Lùi thời gian thi trực tuyến “Học sinh với An toàn thông tin” năm 2021


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
Lùi thời gian thi trực tuyến “Học sinh với An toàn thông tin” năm 2021 Thời gian thi chính thức của các thí sinh tham gia cuộc thi trực tuyến “Học sinh với An toàn thông tin” năm đầu tiên dự kiến sẽ kéo dài từ 25/9 đến ngày 15/10, thay vì được tổ chức từ ngày 25/8 như kế hoạch ban đầu.

Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA), trung tâm chủ trì tổ chức cuộc thi trực tuyến “Học sinh với An toàn thông tin” năm 2021 vừa chính thức thông báo lùi thời gian phát động hội thi sang trung tuần tháng 7, thay vì tổ chức vào trong ngày 15/6 tới.

Thời điểm để học trò THCS trên toàn nước đăng ký, thi thử, ôn tập và thi chính thức cũng sẽ được lùi sau 1 tháng so với kế hoạch. Cụ thể, thời gian học sinh đăng ký, thi thử, ôn tập đã được chuyển từ đầu tháng 7 sang đầu tháng 8; thời gian bắt đầu thi chính thức chuyển từ ngày 25/8 sang 25/9.

Lùi thời gian thi trực tuyến “Học sinh với An toàn thông tin” năm 2021 
Các mốc thời gian tổ chức cuộc thi “Học sinh với An toàn thông tin” năm 2021 đã được điều tiết để thích phù hợp với các thay đổi trong chương trình năm học 2021 – 2022 của học trò THCS.

Lý do Ban tổ chức cuộc thi trực tuyến “Học sinh với An toàn thông tin” năm 2021 quyết định lùi các mốc thời gian tổ chức hội thi là để thích hợp với các thay đổi trong chương trình năm học 2021 – 2022 của các em học sinh THCS, đối tượng tham gia cuộc thi.

Là hội thi do VNISA chủ trì, “Học sinh với An toàn thông tin” năm 2021 còn có Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT), Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên (Bộ GD-ĐT) và Cục Trẻ em (Bộ LĐTB-XH) đồng tổ chức.

Cuộc thi nhằm tuyên truyền, cung cấp kiến thức, chuyên môn sử dụng mạng Internet an toàn cho học trò và phụ huynh trên cả nước. Đồng thời, tạo nên sân chơi lành mạnh, bổ ích, phát huy khả năng suy luận của học sinh, giúp các em nhận diện và phòng, tránh những nguy cơ mất an toàn trên môi trường mạng.

 

Năm 2021 là năm trước mắt cuộc thi được tổ chức và dự kiến duy trì thường xuyên, trở thành một trong chuỗi hoạt động Ngày An toàn thông tin Việt Nam hàng năm của VNISA.

Cuộc thi trực tuyến “Học sinh với An toàn thông tin” cũng là một trong những hoạt động đầu tiên của Mạng lưới tiếp ứng và bảo quản trẻ con trên môi trường mạng. Được thành lập vào cuối tháng 5, mạng lưới này là tổ chức phối hợp liên ngành giúp Bộ trưởng Bộ TT&TT tăng cường hiệu lực, hữu hiệu quản lý nhà nước và kết quả thực thi các trọng trách phòng, chống xâm hại trẻ con trên môi trường mạng, góp phần nâng cao ý thức xã hội và kiến lập một môi trường mạng an toàn, lành mạnh cho trẻ em.

Liên quan đến công tác bảo vệ trẻ nhỏ trên không gian mạng, mới đây nhất, vào ngày 1/6, Thủ tướng Chính phủ đã phát hành Quyết định 830 phê duyệt Chương trình “Bảo vệ và hỗ trợ trẻ con tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng giai đoạn 2021-2025”.

Chương trình hướng tới “mục tiêu kép”: Bảo vệ bí mật đời sống riêng tư và ngăn chặn, xử lý các hành vi lợi dụng môi trường mạng để xâm hại trẻ em, trong đấy đặc biệt chú ý đến việc chuẩn bị cho trẻ kiến thức, nghiệp vụ phù hợp theo từng lứa tuổi (hệ miễn dịch số) để trẻ tự nhận biết và có khả năng tự bảo quản mình trên môi trường mạng; Duy trì một môi trường mạng lành mạnh, phát triển hệ sinh thái các sản phẩm, ứng dụng Việt cho trẻ em học tập, kết nối, giải trí một cách sáng tạo.

Vân Anh

an toàn thông tin, bảo vệ trẻ em, cyber security

Bài viết (post) Lùi thời gian thi trực tuyến “Học sinh với An toàn thông tin” năm 2021 được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--