Mất tiền oan uổng vì ứng dụng Google Chrome giả mạo


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
Mất tiền oan uổng vì ứng dụng Google Chrome giả mạo Vừa qua, các nhà nghiên cứu tại công ty an ninh mạng Pradeo đã phát hiện ra một loại phần mềm độc hại mới, mạo danh ứng dụng Google Chrome và lây nhiễm cho hàng trăm ngàn thiết bị.

Ứng dụng Google Chrome giả mạo là một phần của chiến dịch tiến công trên thiết bị di động, sử dụng các phương thức lừa đảo để lấy cắp thông tin thẻ tín dụng. Các nhà nghiên cứu đã định vị được mối đe dọa này và đặt tên nó là “Trojan Smishing”. 

Cách ứng dụng Google Chrome giả mạo xâm nhập vào điện thoại

Cụ thể, mới đầu kẻ gian sẽ gửi cho bạn một lời nhắn SMS và yêu cầu phải trả một khoản phí nhỏ để nhận bưu phẩm. Khi người dùng nhấn vào liên kết đi kèm, màn hình sẽ hiển thị thông báo đòi hỏi cập nhật trình duyệt Google Chrome (thực chất là phần mềm giả mạo) và thanh toán 1-2 USD lệ phí để nhận hàng thông qua thẻ tín dụng. 

Mất tiền oan uổng vì ứng dụng Google Chrome giả mạo 

Nếu bạn làm theo, kẻ gian sẽ ngay tức thì có được thông tin thẻ tín dụng và cướp đoạt tiền của bạn. Bên cạnh đó, ứng dụng độc hại còn sử dụng thiết bị để gửi khoảng 2.000 tin nhắn SMS lừa đảo mỗi tuần đến các số điện thoại ngẫu nhiên. 

Theo các nhà nghiên cứu, tốc độ lan truyền của ứng dụng độc hại tương đối nhanh, có thể nhắm mục tiêu đến hàng trăm ngàn người dùng trong thời gian ngắn.

 

Làm ra sao để hạn chế?

Các nhà nghiên cứu khuyến cáo người sử dụng tuyệt đối không cung cấp thông tin thẻ tín dụng cho người lạ. Đồng thời chỉ cập nhật phần mềm trực tiếp thông qua Google Play hoặc App Store, không bấm vào các liên kết đáng ngờ, cho dù là những lúc chúng được gửi từ bạn bè hoặc người thân.

Mất tiền oan uổng vì ứng dụng Google Chrome giả mạo 

(Theo Kỷ Nguyên Số)

google chrome, phần mềm độc hại, phần mềm giả mạo, thẻ tín dụng,

Bài viết (post) Mất tiền oan uổng vì ứng dụng Google Chrome giả mạo được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--