Mẹo làm mát laptop bằng đồng xu, thủ thuật độc đáo hiệu quả ngoài mong đợi


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
Mẹo làm mát laptop bằng đồng xu, thủ thuật độc đáo hiệu quả ngoài mong đợi Với đặc tính cơ bản của đồng là dẫn nhiệt tốt hơn nhôm, bạn có thể sử dụng các đồng xu có cấu tạo từ đồng để tản nhiệt cho laptop một cách hiệu quả.

“Thủ thuật 10 yên” là tên một cách thức tản nhiệt laptop đơn giản, nhưng vô cùng hiệu quả, bằng phương pháp dùng các đồng xu sẵn có xung quanh bạn. 

Sở dĩ mang tên “10 yên” là bởi cách thức tản nhiệt này xuất phát từ nước Nhật, nơi người ta sử dụng đồng xu 10 yên rất phổ biến, với tỷ lệ nguyên tố đồng chiếm tới 97% để làm mát các thiết bị điện tử.

Cách làm rất đơn giản. Người dùng chỉ cần xếp các đồng xu với cấu tạo bằng đồng, trải dài thành hàng ở ngay khu vực ở trên của bàn phím, và phía dưới màn hình. Thông thường, này là khu vực nóng nhất của máy do tập trung các linh kiện như chipset, GPU,… 

Sau đó, những đồng xu này sẽ có vai trò như một lớp truyền dẫn nhiệt ra bên ngoài, giúp laptop của bạn tránh bị nóng khi hoạt động. 

Việc sắp xếp những đồng xu ở khu vực nóng nhất sẽ giúp tản nhiệt laptop hiệu quả.

 

Trang công nghệ CNET từng thí nghiệm “thủ thuật 10 yên” với thiết bị đo chuyên dụng, và cho biết hiệu quả giảm được từ 2 – 3 độ C trên máy tính. Tuy nhiên, nếu mà nhiệt độ laptop quá nóng, cách thức này sẽ “phản tác dụng”, do đồng xu bị nóng sẽ truyền lượng nhiệt ngược lại vào bên trong máy trước lúc nó kịp mát.

Trước đó, một số người thậm chí đã thử nghiệm cách thức này trên trên smartphone trong lúc tải ứng dụng nặng, hoặc các bộ định tuyến Wi-Fi, và cũng cho ra kết quả ngoài mong đợi.

Sử dụng đồng xu cũng là cách thức được áp dụng bên trong các linh kiện máy tính, giúp chúng thoát nhiệt hiệu quả.

Bên cạnh đó, người dùng áp dụng cách thức này cũng cần lưu ý phải lấy những đồng xu ra trước khi gập màn hình laptop xuống. Nếu không, chiếc máy tính của bạn sẽ đơn giản bị vỡ màn hình, hoặc gây hư hỏng đến bộ phận gập mở.

(Theo Dân Trí)

laptop, thủ thuật với laptop, mẹo làm mát laptop, làm mát laptop bằng đồng xu

Bài viết (post) Mẹo làm mát laptop bằng đồng xu, thủ thuật độc đáo hiệu quả ngoài mong đợi được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--