Mẹo sắp xếp và quản lý Folder hiệu quả cho công việc cũng như cuộc sống của bạn


Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài Mẹo sắp xếp và quản lý Folder hiệu quả cho công việc cũng như cuộc sống của bạnViệc quản lý và tổ chức các Folder trong máy tính đối với mình là việc vô cùng cần thiết và quan trọng nó giúp mình dễ dàng tìm kiếm và lưu trữ tài liệu một cách dễ dàng hơn. Trước đây mình quản lý chính theo phương pháp rễ cây mà mình tin chắc rằng anh em cũng đang sử dụng phương pháp này mỗi ngày.

Bất cứ ai sử dụng MacBook đều cũng có thể có thể tạo ra các thư mục (Folder) để sắp xếp và lưu giữ các dữ liệu trên phân vùng ổ cứng.  Trong bài viết hôm nay TCN sẽ chia sẻ cho các bạn một mẹo nhỏ cực kì hữu ích giúp sắp xếp và quản lý Folder hữu hiệu cho công việc cũng giống là cuộc sống của mình!

Phương pháp tổ chức cơ bản nhất ROOT

Việc quản lý và tổ chức các Folder trong máy tính đối với mình là việc cực kì cần có và quan trọng nó giúp mình đơn giản kiếm tìm và lưu giữ tài liệu một cách dễ dàng hơn. Trước đây mình quản lý chính theo phương pháp thức rễ cây mà mình tin có lẽ rằng anh em cũng đã và đang sử dụng cách thức này mỗi ngày.

Mẹo sắp xếp và quản lý Folder hiệu quả cho công việc cũng như cuộc sống của bạn

Các bạn có thể cắt giảm một số folder nếu công việc của bạn không lúc nào chứa tên đó. Tiếp tục trong mọi folder sẽ là những sub folder liên quan đến công việc của bạn mà chữ cái trước mắt bắt đầu bằng chữ cái của Folder cha.

Ví dụ trong folder  M  mình sẽ để 1 sub folder là  Music  ở đó thì mình lưu giữ những file nhạc của mình.  Folder B  mình sẽ để 1 sub folder là  Bookmarks Safari Backup  nơi mình backup toàn bộ những bookmarks của trình duyệt Safari. vân vân cứ như vậy hệ thống Sub folder của bạn sẽ được bố trí vào 26 folder gốc theo thứ tự A B C.

Quản lý theo kiểu Smart Folder và ABC Method

Số lượng folder mình cần sử dụng trong cách thức 2 này sẽ ít hơn rất nhiều so với phương pháp 01. Và việc tìm quản lý cũng đơn giản hơn. Mình chỉ cần vào từ 1 đến 2 folder duy nhất để tìm kiếm được file mình cần thay vì phải vào nhiều Folder.

Smart Folder là gì?

Smart folder là một loại folder đặc biệt phía trên Mac OS. Nó như 1 bộ lọc trong Excel vậy giúp chúng ta cũng có thể lọc ra những file đạt những điều kiện nhất định vào trong 1 Folder.

Việc tận dụng Smart Folder phối phù hợp với phương pháp quản lý Folder theo ABC Method sẽ giúp mình gọi ra những file mình cần trong 1 tháng, 1 tuần hay 1 năm theo nhiều kiểu nhất định. Khi không cần dùng những Smart Folder đó nữa thì mình tận gốc có thể xoá đi nhưng những file của mình vẫn được lưu trữ ở hệ thống Folder ABC Method rồi.

Hệ thống Folder ABC Method lúc này nhập vai trò như 1 cái nhà kho, việc chúng ta phân phối theo 26 Folder chữ cái cũng như như xếp file vào những kho hàng nhỏ phân theo loại.

Cách sử dụng Smart Folder

Việc sử dụng Smart Folder cũng khá đơn giản. Các bạn vào Folder cần lọc file rồi chọn File > New Smart Folder.

Việc tiếp theo của chúng ta là tạo ra những điều kiện cho Smart Folder đó, sàng lọc ra những file bạn muốn. Sau đó đọng lại ở nơi các bạn mong muốn là được.

Với việc sử dụng Smart Folder thì mình không phải tạo quá độ Folder trên máy tính của mình mà vẫn cũng đều có thể quản lý được một lượng file khổng lồ.

Theo mình biết thì Smart Folder chưa có trên Windows nhưng chắc sẽ sớm có. Hi vọng bài viết về kiểu cách quản lý Folder hữu hiệu giúp các bạn tìm ra được 1 cách thức quản lý folder và dữ liệu cá nhân 1 cách hiệu quả!

Từ khóa bài viết: thuật, Thoại, Trong, Folder, MacBook, Windows, Bookmarks, Music, những, không, folder, phương, chính, Safari, Trước, thiết, trong, Phương, thuật, Thoại, Trong, trọng, Folder, Backup, bookmar

Bài viết Mẹo sắp xếp và quản lý Folder hiệu quả cho công việc cũng như cuộc sống của bạn được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_Ngang