Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Ngày chuyển đổi số Việt Nam lần đầu được tổ chức kết hợp online và offline

Ngày chuyển đổi số Việt Nam lần đầu được tổ chức kết hợp online và offline Ngày chuyển đổi số Việt Nam (DX Day Vietnam) sẽ lần đầu được tổ chức trong 2 ngày 11, 12/8/2020. Sự kiện dự kiến thu hút hơn 2.500 đại biểu tham gia trực tiếp và hơn 10.000 đại biểu tham dự trên nền tảng trực tuyến.

Ngày chuyển đổi số Việt Nam 2020 – DX Day Vietnam 2020 vừa được Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) ban bố tổ chức trong số ngày 11, 12/8/2020 tại Hà Nội.

Theo đại diện VINASA, DX Day Vietnam được xác định là hoạt động thường niên trọng điểm của Hiệp hội tính từ lúc năm 2020. Đây sẽ là chỗ gặp gỡ, trao đổi, thảo luận, chia sẻ phương thức, kinh nghiệm, cùng theo đó giới thiệu các giải pháp, kết nối cung cầu chuyển đổi số hiệu quả, nhằm mục đích thúc đẩy mạnh mẽ công đoạn chuyển đổi số trong những cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, và toàn nền kinh tế Việt Nam.

Được tổ chức trong bối cảnh “Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến 2025, định hướng 2030” mới được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, đến 2025, định hướng 2030, buổi lễ DX Day Vietnam 2020 được VINASA xác định sẽ góp phần đẩy mạnh công đoạn chuyển đổi số tại Việt Nam.

Chốt ngày chuyển đổi số Việt Nam 2020 vào tháng 8
Y tế là 1 trong 6 ngành, lĩnh vực, đối tượng trọng điểm được chọn để thực hành trong DX Day Vietnam 2020 (Ảnh minh họa)

Theo Ban Tổ chức, trong đợt trước mắt diễn ra, cạnh bên việc chia sẻ về kinh nghiệm, khuynh hướng quốc tế, DX Day Vietnam 2020 sẽ tập trung vào “người thật, việc thật” nghĩa là phía dẫn, chia sẻ hiểu biết thực tế về chuyển đổi số và giới thiệu những biện pháp hiệu quả đã và đang được ứng dụng, tiến hành thực tế.

Sáu ngành, lĩnh vực, đối tượng trọng điểm được chọn để thi hành trong DX Day Vietnam 2020 bao gồm: Y tế; Tài chính ngân hàng; Logistics; Nông nghiệp; Sản xuất công nghiệp; và chuyển đổi số doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME). Theo đánh giá của VINASA, này là những ngành kinh tế và đối tượng quan trọng, những lĩnh vực mà Việt Nam có lợi thế, góp phần quan trọng trong việc tiền phong dẫn dắt công cuộc chuyển đổi số tại Việt Nam.

DX Day Vietnam 2020 dự kiến thu hút trên 2.500 đại biểu là chỉ đạo Chính phủ, bộ, ngành, cơ quan, các hiệp hội, doanh nghiệp trong 6 ngành, lĩnh vực liên quan cùng các doanh nghiệp, chuyên gia CNTT đang cung cấp các dịch vụ, biện pháp chuyển đổi số.

BanTổ chức đang trực tiếp kết phù hợp với 6 bộ và hơn 10 hiệp hội ngành hàng trong số lĩnh vực nêu trên để tổ chức nhằm gia tăng hiệu quả của chương trình.

 

Đặc biệt, điểm mới mẻ, độc đáo trong chương trình năm nay là song song với những hội nghị trực diện tại sự kiện, Ban Tổ chức cũng thành lập một nền tảng sự kiện online toàn diện từ hội nghị, triển lãm, kết nối thông thương trên một số kênh truyền thông. Cách tổ chức buổi lễ hoàn toàn mới này được hy vọng sẽ tiếp cận khoảng trên 10.000 đại biểu không có điều kiện tham gia trực diện chương trình.

Theo Chủ tịch VINASA Trương Gia Bình, chuyển đổi số được tính như vấn đề sống còn của các doanh nghiệp trong bối cảnh hiện tại. Việt Nam đang sẵn có biết bao lợi thế, chuyển đổi số nhanh chóng, nắm bắt thời cơ ngàn năm có 1 sẽ giúp chúng ta tiến một bước dài trên trường quốc tế. “VINASA hy vọng Ngày Chuyển đổi số Việt Nam sẽ tạo nên các không gian tri thức, kinh nghiệm thực tế sống động, và các giải pháp hữu hiệu về chuyển đổi số cho cộng đồng doanh nghiệp cả nước, đồng thời tích cực kết nối hợp tác cung và cầu về chuyển đổi số”.

Chương trình chuyển đổi số quốc gia được Thủ tướng Chính phủ ra quyết định phê duyệt ngày 3/6/2020. Chương trình định vị tầm nhìn đến năm 2030 Việt Nam trở thành quốc gia số, ổn định và thịnh vượng, tiên phong thử nghiệm các công nghệ và loại hình mới; đổi mới căn bản, toàn diện hoạt động quản lý, điều hành của Chính phủ, hoạt động sản xuất mua bán của doanh nghiệp, phương thức sống, làm việc của người dân, phát triển môi trường số an toàn, nhân văn, rộng khắp.

Chương trình chuyển đổi số quốc gia hướng tới mục tiêu kép là vừa phát triển Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số, vừa tạo thành các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam có năng lực đi ra toàn cầu, với một số chỉ số cơ bản cụ thể.

Trong phát biểu tại tọa đàm “Chuyển đổi số: Cơ hội và thách thức” được tổ chức chiều ngày 3/7 vừa qua, kêu gọi các hội, hiệp hội lĩnh vực ICT chung tay xúc tiến quá trình chuyển đổi số quốc gia: “Hai việc mà các hội, hiệp hội lĩnh vực ICT có thể bắt tay làm ngay cùng theo với Bộ TT&TT, đó là: Thống nhất một thước đo mới về ứng dụng CNTT, xây dựng Chính phủ điện tử, chuyển đổi số; Lan tỏa, phổ biến trí thức thường thức về CNTT cho toàn xã hội”.

Vân Anh

chuyển đổi số, chuyển đổi số quốc gia

Bài viết (post) Ngày chuyển đổi số Việt Nam lần đầu được tổ chức kết hợp online và offline được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác

--