Mbps là gì? MBps là gì? Nên chọn gói cước WiFi nào để sử dụng – Thủ thuật máy tính


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
Mbps là gì? MBps là gì? Nên chọn gói cước WiFi nào để sử dụng – Thủ thuật máy tính Bạn đã hiểu sự khác nhau của Mbps và MBps chưa? Nên chọn gói cước WiFi nào là phù hợp cho gia đình và công việc của bạn? Hãy cùng PCI Computer tìm hiểu nhé!

Mbps và MBps đều là công ty đo vận tốc mạng Internet mỗi giây. Nhưng hai đơn vị này còn có gì khác nhau để người sử dụng phân biệt? Người dùng nên lựa chọn gói cước bao nhiêu Mbps để tốc độ tải của thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại,… cũng đều có thể vừa nhanh vừa ổn định. Hãy cùng PCI Computer tìm hiểu nhé!

1. Mbps là gì?

Mbps là viết tắt của cụm từ Megabit trên giây (tiếng Anh: Megabit per second), là cửa hàng đo tốc độ truyền dẫn dữ liệu, thường được dùng để đo băng thông của dịch vụ Internet dân dụng.

1 Mbps tương đương với 1.000 kilobit (Kbps) trên giây hay 1.000.000 bit trên giây (bps).

Mbps là gì? MBps là gì? Nên chọn gói cước WiFi nào để sử dụng - Thủ thuật máy tính

2. MBps là gì?

MBps là viết tắt của cụm từ megabyte trên giây, là tốc độ Internet hiển thị trên các công cụ download, upload.

Thông thường 1 MBps sẽ xấp xỉ 8 Mbps.

3. Phân biệt Mbps và MBps

Rất nhiều người dễ lầm lẫn giữa hai dịch vụ là Mbps so với MBps là một nhưng thực chất chúng rất khác nhau.

1 Byte = 8 bit, vì vậy nên 1 MBps = 8 Mbps.

Bởi thế mà nếu internet nhà của bạn có tốc độ 1000Mbps (1 Gigabit) thì chúng ta sẽ mất 8 giây để tải xuống tập tin có dung lượng 1GB.

Các nhà mạng thường quy định tốc độ mạng là Mbps. Nhưng tốc độ Download của chương trình download nổi tiếng Internet Download Manager thì lại là MBps.

1 Megabyte/s (1 MBps) = 1024 Kilobytes/s (1024 KBps) = 1024*1024 Bytes/s = 1024*1024*8 bits/s.

Mbps là gì? MBps là gì? Nên chọn gói cước WiFi nào để sử dụng - Thủ thuật máy tính

4. Tốc độ mạng bao nhiêu Mbps là nhanh?

Tốc độ Internet của bạn càng nhanh thì sử dụng càng thích và tốc độ download, lướt web hay sử dụng bất kỳ tiện ích online nào cũng trở nên nhanh chóng, dễ chịu hơn cho người dùng.

Tuy nhiên, rất nhiều người đang băn khoăn vận tốc mạng bao nhiêu là nhanh và khỏe nhất thì lời đáp còn phải tùy thuộc vào mục đích sử dụng của bạn.

Với những người phải thường xuyên thực hành download dữ liệu, video nặng hoặc tải lên video cùng những hình ảnh có tính phân giải cao sẽ cần nhiều Mbps hơn người chỉ muốn lướt Facebook và đọc thông tin hay gửi email.

Mbps là gì? MBps là gì? Nên chọn gói cước WiFi nào để sử dụng - Thủ thuật máy tính

Hầu hết các hãng sản xuất công ty mạng viễn thông hiện nay đều cung cấp các gói cước Internet tối thiểu là 15Mbps cùng theo với công nghệ đường truyền cáp quang so với trước kia sử dụng công nghệ ADSL (cáp đồng) chỉ cho đường truyền tối thiểu là 3Mbps.

Nhưng bạn hãy nhớ rằng càng có nhiều người sử dụng mạng của bạn thì tốc độ chạy càng chậm, vì nó sẽ có chia cho nhiều người dùng Internet.

Mbps là gì? MBps là gì? Nên chọn gói cước WiFi nào để sử dụng - Thủ thuật máy tính

Ngoài ra nếu công việc của bạn yêu cầu đường truyền lớn hoặc là để xem video thông thường, đều đặn phải tải xuống các file nặng, tải lên những file dung lượng lớn thì bạn phải phải gói cước sử dụng cần có vận tốc lớn hơn để đảm bảo hiệu suất công việc.

5. Các kết nối mạng Mbps hiện nay

Những vận tốc Mbps thông dụng nhất được các nhà cung cấp dịch vụ Internet sử dụng đó là: 8Mbps, 16Mbps, 32Mbps, 50 Mbps, 100Mbps.

Với các nhà cung cấp những thiết bị mạng như switch thường được quảng cáo là “10/100Mbps”, nghĩa là các cổng của nó sẽ cũng có thể có thể bổ trợ những kết nối Ethernet 10 và 100Mbps.

Mbps là gì? MBps là gì? Nên chọn gói cước WiFi nào để sử dụng - Thủ thuật máy tính

6. Các gói cước của nhà mạng thường bao nhiêu Mbps?

Sau này là các gói cước của các nhà mạng Viettel, VNPT và FPT dành riêng cho những hộ gia đình sử dụng.

– Các gói cước FTTH Viettel

+ Net1 Plus: Tốc độ 30 Mbps, giá cước 185.000 đồng/tháng.

+ Net2 Plus: Tốc độ 40 Mbps, giá cước 200.000 đồng/tháng.

