn, cung cấp các tin tức cá nhân và thông tin tài chính cho bên giả mạo, từ đó dẫn đến nguy cơ bị kẻ gian lừa đảo.

Hoặc tội phạm mạng cũng đều có thể gửi email giả mạo các dịch vụ dược phẩm lớn, mời người tham gia khảo sát để nhận thưởng. Sau khi trả lời câu hỏi, nạn nhân được chuyển đến một trang web có 'quà tặng'. Để nhận giải thưởng, người dùng được đòi hỏi điền chi tiết thông tin cá nhân vào một biểu mẫu. Trong một số trường hợp, những kẻ tiến công còn yêu cầu người dùng thanh toán khoản tiền nhỏ để giao giải.

Cuối cùng, các chuyên gia của Kaspersky còn tìm thấy thư rác cung cấp công ty giả danh những nhà sản xuất Trung Quốc. Các email này cung cấp các mặt hàng để chẩn đoán và trị liệu vi-rút, nhưng chủ đạo tập trung vào việc bán ống tiêm vắc xin.

 

Kaspersky mang ra một số lời khuyên để người sử dụng Internet tránh bị lừa trong thời kì Covid-19: Thận trọng trước bất kỳ khuyến mãi và ưu đãi nào phóng khoáng đến mức bất thường; Luôn xác minh nguồn của tin nhắn. Chỉ đọc tin nhắn đến từ các nguồn đáng tin cậy.

Người dùng không nên nhấn vào các liên kết trong số email đáng ngờ, trong lời nhắn SMS hoặc lời nhắn trên mạng xã hội. Song song đó, kiểm tra tính xác thực của các trang web trước lúc truy cập.

Cuối cùng, cần cài đặt giải pháp bảo mật với cơ sở dữ liệu luôn được cập nhật bao gồm tin tức về những hình thức lừa đảo và thư rác mới nhất.

Hải Đăng

covid-19, lừa đảo,

Bài viết (post) Lừa đảo liên quan vắc xin Covid-19 tăng cao được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--