Ngày 21/11 sẽ công bố báo cáo thực trạng an toàn thông tin khu vực phía Nam

--
Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài Ngày 21/11 sẽ công bố báo cáo thực trạng an toàn thông tin khu vực phía NamTheo đại diện Chi hội VNISA phía Nam, sự chuyển dịch từ tự làm đến thuê ngoài hoặc kết hợp cả hai trong đầu tư cho an toàn thông tin là một trong những thay đổi có thể nhận thấy qua đợt khảo sát tình hình an toàn thông tin khu vực phía Nam năm nay.

Thông tin trên vừa được đại diện Hiệp hội An toàn Thông tin Việt Nam – Chi hội phía Nam (VNISA phía Nam), chia sẻ tại cuộc họp báo ban bố buổi lễ “Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2019” diễn ra sáng nay, ngày 7/11, tại TP.HCM.

Chi hội VNISA phía Nam vừa tổ chức họp báo giới thiệu sự kiện “Ngày An toàn thông tin Việt Nam” 2019.

Năm 2019 sẽ là đợt thứ 12 hội thảo – triển lãm nước ngoài “Ngày An toàn tin tức Việt Nam” được tổ chức. Hằng năm, sự kiện này luôn thu hút được sự quan tâm hùng cường của cộng đồng CNTT-TT trong toàn quốc bởi chủ đề luôn bám sát các vấn đề quan trọng, nổi bật, mang tính thời sự trong lĩnh vực CNTT, an toàn thông tin trong nước cũng giống trên thế giới.

Có chủ đề “Nâng tầm An toàn, An ninh tin tức quốc gia trong kỷ nguyên số”,  “Ngày An toàn tin tức Việt Nam” năm nay tiếp tục được tổ chức ở cả 2 miền Nam – Bắc. Trước khi xảy ra tại Hà Nội vào ngày 29/11, buổi lễ sẽ được tổ chức tại TP.HCM trong ngày 21/11, bởi VNISA phía Nam cùng Cục An toàn tin tức – Bộ TT&TT và Sở TT&TT TP.HCM, dưới sự bảo trợ của Bộ TT&TT và UBND TP.HCM.

Thông tin thêm về báo cáo thực trạng an toàn tin tức khu vực phía Nam sẽ được ban bố trong phiên buổi sáng của hội thảo “Ngày An toàn tin tức Việt Nam 2019″ tổ chức ngay 21/11 tới ở TP.HCM, đại diện Chi hội VNISA phía Nam cho biết, được xây dựng trên khảo sát tình hình ATTT của 160 tổ chức trên địa bàn phía Nam, báo cáo là tấm gương phản chiếu tình hình thực tế từ góc nhìn về an toàn tin tức trong năm 2019.

“Xu hướng sử dụng CNTT như 1 công cụ quan trọng tạo sự khác biệt, nâng cao năng lực cạnh tranh, tạo ra phương thức kinh doanh mới… được nhận thấy khá rõ với hơn 1/3 doanh nghiệp triển khai phần mềm mới, hệ thống CNTT mới.

Doanh nghiệp cũng có các góc nhìn khác về nguồn gốc của rủi ro như: đe dọa cho an toàn thông tin của doanh nghiệp năm nay xuất phát từ bên ngoài (tin tặc, tổ chức tội phạm) nhiều hơn từ bên trong (nhân viên đang làm hoặc đã nghỉ việc) so với khảo sát của năm trước 2018.

Chuyển dịch từ tự làm đến thuê ngoài hoặc phối hợp cả hai; khuynh hướng chú ý tới phân hoạch mạng thật tốt cạnh bên các biện pháp truyền thống ứng dụng tường lửa (firewall) và phòng trừ mã độc (anti-virus); sử dụng chữ ký số để thực hóa ngoài nước số… là những thay đổi cũng có thể nhận thấy qua đợt khảo sát tình hình an toàn thông tin khu vực phía Nam năm nay”, đại diện Chi hội VNISA phía Nam chia sẻ.

Đại diện Chi hội VNISA phía Nam nhấn mạnh, kế bên những con số nói lên từ thực tế, báo cáo cũng sẽ cung cấp cho người đọc một bức họa lớn về an toàn thông tin trên thế giới và tại Việt Nam trong năm vừa qua với các phân tích về mã độc, phương pháp mã độc lan truyền, những tiến công có chủ đích (APT) động lực của tiến công mạng dưới phương diện của các chỉ huy an toàn tin tức (Chief Information Security Officer –CISO).

Từ các phương diện đó, tin tức về thời gian phát hiện “kẻ dấu mặt”, về độ tin cậy khi xác thực mạnh tới mức nào, đâu là điểm cần tập trung theo dõi, rà soát cũng được chia sẻ, phân tích trong báo cáo thực trạng an toàn tin tức 2019 của Chi hội VNISA phía Nam.

Cũng trong phiên hội thảo buổi sớm ngày 21/11, các nhà quản lý, các chuyên gia và đại diện doanh nghiệp CNTT, an toàn tin tức trong và thế giới cũng sẽ trao đổi về các vấn đề thời sự an toàn thông tin cũng giống vấn đề “Nâng tầm An toàn, An ninh tin tức quốc gia trong kỷ nguyên số”.

Theo chương trình, trong phiên hội thảo vào chiều cùng ngày, sẽ xảy ra tọa đàm bài bản với chủ đề “Trí tuệ nhân tạo trong tấn công và phòng thủ” gồm các tham luận từ các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực an toàn bảo mật thông tin, trí tuệ nhân tạo trong tiến công và phòng thủ.

Song song với hội thảo, trong khuôn khổ “Ngày An toàn tin tức Việt Nam 2019” tại TP.HCM còn có khu trình diễn công nghệ, trưng bày, triển lãm giới thiệu các giải pháp, sản phẩm CNTT, an toàn thông tin của các tổ chức, doanh nghiệp.

Từ khóa bài viết: an toàn thông tin, an ninh mạng, cyber security, Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2019, Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam, VNISA, VNISA phía Nam, báo cáo thực trạng an toàn thông tin 2019

Bài viết Ngày 21/11 sẽ công bố báo cáo thực trạng an toàn thông tin khu vực phía Nam được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--