+ Net3 Plus: Tốc độ 55 Mbps, giá cước 230.000 đồng/tháng.

+ Net4 Plus: Tốc độ 70 Mbps, giá cước 280.000 đồng/tháng.

+ Net5 Plus: Tốc độ 150 Mbps, giá cước 450.000 đồng/tháng.

Mbps là gì? MBps là gì? Nên chọn gói cước WiFi nào để sử dụng - Thủ thuật máy tính

– Các gói cước FTTH VNPT

+ Home1: Tốc độ 30 Mbps, giá cước 151.000 đồng/tháng.

+ Home2: Tốc độ 50 Mbps, giá cước 175.000 đồng/tháng.

+ Home3: Tốc độ 70 Mbps, giá cước 207.000 đồng/tháng.

+ HomeCare: Tốc độ 150 Mbps, giá cước 720.000 đồng/tháng.

+ HomeNET: Tốc độ 200 Mbps, giá cước 895.000 đồng/tháng.

Mbps là gì? MBps là gì? Nên chọn gói cước WiFi nào để sử dụng - Thủ thuật máy tính

– Các gói cước FTTH FPT

+ Super 25: Tốc độ 25 Mbps, giá cước 190.000 đồng/tháng.

+ Super 45: Tốc độ 45 Mbps, giá cước 200.000 đồng/tháng.

+ Super 60: Tốc độ 60 Mbps, giá cước 235.000 đồng/tháng.

+ Super 80: Tốc độ 80 Mbps, giá cước 320.000 đồng/tháng.

Mbps là gì? MBps là gì? Nên chọn gói cước WiFi nào để sử dụng - Thủ thuật máy tính

7. Nên chọn mua gói cước WiFi nào để sử dụng

Tốc độ băng thông nhanh sẽ giúp bạn tải dữ liệu nhanh hơn, vừa xem phim vừa tải tập tin mà không ảnh hưởng đến chất lượng phim. Vậy hãy cùng xem vận tốc như làm sao là nhanh, phù hợp với các nhu cầu không giống nhau của gia đình hoặc cá nhân nha.

Tốc độ 1 – 6 Mbps

Đây là mức thấp nhất cho kết nối internet và hiện tại chỉ có băng thông cáp đồng mới cung cấp. Với vận tốc này thì chỉ nên sử dụng cho 1 người, nếu mà 3 người mà cùng truy cập một lúc thì chắc chắn sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu. Hiện nay thì vận tốc tải 4 Mbps được đánh giá là tốc độ ít nhất cho việc sử dụng ứng dụng, cửa hàng đường truyền khi đang vẫn cho phép duyệt web và email. Với các phần mềm chơi game trực tuyến thì sẽ yêu cầu một vận tốc cao hơn.

Chú ý: Tốc độ này thường chỉ đáp ứng cho 1 người dùng

Tốc độ 6 – 15 Mbps

Với tốc độ wifi này thì những hộ gia đình đều đặn có nhu cầu xem video, đam mê các chương trình thư giãn cũng đều có thể đăng ký để sử dụng. Ngoài ra thì những game thủ trực tuyến vẫn có thể chơi trò chơi mình yêu thích cũng như giao lưu với mọi người mà không sợ bị ngắt quãng quá nhiều.

Lưu ý: Tốc độ này sử dụng tốt cho 1-2 người, nếu đông người sử dụng hơn nên tham khảo các gói cước cho tốc độ download lớn hơn.

Mbps là gì? MBps là gì? Nên chọn gói cước WiFi nào để sử dụng - Thủ thuật máy tính

Tốc độ 15 – 30 Mbps

Đây là mốc tốc độ wifi phổ biến nhất trên các băng thông cáp quang tại Việt Nam, được nhiều người sử dụng đăng ký sử dụng nhất.

Ở mốc này thì các thuê bao băng rộng sẽ được trải nghiệm sự gia tăng hùng mạnh khi download, lướt các trang web mượt mà hơn.

Hiện nay, các nhà mạng tại Việt Nam thường cung cấp các gói cước có tốc độ từ 10Mbps trở lên cho các khách hàng là Cá nhân, hộ gia đình, với mức giá cước cáp quang rất rẻ chỉ từ chưa đến 200k/tháng đã sử dụng được đường truyền cáp quang vận tốc cao

Đối với giải tốc độ này, sẽ thích phù hợp với những gia đình từ 2-5 người sử dụng, cũng đều có thể xem phim, facebook, youtube, chơi game online…

Tốc độ 30 – 50 Mbps

Với tốc độ đường truyền wifi này thì bạn cũng đều có thể thi hành nhiều hoạt động và một lúc trên internet mà không cần phải lo âu mạng sẽ bị giật, lag. Đáp ứng cho những gia đình đông người, các Shop bán đồ online, công ty quy mô nhỏ sử dụng.

Sử dụng tốt cho cho những thiết bị Camera an ninh, các thiết bị trong Smarthome…

Mbps là gì? MBps là gì? Nên chọn gói cước WiFi nào để sử dụng - Thủ thuật máy tính

Một số mặt hàng Router đang kinh doanh tại PCI Computer

Trên là tất tần tật các thông tin về Mbps và MBps cần có cũng như phương pháp để chọn mua gói cước WiFi phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn. PCI Computer hẹn gặp bạn ở các bài kế đến nhé!

Wiki, Mbps là gì?, MBps là gì?, phân biệt Mbps và MBps

Bài viết (post) Mbps là gì? MBps là gì? Nên chọn gói cước WiFi nào để sử dụng – Thủ thuật máy tính được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--