Meta cùng Ricky Star ra mắt MV “Thì phải như anh” để nâng hiểu biết về an toàn trực tuyến – Tin Công Nghệ


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
Meta cùng Ricky Star ra mắt MV “Thì phải như anh” để nâng hiểu biết về an toàn trực tuyến – Tin Công Nghệ MV “Thì phải như anh” sẽ được ra mắt chính thức vào tối nay, ngày 24/11, trong sự kiện livestream đặc biệt với sự tham gia của Ricky Star diễn ra trên trang Meta Việt Nam và trang cá nhân của nam rapper.

Theo thông báo của Meta (trước đây là Facebook), MV “Thì phải như anh” sẽ được ra mắt chính thức vào tối nay, ngày 24/11, trong buổi lễ livestream đặc biệt với sự tham dự của Ricky Star xảy ra trên trang Meta Việt Nam và trang cá nhân của nam rapper.

Đây là phần nào trong số nỗ lực của Meta hướng đến việc nâng cao ý thức người dùng về 5 vấn đề thường gặp phải trên mạng xã hội; từ đấy đảm bảo một dùng thử số an toàn, tích cực cho cộng đồng người dùng tại Việt Nam. 

Dưới sức ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhu cầu sử dụng Internet và mạng xã hội đã tăng lên đáng kể trong thời gian qua. Theo một nghiên cứu của mạng xã hội Facebook, hiện có hơn 70% dân số Việt Nam sử dụng Internet. Trong giai đoạn từ năm 2013 – 2020, thời gian dành để truy cập mạng xã hội của người Việt đã tăng hơn 40%.

Bên cạnh việc tận hưởng các giá trị kết nối và chia sẻ thông tin, người sử dụng cũng phải đối mặt với ít nhiều vấn đề, điển hình liên quan tới khía cạnh bảo mật, kiểm chứng nguồn tin và bảo vệ bản thân trước các nguy cơ bị lừa đảo hay quấy rối.

Meta cùng Ricky Star ra mắt MV “Thì phải như anh” để nâng hiểu biết về an toàn trực tuyến - Tin Công Nghệ

Tận dụng tính lan tỏa của mô hình rap, Meta kết phù hợp với Ricky Star – Top 5 rapper lọt vào vòng chung kết chương trình Rap Việt mùa đầu tiên, để trực diện đưa ra những lời dặn cho người sử dụng theo một cách thật sáng tạo, bắt tai, gây ấn tượng và dễ nhớ.

Cụ thể,  MV “Thì phải như anh” dẫn dắt người theo dõi khám phá loạt “bí kíp” giúp tạo thành một thói quen trải nghiệm Internet nói chung và mạng xã hội nói riêng thật an toàn và văn minh, quay quanh 5 chủ điểm chính gồm: Bảo mật tài khoản; Bảo vệ quyền riêng tư; Chống lại các hành vi lừa đảo; Nhận biết tin giả, và Phòng chống bắt nạt và quấy rối trên mạng. Với mặt hàng âm nhạc phối hợp này, Meta và ekip sáng tạo hy vọng nâng cao ý thức và thúc đẩy hành vi tích cực của người dùng, góp phần thành lập một cộng đồng sử dụng Internet và mạng xã hội văn minh, tiến bộ. 

 

Ông Khôi Lê, Giám đốc kinh doanh thế giới tại Việt Nam của Meta cho biết: Bằng cách mang ra những thông tin thiết thực về an toàn trực tuyến và giúp nâng cao nghiệp vụ số dưới dạng một MV nhạc rap, Meta muốn đem đến cho người sử dụng những kiến thức và chuyên môn càng phải có theo 1 phương pháp tận gốc mới. Qua đó, giúp người sử dụng Việt Nam thành lập một môi trường trực tuyến lành mạnh để mọi người cũng có thể có thể tự do bộc lộ tính tình của mình.

Rapper Ricky Star chia sẻ: “Tôi mong rằng sản phẩm âm nhạc của mình sẽ được đông đảo công chúng yêu thích, có đời sống riêng và quan trọng là các thông điệp truyền đạt trong tác phẩm sẽ có đón nhận và áp dụng trong cuộc sống hằng ngày. Hy vọng rằng qua MV ‘Thì phải như anh’, người sử dụng Internet Việt Nam sẽ có được các hiểu biết sâu sắc về an toàn trực tuyến, từ đó biết cách dùng đúng đắn, tận hưởng trọn vẹn những lợi ích mà không gian số và mạng xã hội đem lại” .   

MV “Thì phải như anh” là một phát minh mới nằm ở trong khuôn khổ chương trình “We Think Digital” – “Tư duy thời buổi số” được thiết kế nhằm nâng lên nhận thức và trang bị cho học sinh, phụ huynh và các giáo viên các kỹ năng cần phải có để trở thành những công dân số có trách nhiệm.

Đến nay, chương trình đã cung cấp các khóa tập huấn và tư liệu giáo dục về các kỹ năng số quan trọng như cách bảo quản danh tánh số, suy luận phản biện, tôn trọng trong giao tiếp và thể hiện sự thấu cảm trên môi trường trực tuyến cho 428.932 học sinh, sinh viên và 16.164 nhà giáo tại 32 tỉnh thành trên cả nước.

Vân Anh

an toàn thông tin mạng, an ninh mạng, an toàn trực tuyến, niềm tin số, cyber security

Bài viết (post) Meta cùng Ricky Star ra mắt MV “Thì phải như anh” để nâng hiểu biết về an toàn trực tuyến – Tin Công Nghệ được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác

--