Ngày ATTT Việt Nam 2021 bàn giải pháp đảm bảo an toàn trong chuyển đổi số – Tin Công Nghệ


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
Ngày ATTT Việt Nam 2021 bàn giải pháp đảm bảo an toàn trong chuyển đổi số – Tin Công Nghệ Có chủ đề “An toàn thông tin (ATTT) trong chuyển đổi số – thách thức và giải pháp”, Ngày An toàn thông tin Việt Nam năm nay được tổ chức trực tuyến, với điểm cầu chính tại Hà Nội vào ngày 25/11.

Thông tin về chương trình hội thảo – triển lãm quốc tế Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2021 vừa được Hiệp hội An toàn tin tức Việt Nam – VNISA cho biết.

Trong lần thứ 14 được tổ chức, sự kiện lớn trong ngành an toàn thông tin (ATTT) mạng này tiếp tục được Bộ TT&TT bảo trợ. Có chủ đề “ATTT trong chuyển đổi số – thách thức và giải pháp”, hội thảo quốc tế Ngày ATTT Việt Nam năm nay được tổ chức trực tuyến, với điểm cầu chính tại Hà Nội vào ngày 25/11.

Dự kiến có sự tham dự và tuyên bố lãnh đạo của Bộ trưởng Bộ TT&TT, hội thảo quốc tế Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2021 sẽ tập trung vào phân tích thực trạng, nhu cầu ứng dụng và phát triển công nghệ, giải pháp an toàn tin tức phục vụ cho chuyển đổi số và an toàn thông tin cho giai đoạn thích ứng với dịch Covid-19 tại Việt Nam.

Ngày ATTT Việt Nam 2021 bàn giải pháp đảm bảo an toàn trong chuyển đổi số - Tin Công Nghệ
Hội thảo và triển lãm nước ngoài Ngày ATTT Việt Nam là sự kiện được VNISA phối hợp cùng Cục ATTT, Bộ TT&TT tổ chức hàng năm.

Mặc dù lần thứ nhất được tổ chức trực tuyến song Ban tổ chức dự kiến hội thảo có sự góp mặt của khoảng 1.000 khách tham dự trữ hội thảo online và 2.000 người theo dõi trực diện qua nền tảng mạng xã hội (trang facebook.com/vnisahn), vởi cả kênh tiếng Anh và tiếng Việt.

Cũng như những năm trước, đại biểu dự hội thảo ngoài lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương, còn có đại diện các đơn vị chuyên trách An toàn thông tin, CNTT của các bộ, ngành; các Sở TT&TT cùng các tập đoàn, Tổng dịch vụ nhà nước, hội, hiệp hội, trường đại học, các ngân hàng, tổ chức tài chính, các doanh nghiệp an toàn, an ninh mạng.

Trong nội dung phát biểu tại hội thảo, ông Nguyễn Thành Hưng, Chủ tịch VNISA sẽ đề cập đến những thách thức trong bảo hiểm an toàn tin tức cho chuyển đổi số, cùng lúc khẳng định trách nhiệm, trọng trách của các doanh nghiệp ATTT, của Hiệp hội trong việc góp phần xúc tiến công đoạn chuyển đổi số, tạo dựng niềm tin số cho xã hội tại Việt Nam.

Theo Ban tổ chức, diễn ra trong cả ngày với 3 chuyên đề và 1 tọa đàm, hội thảo có sự tham gia của gần 30 diễn thuyết là chỉ huy các bộ phận quản lý nhà nước; các chuyên gia giàu hiểu biết trong lĩnh vực ATTT cả trong và ngoài nước.

Ngày ATTT Việt Nam 2021 bàn giải pháp đảm bảo an toàn trong chuyển đổi số - Tin Công Nghệ
Chuyên gia bảo mật hàng đầu ngoài nước Mikko Hypponen sẽ góp mặt tại phiên chuyên đề 1 của hội thảo quốc tế Ngày ATTT Việt Nam 2021. (Ảnh: Mạnh Hưng)
 

Trong đó, chuyên đề trước mắt về “Bảo đảm ATTT cho chuyển đổi số” sẽ có các tham luận nhắc đến tận một số vấn đề và giải pháp ATTT mạng cho Chính phủ số, kinh tế số và xã hội số. Đáng chú ý, tại phiên chuyên đề này, ông Mikko Hypponen, chuyên gia ATTT người Phần Lan, người được mệnh danh là “huyền thoại bảo mật” ngoài nước sẽ có tham luận về vấn đề phòng trừ tiến công mạng toàn cầu.

Chuyên gia bảo mật hàng đầu ngoài nước Mikko Hypponen, sinh vào năm 1969, là Giám đốc nghiên cứu của F-Secure Corporation. Ông đã làm việc cho dịch vụ này từ năm 1991 và năm 2020 đã được bầu chọn là Lãnh đạo An ninh mạng của năm. Ông được tạp chí PC World bầu chọn là 1 trong 50 người quan trọng nhất trên mạng và được đưa vào bản kê FP Global 100 Thinkers (100 tư tưởng gia của ngoài nước – PV). Ông cũng là thành viên hội đồng quản trị của Diễn đàn Doanh nghiệp Bắc Âu và thành viên Ban cố vấn của T2.

Hồi tháng 1/2018, chuyên gia Mikko Hypponen từng sang Việt Nam tham dự hội thảo “ATTT 4.0 – Thực trạng và sáng kiến” do Cục ATTT, Bộ TT&TT tổ chức và đã chia sẻ về xu hướng, nguy cơ, thách thức về ATTT nói chung trong đó nhấn mạnh tới các thiết bị IoT.

Trong chuyên đề 2 về “Bảo đảm ATTT cho những nền tảng công nghệ trong thời kì thích ứng với dịch Covid – 19 tại Việt Nam” của hội thảo Ngày ATTT năm nay, các tham luận quay quanh những vấn đề về hợp tác và chia sẻ tin tức về tấn công mạng khu vực châu Á – Thái Bình Dương; bảo đảm ATTT cho điện toán đám mây, ngăn chặn tiến công mạng vào chuỗi cung ứng toàn cầu; ATTT là động lực thúc đẩy chuyển đổi số và phát triển kinh tế hậu Covid-19… cùng những bài học kinh nghiệm do chuyên gia của các dịch vụ đa quốc gia như Kaspersky, Fortinet, IBM, Huawei trình bày.

Cũng trong sáng 25/11, dưới sự chủ trì của Cục ATTT, Bộ TT&TT, các chuyên gia tới từ Viettel, FIS, CMC, McAfee sẽ cùng thảo luận về “Bảo đảm ATTT cho các nền tảng công nghệ phòng chống và thích ứng với dịch Covid-19: Những vấn đề thực tiễn”.

Chủ đề “Bảo đảm ATTT cho dữ liệu và giao dịch trực tuyến” là nội dung sẽ có những chuyên gia của các cửa hàng công nghệ trong nước và quốc tế như FIS, VNPT-IT, Checkpoint, Samsung, Techdata, IBgroup VN, MK, Mi2… trao đổi trong phiên hội thảo chuyên đề vào buổi chiều. Phiên này do chỉ đạo Bộ Tư lệnh 86 (Bộ Quốc phòng), Cục A05 (Bộ Công an) và VNISA đồng chủ trì.

Vân Anh

an toàn thông tin, an toàn thông tin mạng, an ninh mạng, cyber security, Bộ TT&TT, Cục An toàn thông tin,

Bài viết (post) Ngày ATTT Việt Nam 2021 bàn giải pháp đảm bảo an toàn trong chuyển đổi số – Tin Công Nghệ được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác

--