Microsoft muốn “trẻ hóa” Windows 10 bằng thiết kế


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
Microsoft muốn “trẻ hóa” Windows 10 bằng thiết kế Trên thực tế, cái nhìn sâu sắc về xu thế thời đại của Microsoft không hề yếu hơn Apple và Google, thậm chí có phần còn tiến bộ hơn.

Phiên bản chip M1 năm 2020 của Mac về hiệu xuất và thời lượng pin đã khiến dân cư mạng nảy sinh sự đối chiếu với bộ vi giải quyết Windows và Intel. Tuy nhiên, Microsoft chẳng cần là không làm những gì cả, vào đầu năm 2020, hãng tuyên bố xong xuôi mục đích 1 tỷ thiết bị chạy Windows 10 hoạt động trước thời hạn và thông báo tuyển dụng gần đây của Microsoft khiến nhiều fan Windows phấn khích.

Trong phần giới thiệu về việc tuyển dụng các kỹ sư trải nghiệm người sử dụng Windows, Microsoft viết “đã sắp xếp và cung cấp sự phục hưng trực quan toàn diện về sử dụng thử Windows để cho khách hàng của chúng tôi thấy rằng Windows đã trở lại và để đáp ứng rằng Windows được cho là hệ điều hành tốt nhất cho người dùng”.

Hàm ý của thông báo nói tới việc điều tiết quy mô lớn thiết kế giao diện của Windows 10. Mặc dù Microsoft đã gỡ bỏ giới thiệu “Phục hưng thị lực toàn diện” sau khi bị người sử dụng phát hiện, nhưng tin đồn điều chỉnh diện mạo Windows 10 không phải một hai lần. Nó đã xuất hiện và Microsoft gần đây đều đều điều tiết menu start của Windows 10, điều đó minh chứng tính xác thực của thông tin nói trên.

Vậy kiểu thay đổi thiết kế nào cũng có thể khiến Microsoft nói rằng “Windows đã trở lại”?

“Trẻ hóa” bằng phương pháp hoàn thiện Fluent Design trên Windows 10?

Những người thân thuộc với Windows 10 chắc chắn nghĩ ngay đến Word-Fluent Design, trong số năm gần đây, Microsoft đã đẩy mạnh ngôn ngữ thiết kế này và bản sửa đổi lớn của giao diện Windows 10 cũng liên quan đến nó.

Hiện tại, một số phần mềm cài sẵn trên Windows 10 đã có hệ thống thiết kế Fluent Design. Hệ thống này tựa như như thiết kế Material design của Google và đẳng cấp thiết kế phẳng của Apple. Đây cũng là một hệ thống thiết kế phẳng dựa theo các hình vuông, bóng đổ và tương phản mức độ hiển thị với nhiều màu khác nhau.

Fluent Design không những thừa hưởng thiết kế Metro trên Windows 8 mà còn giữ nguyên phong cách thiết kế kính mờ thông dụng trên Windows 7. Đáng tiếc là từ năm 2017, Microsoft tuyên bố áp dụng hệ thống thiết kế này trên Windows 10. Ngoài ra, còn có các ứng dụng cài sẵn trong hệ thống như menu chuột phải, trình quản lý tệp và công ty vận hành, tất cả cần được điều chỉnh theo đẳng cấp Fluent Design, này là một giao diện tối tân hơn theo phương pháp nói của Microsoft.

Với những người dùng ưa thích menu cũ, Windows Central cũng cho biết bản cập nhật giao diện này khác với bản cập nhật Windows 7 lên Windows 8. Người dùng cũng đều có thể nhẹ nhõm chọn lựa kiểu cũ và mới ở một số chức năng. Ngay cả Microsoft cũng không muốn tái diễn những sai lầm tương tự, trong thời buổi Windows 8, một con số lớn người dùng phản đối vì loại bỏ menu start và tốc độ cập nhật hệ thống bị giảm.

Trên thực tế, trọng tâm của bản cập nhật giao diện đây là kế hoạch hoàn thiện Fluent Design trong Windows 10, bằng phương pháp điều chỉnh một số lượng lớn phần mềm cài sẵn trong hệ thống nhằm thống nhất đẳng cấp thiết kế và đem lại trải nghiệm nhất quán.

 

Về thời gian phát hành, Microsoft đặt tên cho dự án thay đổi giao diện Windows 10 là “Sun Valley”, dự kiến ​​ra mắt vào trong ngày thu năm 2021.

Microsoft và Windows10 vẫn đón đầu thời buổi công nghệ?

Sau khi Mac chuyển qua kiến ​​trúc ARM, Microsoft là một trong số nhà phát triển đầu tiên tích cực điều tiết ứng dụng này, không có gì lạ khi nhiều người sử dụng chế giễu Microsoft là “nhà phát triển sinh thái tốt nhất của Apple”. Cùng lúc đó, Microsoft và Google bắt tay nhau. Edge, trình duyệt mặc định của Windows 10, cuối cùng cũng sử dụng nhân Chromium giống như Chrome.

Trong thời kỳ này, có ảnh hưởng của khuynh hướng di động Windows Phone của Microsoft. Do không có sự bổ trợ từ các nhà phát triển bên thứ ba, mong muốn của Microsoft trong việc thống nhất dùng thử đa thiết bị của điện thoại di động, máy tính bảng và máy tính thông qua khóa nam châm tích hợp mang tính biểu trưng cuối cùng đã thất bại.

Thiết bị đầu cuối di động vốn dĩ là 1 cuộc cạnh tranh giữa Apple và Google. Ngoài ra, sức lôi cuốn riêng cho Microsoft trong phiên bản Windows 10 dành riêng cho máy tính để bàn không vượt quá mạnh và công ty UWP vẫn không được nhất trí thông qua một hệ thống thiết kế nhất trí như Fluent Design. Các công ty của Microsoft như office được dùng thử trên rất nhiều thiết bị. Đây có thể không cần là cách thức mới.

Cái nhìn thâm thúy về xu thế thời đại của Microsoft không hề yếu hơn Apple và Google, cho dù có phần còn tiến bộ hơn, ví dụ như thiết kế trên Windows 8 và Windows Phone. Microsoft muốn sử dụng nó để thống nhất điện thoại di động, máy tính và các thiết bị đầu cuối đa thiết bị khác, dùng thử tương tự như đẳng cấp thiết kế thống nhất của Apple trên Mac, iPad và iPhone ngày nay.

Những hiểu biết nâng cao không thể trực tiếp làm nên thành đạt của Microsoft. Dù là Windows 8 hay Windows Phone, vẫn có nhiều vấn đề khác nhau. Thiết kế nâng cao đòi hỏi một thời gian đối với những người dùng đã quen với chuột và bàn phím. Tuy nhiên, sự hấp dẫn của Microsoft với các nhà sản xuất ứng dụng bên thứ ba là còn thiếu và hệ sinh thái ứng dụng không được phát triển.

Đến nay, số lượng ứng dụng UWP trong Windows Store không quá phong phú, và quan trọng hơn là nhiều người dùng chưa tạo thành thói quen tải phần mềm thông qua Windows store. Gần đây, chiến lược “di động trước, đám mây trước” của CEO Microsoft làm giảm mức độ ưu tiên của Windows và tốc độ cũng chậm lại. Để xong xuôi được điều đó, Fluent Design rõ rệt đã học hỏi kinh nghiệm từ các mặt hàng thất bại trong quá khứ.

Phong Vũ

Windows 10, Microsoft, Fluent Design,

Bài viết (post) Microsoft muốn “trẻ hóa” Windows 10 bằng thiết kế được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--