Năm nay, số tiền tin tặc “bỏ túi” có thể vượt mức cả thập kỷ trước cộng lại – Tin Công Nghệ


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
Năm nay, số tiền tin tặc “bỏ túi” có thể vượt mức cả thập kỷ trước cộng lại – Tin Công Nghệ Chỉ riêng trong 6 tháng đầu năm nay, tổng số tiền các nạn nhân phải trả liên quan đến các vụ tấn công tống tiền bằng mã độc (ransomware) đã lên tới 590 triệu USD.

Báo cáo vừa được Mạng lưới Chống tội phạm tài chính (FinCEN), Bộ Tài chính Mỹ, ban bố ngày 15/10, cho biết chỉ riêng ở trong 6 tháng thứ nhất năm nay, tổng số tiền các nạn nhân phải trả liên quan đến các vụ tiến công tống tiền bằng mã độc (ransomware) đã lên tới 590 triệu USD.

Giới chuyên gia cho rằng trong bối cảnh số vụ tấn công mạng đang ngày một gia tăng, số tiền mà tin tặc “bỏ túi” trong năm 2021 cũng có thể có thể sẽ vượt mức của cả thập kỷ trước cộng lại.

Theo Bộ Tài chính Mỹ, số chi phí trên cao hơn 42% số tiền mà các thể chế tài chính đã trả cho tin tặc trong cả một năm 2020 (khoảng 416 triệu USD) và có các chỉ dấu hùng mạnh cho thấy số chi phí thực tiễn có thể lên tới hàng tỷ USD.

Báo cáo của FinCEN cho rằng nếu khuynh hướng hiện giờ vẫn duy trì, số tiền mà tin tặc có được trong năm 2021 có thể cao hơn tổng số tiền trong những vụ tiến công của 10 năm.

Số liệu trên được mang ra sau lúc các chuyên gia của FinCEN tập hợp, phân tích 2.184 báo cáo về hoạt động khả nghi do các tổ chức tài chính Mỹ nộp lên trong một thập kỷ qua, từ ngày 1/1/2011 đến ngày 30/6/2021.

 

Hoạt động khả nghi liên quan tấn công bằng mã độc tống tiền đã tăng cực kỳ nhanh lên với 458 giao dịch liên quan tới tống tiền bằng mã độc được ghi nhận trong 6 tháng đầu năm 2021, tăng 30% so với con số tổng số hoạt động khả nghi ghi nhận trong cả một năm 2020. Theo FinCEN, đã phát hiện tổng cộng 68 loại mã độc tống tiền khác nhau, song không nêu cụ thể các nạn nhân bị tấn công bằng mã độ.

Các vụ tấn công liên quan đến việc thâm nhập vào mạng lưới của một công ty hoặc của 1 thiết chế để mã hóa dữ liệu, sau đó đòi tiền chuộc, thường được thanh toán qua tiền điện tử, để đổi lấy chìa khóa kỹ thuật số để mở mã hóa.

Washington đã tìm cách chống lại các vụ tiến công bằng mã độc gia tăng, trong đấy có việc công bố các giải pháp trừng trị trước mắt đối với sàn giao dịch trực tuyến – nơi các tin tặc thường trao đổi tiền điện tử để lấy tiền mặt.

Bộ Tài chính Mỹ cho thấy đã phát hiện hơn 150 ví điện tử trực tuyến và triển khai phân tích các ví này. Kết quả cho thấy khoảng 5,2 tỷ USD cũng có thể có thể liên quan các khoản tiền chuộc trong các vụ tấn công bằng mã độc.

(Theo Bnews)

Tin tặc, tấn công bằng mã độc tại Mỹ, tấn công bằng mã độc, mỹ

Bài viết (post) Năm nay, số tiền tin tặc “bỏ túi” có thể vượt mức cả thập kỷ trước cộng lại – Tin Công Nghệ được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác

--