Microsoft phát hiện một lỗi hệ thống chưa được vá cho toàn bộ phiên bản Windows


Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài Microsoft phát hiện một lỗi hệ thống chưa được vá cho toàn bộ phiên bản Windows​Cụ thể, Microsoft cho biết có khá nhiều trường hợp bị tấn công, cách thức của tin tặc chủ yếu là dụ dỗ nạn nhân mở tập tin đặc biệt hoặc là xem trong phần Windows Preview. Lỗ hổng này được biết liên quan đến Adobe Type Manager Library.
Mới đây, Microsoft đã thông báo có 1 lỗi hệ thống chưa được vá cho toàn bộ phiên bản Windows, và ngày nay các tin tặc đang tận dụng lỗ hổng này để làm tiến công người dùng. Tất cả phiên bản Windows đều bị ảnh hưởng và đều được vá, ngoại trừ Windows 7. Nếu muốn được trao bản vá thì thanh toán phí.
Microsoft phát hiện một lỗi hệ thống chưa được vá cho toàn bộ phiên bản Windows

​Cụ thể, Microsoft cho biết có khá nhiều trường hợp bị tấn công, phương pháp của tin tặc chủ yếu là dụ dỗ nạn nhân mở tập tin đặc biệt hoặc là xem trong phần Windows Preview. Lỗ hổng này được biết liên quan đến Adobe Type Manager Library.

Windows 7/8/8.1 và mọi thứ phiên bản của Windows 10 đều bị ảnh hưởng. Tuy nhiên Microsoft cho biết, Windows 7 đã trở nên khai tử từ tháng 1/2020 nên sẽ không có bản vá lỗi nào. Trừ khi người sử dụng bình thường đăng ký gói trả phí Extended Support.

Một số câu hỏi thường gặp:

  • Người dùng có cần giấy phép trả phí cho Windows 7, Windows Server 2008 và Windows Server 2008 R2 không? Có, để nhận được bản cập nhật vá lỗi này, bạn cần đăng ký gói trả phí.
  • Tại sao bản cập nhật này chưa được ban hành cho mọi người sử dụng Windows 7? Bởi vì Windows 7 đã ngừng bổ trợ vào ngày 14/1/2020.

Hiện tại thì Microsoft đang chuẩn bị bản vá lỗi và dự kiến sẽ trình làng chung với đợt Patch Tuesday.

Ngô Viết Hùng – TECHRUM.VN

Từ khóa bài viết: ======

Bài viết Microsoft phát hiện một lỗi hệ thống chưa được vá cho toàn bộ phiên bản Windows được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_Ngang