Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Ngân hàng Nhà nước sẽ chủ trì cấp phép thí điểm dịch vụ Mobile Money

Ngân hàng Nhà nước sẽ chủ trì cấp phép thí điểm dịch vụ Mobile Money Định hướng về việc hoàn thiện dự thảo Quyết định về thí điểm Mobile Money, Thủ tướng chỉ đạo, Ngân hàng Nhà nước chịu trách nhiệm chủ trì việc cấp phép, sơ kết, tổng kết thí điểm.
Ngân hàng Nhà nước sẽ chủ trì cấp phép thí điểm dịch vụ Mobile Money 
Thủ tướng đòi hỏi Ngân hàng Nhà nước hoàn thiện, trình dự thảo Quyết định về thí điểm Mobile Money trong tháng 7/2020 (Ảnh minh họa).

Kết luận của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại buổi họp thường trực Chính phủ ngày 8/7 về dự thảo Quyết định của Thủ tướng về việc phê duyệt tiến hành thí điểm dùng tài khoản viễn thông phải trả cho các hàng hóa, dịch vụ có mức giá trị nhỏ (Mobile Money) vừa được Văn phòng Chính phủ thông báo.

Theo đó, Thủ tướng chỉ huy Ngân hàng Nhà nước chủ trì nghiên cứu, tiếp thu đầy đặn các quan điểm tại cuộc họp, hoàn thiện dự thảo này trên cơ sở quan điểm góp ý bằng chữ của các bộ: Tư pháp, TT&TT, Công an và các bộ, ngành liên quan, trình trong tháng 7/2020.

Thủ tướng cũng nêu rõ định hướng hoàn thiện dự thảo Quyết định về thí điểm Mobile Money.

Trong đó, xác định bản chất Mobile Money là nghiệp vụ thanh toán, viễn thông là phương tiện. Do đó, Ngân hàng Nhà nước nhận trách nhiệm chủ trì việc cấp phép, sơ kết, tổng kết thí điểm. Bộ TT&TT, Bộ Công an chịu trách nhiệm về các nội dung thẩm định liên quan đến lĩnh vực quản lý.

Bộ TT&TT nhận trách nhiệm chủ trì, phối phù hợp với Ngân hàng Nhà nước và Bộ Công an trong công tác quản lý nhà mạng, thanh tra, kiểm tra, giám sát và đảm bảo kỹ thuật, an ninh, an toàn.

Các cơ quan nêu trên có trách nhiệm toàn diện về việc thẩm định, cấp phép, thanh tra, kiểm tra, giám sát, đảm bảo việc thí điểm an toàn, hiệu quả, không nên để tội phạm lợi dụng cho những hành vi phạm luật pháp luật.

Cũng theo định hướng hoàn thiện dự thảo Quyết định về thí điểm Mobile Money được Thủ tướng kết luận tại cuộc họp, sử dụng cửa hàng để phải trả giá trị nhỏ (không quá 5 triệu vnd hoặc 10 triệu đồng/tháng), tạo thuận lợi cho người dân, áp dụng trên độ rộng toàn quốc, không thực hiện thanh toán/chuyển khoản bằng ngoại tệ, thanh toán/chuyển tiền nước ngoài và thanh toán cho các đơn vị xuyên biên giới.

 

Các nội dung yêu cầu với doanh nghiệp viễn thông như xác định SIM điện thoại chính danh… quy chế tại quy định phối hợp đáp ứng ngăn chặn các rủi ro, tiêu cực.

Dự thảo Quyết định này chỉ quy chế các nội dung, điều kiện chủ yếu, thật sự cần có và giao các bộ phận liên quan ban hành các quy định cụ thể; không đưa các nội dung mang thuộc tính kỹ thuật, công nghệ thuộc độ rộng quản lý của các bộ, ngành, không muốn phù hợp với thẩm quyền của Thủ tướng.

Đồng thời, cần làm tốt công tác thông tin, hướng dẫn để dịch vụ Mobile Money hiệu quả, thích phù hợp với thực tiễn Việt Nam và xu thế của thế giới.

Cùng với đó, Thủ tướng đòi hỏi Bộ TT&TT lãnh đạo các nhà mạng trang bị sẵn sàng các điều kiện cần có để cũng có thể có thể thực hiện ngay sau khi Thủ tướng Chính phủ phát hành Quyết định. Các nhà mạng (VNPT, MobiFone, Viettel) phải đáp ứng đủ năng lực kỹ thuật để thực hiện.

Theo đánh giá của các chuyên gia, đơn vị Mobile Money khi được tiến hành sẽ giúp xúc tiến hoạt động phải trả không được dùng tiền mặt, phát triển tài chính toàn diện đến những khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa, nhất là những khu vực mà hệ thống tài chính, ngân hàng chưa phát triển, người dân chưa hoặc không có khả năng tiếp cận dịch vụ ngân hàng.

Cùng với đó, các doanh nghiệp viễn thông sẽ tận dụng được mạng lưới viễn thông, các nút giao dịch rộng khắp toàn quốc để phát triển và đa dạng hóa cơ cấu sản phẩm, trung tâm và đối tượng khách hàng, ngoài các dịch vụ viễn thông truyền thống. Do vậy, doanh nghiệp viễn thông cũng đều có thể mở rộng dư địa để tăng doanh số và nâng lên khả năng cạnh tranh.

M.T

thanh toán trực tuyến, thanh toán không dùng tiền mặt, Mobile Money

Bài viết (post) Ngân hàng Nhà nước sẽ chủ trì cấp phép thí điểm dịch vụ Mobile Money được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác

--