Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Banner
Banner
Banner
Banner
Dịch vụ tận nơi

DỊCH VỤ TẬN NƠI TPHCM

Sửa chữa pc laptop

SỬA CHỮA PC, LAPTOP

Sửa chữa nạp mực máy in

SỬA, NẠP MỰC MÁY IN

sửa wifi internet

SỬA WIFI, INTERNET

CÓ MẶT SAU 30 - 40 PHÚT

hotline

02866.834.835

Đặt Lịch Ngay

Mỹ đưa công ty phát triển phần mềm Pegasus vào danh sách đen – Tin Công Nghệ

Mỹ đưa công ty phát triển phần mềm Pegasus vào danh sách đen – Tin Công Nghệ Điện thoại nhiễm Pegasus có thể biến thành thiết bị do thám bỏ túi, cho phép người sử dụng phần mềm này đọc tin nhắn, xem ảnh, theo dõi vị trí và bật camera của thiết bị mà chủ sở hữu không biết.
Mỹ đưa công ty phát triển phần mềm Pegasus vào danh sách đen - Tin Công Nghệ

Phần mềm Pegasus của tập đoàn NSO được cài đặt trên điện thoại thông minh. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Nhà chức trách Mỹ ngày 3/11 đã đưa công ty an ninh mạng NSO của Israel – nhà sản xuất ứng dụng Pegasus, vào “danh sách đen” sau khi có những buộc tội cho rằng ứng dụng này được sử dụng để do thám các các nhà báo và nhiều quan chức trên thế giới.

Bộ Thương mại Mỹ cho là ứng dụng Pegasus có thể giúp thực hành chương trình do thám xuyên quốc gia.

Điện thoại sáng dạ nhiễm Pegasus có thể biến thành thiết bị do thám bỏ túi, cấp phép người sử dụng phần mềm này đọc tin nhắn, xem ảnh, theo dấu vị trí rồi cho dù bật camera của thiết bị mà chủ sở hữu không biết.

Công ty NSO ngay sau kia đã lên tiếng phản đối quyết định trên của Mỹ, cho là công nghệ của NSO đã bổ trợ các lợi ích và chủ trương an ninh quốc gia của Mỹ bằng phương pháp chống lại khủng bố và tội phạm. Do đó, NSO sẽ tìm cách đảo ngược quyết định của Washington.

Phần mềm Pegasus do trung tâm NSO phát triển có khả năng đột nhập trái phép điện thoại sáng dạ của các nhà báo, quan chức chính phủ… để thu thập dữ liệu. Một danh sách gồm 50.000 mục tiêu có thể bị theo dõi đã rò rỉ và gây chấn động trên thế giới.

 

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, người có tên trong bản kê này, đã phải đổi điện thoại và thay số điện thoại, đồng thời đòi hỏi tiến hành điều tra.

Trong khi đó, Isarel đã xây dựng một nhóm liên ngành nhằm tìm hiểu rõ những cáo buộc này. Thủ tướng Israel Naftali Bennett ngày 1/11 cam đoan sẽ sáng tỏ với Pháp những dữ liệu liên quan.

NSO cho thấy đã xuất khẩu ứng dụng Pegasus tới 45 quốc gia với sự phê chuẩn của Chính phủ Israel. Công ty này nhấn mạnh ứng dụng Pegasus chỉ dùng để chống khủng bố và các mô hình tội phạm khác./.

(Theo Vietnam+)

Pegasus, do thám xuyên quốc gia, khủng bố, Công ty NSO

Bài viết (post) Mỹ đưa công ty phát triển phần mềm Pegasus vào danh sách đen – Tin Công Nghệ được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Xếp Hạng