Sửa máy tính cài win PCI
Công ty sửa máy tính PCI

Mạng 5G từ đâu mà ra, cùng ngược dòng quá khứ về 40 năm tìm hiểu nhé » Cập nhật tin tức Công Nghệ mới nhất |


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài Mạng 5G từ đâu mà ra, cùng ngược dòng quá khứ về 40 năm tìm hiểu nhé » Cập nhật tin tức Công Nghệ mới nhất |Cho tới hiện nay, chúng ta đã có công nghệ 5G, mạng lưới tốc độ cao được ra mắt vào 2020. Tuy nhiên, 5G không phải là một công nghệ hoàn toàn mới, mà nó là kết quả của việc công nghệ mạng được cải tiến dựa trên nền móng của các mạng lưới điện thoại đã có sẵn từ trước.
Gần 40 năm trước, công nghệ mạng 1G được ra mắt và làm dậy lên một làn sóng công nghệ đã làm thay đổi toàn cầu với khả năng kết nối không dây, mọi lúc mọi nơi. 
Mạng 5G từ đâu mà ra, cùng ngược dòng quá khứ về 40 năm tìm hiểu nhé

Cho tới hiện nay, chúng ta đã có công nghệ 5G, mạng lưới tốc độ cao được ra mắt vào 2020. Tuy nhiên, 5G không cần là một công nghệ hoàn toàn mới, mà nó là kết quả của việc công nghệ mạng được nâng cấp dựa theo chân móng của các mạng lưới điện thoại đã có sẵn từ trước.

Đây là phía tiếp cận thường thấy với các loại công nghệ mạng mới, chúng thường được cải tiến dung lượng và vận tốc từng bước một. Hướng tiếp cận này đã cho ra nhiều kết quả tốt trong quá khứ.

Mạng lưới điện thoại đầu tiên chỉ có thể hỗ trợ được khoảng vài chục cuộc điện thoại mỗi ở mỗi tòa tháp ăng-ten, chúng cũng không hề có dung lượng, lại còn sử dụng tín hiệu analog chưa được mã hóa khiến các cuộc gọi rất dễ bị chặn hoặc phá hoại.

Với mạng 2G, chúng ta đã có mạng lưới điện tử đầu tiên. Mặc dù so với thời nay chúng chậm như rùa bò, nhưng những kết nối với vận tốc Kb/s là một bước tiến cực lớn vào thời đấy, nhanh gấp nhiều đợt truy cập quay số (dial-up) thời đó.

Sự xuất hiện của mạng 3G đã mang lại kết nối vận tốc nhanh, góp phần lớn mở đường cho những website chúng ta đang dùng hiện nay xuất hiện, bao gồm các việc chia sẻ ảnh, ứng dụng, stream âm thanh và video.

Ngoài ra, một trong các khó khăn mà ta từng mắc phải trong quá khứ là các trận chiến chuẩn công nghệ. Người dùng ở các nước khác có thể đủ may mắn để né phải những trận chiến này, nhưng ở Mỹ, các nhà mạng đã từng bị chia rẻ bởi các công nghệ GSM và CDMA cho đến khi 4G xuất hiện.

Tuy các hãng sản xuất Mỹ vẫn không bổ trợ toàn bộ, tuy nhiên trong rất nhiều năm việc lựa chọn nhà mạng để sử dụng cũng có nghĩa rằng giới hạn loại điện thoại bạn cũng có thể có thể dùng. Ngoài ra, biết bao dòng điện thoại chỉ có thể gọi điện thoại với một mạng lưới nhà mạng nhất định.

Sự chia rẽ bởi các nhà mạng đem lại tình hình rối ren cho thời bấy giờ, bởi ngoài việc xung đột trong nghệ là đi kèm các cuộc chiến bản quyền và quyền quyết định tương lai của điện thoại.

Hầu hết các nhà sản xuất đang hướng về một thể nhất trí trong công nghệ nhưng không có điều gì chắc chắn rằng thế hệ mới sẽ lại không chia rẽ một lần nữa.

Nhưng trong thời điểm hiện tại, anh em không có gì phải lo lắng và cứ nên tận hưởng tốc độ mạng ngày càng nhanh và sự thống nhất trong thị trường công nghệ. 

Không biết có anh em nào đã từng xài qua cả 5 loại mạng trên không nhỉ?

Nguồn: engadget

Từ khóa bài viết: ======

Bài viết Mạng 5G từ đâu mà ra, cùng ngược dòng quá khứ về 40 năm tìm hiểu nhé » Cập nhật tin tức Công Nghệ mới nhất | được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--