Mỹ và châu Âu xử phạt các vụ tấn công từ chối dịch vụ mạng như thế nào? – ICTNews


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
Mỹ và châu Âu xử phạt các vụ tấn công từ chối dịch vụ mạng như thế nào? – ICTNews Ở Mỹ, tấn công từ chối dịch vụ được coi là một tội liên bang. Nếu thực hiện các tấn công từ chối dịch vụ, thủ phạm có thể phải chấp hành nhiều hình phạt khác nhau, bao gồm cả phạt tù.

Vào tháng 7 năm 2019, Austin Thompson (23 tuổi) hay còn được biết dưới cái tên DerpTrolling bị tòa án liên bang Mỹ tuyên phạt 27 tháng tù vì hành vi tấn công từ chối dịch vụ, đánh sập website của hàng loạt trung tâm sản xuất game.

Mỗi lần Austin Thompson tấn công, website của các công ty này rơi vào tình trạng chẳng thể truy cập trong hàng giờ đồng hồ. Các đợt tiến công của Thompson liên tiếp xảy ra từ năm 2013-2014.

Ngoài án phạt tù, người đàn ông này buộc phải chi trả 95.000 USD tiền đền bù thiệt hại.

Mỹ và châu Âu xử phạt các vụ tấn công từ chối dịch vụ mạng như thế nào? - ICTNews
Tài liệu trong phiên xét xử của Austin Thompson.

Luật sư Robert Brewer, người trực diện tham gia vào phiên xét xử của Austin Thompson cho biết: “Thiệt hại mà các vụ tấn công từ chối công ty gây nên cho nhiều doanh nghiệp và công dân Mỹ lên tới hàng triệu USD/năm”. Đại diện cho pháp luật Hoa Kỳ, ông Robert Brewer nhấn mạnh, ông và các tập sự cam đoan sẽ đưa các tin tặc này ra trước ánh sáng công lý.

Tấn công từ chối trung tâm hay denial-of-service attacks (DoS) là cuộc tiến công nhằm làm sập một máy server hoặc mạng, khiến người sử dụng khác không thể truy cập vào máy chủ/mạng đó.

Kẻ tấn công thi hành điều đó bằng phương pháp “tuồn” ào ạt lượt truy cập hoặc gửi thông tin cũng có thể kích hoạt sự cố đến máy chủ, hệ thống hoặc mạng mục tiêu. Từ đó khiến người dùng hợp pháp không thể truy cập dịch vụ, tài nguyên họ mong đợi.

Tấn công từ chối công ty phân tán hay distributed-denial-of-service (DDos) là một dạng của Dos nhưng hiểm nguy hơn. Bởi DDoS sử dụng nhiều nguồn phân tán để điều hướng hoạt động tiến công vào mục tiêu. Do đó người quản trị hệ thống thường không thân xác định và phong tỏa máy host gây rắc rối.

Rất nhiều nước và khu vực trên thế giới ban hành luật để giải quyết những vụ tiến công từ chối dịch vụ.

Ở Mỹ, tấn công từ chối công ty được nghĩ là một tội liên bang. Theo the Computer Fraud and Abuse Act – tạm dịch Luật Lạm dụng và Gian lận công nghệ Máy vi tính, nếu thi hành các tấn công từ chối dịch vụ, thủ phạm có thể phải chấp hành nhiều hình phạt khác nhau, kể cả cả phạt tù.

Mới đây, Andrew Rakhshan (40 tuổi), một người đàn ông gốc Iran, quốc tịch Mỹ vừa phải chấp hành án phạt cao nhất: 5 năm tù và 520.000 USD tiền bồi thường cho động thái tiến công từ chối trung tâm vào trang web leagle.com, một trang tổng hợp thông tin luật pháp của Hoa Kỳ.

Mỹ và châu Âu xử phạt các vụ tấn công từ chối dịch vụ mạng như thế nào? - ICTNews
Tấn công mạng dọa dẫm sự an toàn của công chúng cũng giống an ninh quốc gia và kinh tế.
 

FBI – Cục Điều tra Liên bang Mỹ nhấn mạnh, các cuộc tấn công mạng dọa dẫm sự an toàn của công chúng cũng giống an ninh quốc gia và kinh tế. Là bộ phận liên bang đứng đầu về điều tra tấn công và xâm nhập mạng tại Mỹ, FBI thực hiện nhiều chiến lược để vạch mặt những kẻ thực hiện các hoạt động mạng độc hại.

Tại Châu Âu, tạm giam là án phạt nhẹ nhất đối với tội tấn công dạng từ chối dịch vụ.

Vào năm 2003, Santiago Garrido (26 tuổi) bị kết án 2 năm tù vì thực hành 1 cuộc tiến công từ chối cửa hàng (DDoS) khiến 1/3 số người dùng Internet ở Tây Ban Nha bị chặn kết nối.

Hacker có biệt danh Ronnie và Mike25 này còn bị tòa án vùng La Coruña yêu cầu bồi hoàn thiệt hại với con số tiền lên tới 1,5 triệu USD.

Tấn công từ chối dịch vụ là hành động bị cấm một cách triệt để ở Anh. Án phạt cao nhất cho tội này cũng đều có thể lên tới 10 năm tù giam, theo the Computer Misuse Act 1990 – tạm dịch Luật Gian lận công nghệ Máy vi tính.

Theo báo cáo từ dịch vụ an ninh mạng Nexusguard, số cuộc tiến công từ chối cửa hàng (DDos) từ Việt Nam đứng thứ 8 ngoài nước trong quý I/2021.

Mỹ và châu Âu xử phạt các vụ tấn công từ chối dịch vụ mạng như thế nào? - ICTNews
Xếp hạng của Việt Nam về nguồn tấn công DDoS trên toàn thế giới.

Cụ thể, Việt Nam chiếm tỷ lệ 1,04% về nguồn tấn công DDoS trên toàn thế giới, đứng vị trí thứ 8 thế giới và thứ 3 tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương sau Trung Quốc, Đài Loan (Trung Quốc) và trên Hàn Quốc, Indonesia.

Mỹ và châu Âu xử phạt các vụ tấn công từ chối dịch vụ mạng như thế nào? - ICTNews
Xếp hạng của Việt Nam về nguồn tiến công DDoS trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương

(Theo VOV)

Tấn công từ chối dịch vụ, DoS, DDoS, luật pháp, Việt Nam, nguồn tấn công DDoS, tấn công mạng

Bài viết (post) Mỹ và châu Âu xử phạt các vụ tấn công từ chối dịch vụ mạng như thế nào? – ICTNews được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--