“Ngày Quyền riêng tư dữ liệu” bắt nguồn từ đâu?


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
“Ngày Quyền riêng tư dữ liệu” bắt nguồn từ đâu? "Ngày Quyền riêng tư dữ liệu" hiện đang được kỷ niệm chính thức ở Mỹ, Canada, Israel và 47 quốc gia Châu Âu vào 28/1 hàng năm. Năm nay Apple đã chào đón ngày này bằng cuốn tài liệu "Một ngày của dữ liệu cá nhân"…

“Ngày Quyền riêng tư dữ liệu” (Data Privacy Day) không được biết đến nhiều trên thế giới, nhưng mang ý nghĩa quan trọng trong kỷ nguyên số. Apple đã chào đón ngày này bằng sự việc tuyên bố sẽ cập nhật tính năng bảo vệ dữ liệu người sử dụng cho iOS 14 vào trong ngày xuân năm nay, đồng thời ra mắt tư liệu “Một ngày của dữ liệu cá nhân”.

Vậy “Ngày Quyền riêng tư dữ liệu” bắt nguồn từ đâu?

Đây là hình minh họa trong cuốn tài liệu “Một ngày của dữ liệu cá nhân”, được Apple xuất bản nhân “Ngày Quyền riêng tư dữ liệu” năm nay.

“Ngày Quyền riêng tư dữ liệu”, hay được coi là “Ngày Bảo vệ dữ liệu” (Data Protection Day) ở Châu Âu, là một buổi lễ nước ngoài thường niên vào trong ngày 28/1. Mục đích của nó là nâng lên ý thức và thúc đẩy động thái cho quyền riêng tư và bảo quản dữ liệu. Ngày này đang được kỷ niệm chính thức ở Mỹ, Canada, Israel và 47 quốc gia Châu Âu.

Ngày này do Hội đồng Châu Âu khởi xướng, được tổ chức lần trước mắt vào năm 2007 với danh nghĩa “Ngày Bảo vệ dữ liệu Châu Âu”. hai năm sau (28/1/2009), “Ngày Quyền riêng tư dữ liệu Quốc gia” bắt đầu được công nhận ở Mỹ, với việc Hạ viện và Thượng viện lần lượt bỏ thăm thông qua.

Trước đó, “Công ước Bảo vệ cá nhân trong xử lý tự động dữ liệu riêng tư” đã được Hội đồng Châu Âu ký phát hành từ ngày 28/1/1981. Công ước hiện trong công đoạn cập nhật để giải quyết những vấn đề pháp lý mới do sự phát triển của công nghệ gây ra. Một số văn bản khác liên quan bao gồm “Công ước về Tội phạm mạng”, hay Điều 8 của “Công ước Châu Âu về Nhân quyền.

 

Mục tiêu ​​giáo dục của “Ngày Quyền riêng tư dữ liệu” tập trung vào việc nâng lên ý thức của doanh nghiệp, người sử dụng về tầm quan trọng của việc bảo vệ riêng tư tin tức cá nhân trên mạng, đặc biệt là trong bối cảnh mạng xã hội phát triển.

Bên cạnh đó, ngày này nhằm tạo điều kiện các sự kiện, các hoạt động xúc tiến sự đi lên của công nghệ trong kiểm soát tin tức cá nhân, khuyến khích tuân thủ luật và quy chế về quyền riêng tư, cũng giống tạo nên đối thoại giữa các bên liên quan trong tăng cường bảo quản dữ liệu và quyền riêng tư.

Một vài tổ chức từng tham dự buổi lễ “Ngày Quyền riêng tư dữ liệu” năm 2016 bao gồm Đại học Carnegie Mellon, Đại học Georgetown, Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC), Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC), Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI), Ủy ban Quyền riêng tư Canada, Ủy ban Thông tin Anh, nhóm Anti-Phishing Working Group…

Anh Hào (Tổng hợp)

"Ngày Quyền riêng tư dữ liệu" bắt nguồn từ đâu, Data Privacy Day là ngày nào, Data Protection Day là ngày nào

Bài viết (post) “Ngày Quyền riêng tư dữ liệu” bắt nguồn từ đâu? được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--