Một số thủ thuật giúp tối ưu Apple Notes trong quá trình sử dụng


Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài Một số thủ thuật giúp tối ưu Apple Notes trong quá trình sử dụngRecent là những công việc đang làm hoặc những note đang làm mình tạm viết ra mà chưa kịp phân loại. Hoặc những thứ nháp linh tinh nhất thời thì vứt vào đó 1 thời gian sau sẽ xoá đi nếu không cần dùng tới nữa.

Hẳn ai cũng biết rằng, đối với người dùng thiết bị iPhone, iPad hoặc MacBook thì Apple Notes là một công cụ ghi chú khá tiện dung cđể ghi lại danh sách việc nên làm hoặc những văn bản có độ dài vừa phải nhưng vẫn không cần định dạng phức tạp. Tuy nhiên để ứng dụng này tiện lợi hơn thì hôm nay TCN sẽ chia sẻ với các bạn một số thủ thuật nhằm tối ưu Apple Notes trong quá trình sử dụng!

1. Chia nhiều Folder để quản lý

Trong Folder lớn thì bạn có thể tạo thêm những folder con để phân loại sâu hơn. Nhưng mình nghĩ bạn chỉ nên tạo 2 cấp folder thôi để dễ quản lý. Còn về những Folder lớn mình thì thông thường tạo ra 04 folder như sau:

Một số thủ thuật giúp tối ưu Apple Notes trong quá trình sử dụng

Chia nhiều Folder để quản lý

Recent là những công việc đang làm hoặc những note đang làm mình tạm viết ra mà chưa kịp phân loại. Hoặc những thứ nháp linh tinh nhất thời thì vứt vào đây một thời gian sau sẽ xoá đi nếu không cần dùng tới nữa.

PERSONAL là folder mình để quản lý những kế hoạch, những sở thích cá nhân, lưu trữ lại nội dung tóm tắt của những cuốn sách tôi đã đọc để sau xem lại.

PROJECT là những dự án của mình đang thực hiện mang tính chất cá nhân hoặc tự mình làm chủ

Cuối cùng là CLIENTS là folder dành riêng cho những khách hàng mà mình làm việc cùng.

2. Sử dụng Emoji để trang trí cho Apple Notes

Thủ thuật tiếp theo là sử dụng những emoji những icon có sẵn trên Mac OS để trang trí và make up cho Apple Notes của bạn.

Sử dụng Emoji để trang hoàng cho Apple Notes

Với tổ hợp phím Control + Command + Space  bạn sẽ mở được bảng Emoji trên Mac OS. Sau đó thì muốn chèn Emoji vào bất kể đâu bạn thích. Ví dụ như trang trí tên Folder – Tiêu đề, Heading…

3. Tạo Thumb cho Apple Notes

Thủ thuật thứ 3 mình muốn chia sẻ tới các bạn đó là chúng ta có thể tạo thumbnail cho note để trông nó thú vị hơn.

Tạo Thumb cho Apple Notes

Việc này sẽ tốn kém của bạn hơi nhiều thơi gian một chút nhưng bồi lại bạn sẽ hỗ trợ cho Apple note của bạn trực quan hơn. Bạn cũng có thể có thể lên Google kiếm một cover có liên quan tới chủ đề của bạn copy + paste là xong. Nâng cao hơn thì chúng ta cũng cũng đều có thể ném cả một file ảnh Photoshop vào để làm cover.

4. Sử dụng những công cụ văn bản có sẵn

Cái tips thứ 4 là các bạn hãy tận dụng tối đa những công cụ chỉnh sửa văn bản mà Apple cung cấp.

Mình thích đặc biệt là Checklist. Mình có thể tạo ra những danh sách công việc mỗi tuần hàng tháng. Sau mỗi đợt xong xuôi một công việc trong list mình sẽ tích vào sau đó những việc nào xong xuôi rồi sẽ bị đẩy xuống dưới giúp cho bạn dễ nhìn và hoạch toán hơn. Quá tiện đúng không nào.

Một số công cụ khác các bạn cũng đều có thể tìm thấy ở trên thanh tool bar của phần mềm như Title, Heading, Sub heading. Khá giống với những phần mềm chỉnh sửa văn bản khác không có gì khó để đón cận cả.

Sử dụng những công cụ văn bản có sẵn

Ngoài ra chúng ta có thêm công cụ bảng tính, cái này thì sẽ ít chức năng và hơi khó để tuỳ chỉnh của phần mềm này. Việc thêm bớt cột sẽ phải điều tiết từng chút một, và chúng ta cũng không thể điều chỉnh được phạm vi hẹp của các cột các dòng.

Theo mình nghĩ Apple làm như vậy để bảng tính có thể hiển thị tốt hơn trên điện thoại. Mình thường tận dụng bảng tính để lên kế hoạch cho từng tuần từng tháng, nếu bạn nào từng nghe về Bullet Journal sẽ hiểu về cách làm này của mình.

5. Dùng nút Share để đính kèm file

Thủ thuật cuối cùng mình muốn chia sẻ đó là hãy dùng nút chia sẻ trên Mac OS để đính kèm vào Notes. Thay vì việc copy paste một đường link từ Safari vào Apple Notes thì bạn hãy sử dụng nút share trên Safari và chọn Note mà bạn mong muốn đính kèm.

Dùng nút Share để đính kèm file

Như vậy đường link đính kèm của chúng ta sẽ có ảnh đại diện nhìn bài bản hơn rất nhiều và lúc đấy trong phần đính kèm của chúng ta cũng xuất những website đó – các bạn cũng có thể có thể làm thử những điều này với ứng dụng Maps của Apple sẽ thật hay đấy.

Trên này là 5 mẹo nhỏ tối ưu   Apple Notes  của bạn giúp gọn gàng, tốt đẹp và hữu hiệu hơn. Mình tin rằng sau khi áp dụng những mẹo trên cho công cụ ghi chú thì bạn sẽ luôn muốn làm và kết thúc đạt việc 1 cách nhanh nhất. Chúc bạn thành công!

Từ khóa bài viết: nhiên, không, nhưng, những, Notes, Apple, MacBook, iPhone, thiết, người, nhanh, Control, emoji, trang, Emoji, khách, CLIENTS, chủCuối, PROJECT, thích, hoạch, PERSONAL, lýRecent, thường, Nhưng

Bài viết Một số thủ thuật giúp tối ưu Apple Notes trong quá trình sử dụng được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_Ngang