Người dùng máy tính Dell cần thực hiện điều này càng sớm càng tốt


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
Người dùng máy tính Dell cần thực hiện điều này càng sớm càng tốt Một báo cáo mới từ hãng nghiên cứu bảo mật SentinelLabs cho biết hàng triệu máy tính Dell có niên đại hơn một thập kỷ có khả năng bị ảnh hưởng bởi một lỗ hổng bảo mật khiến chúng dễ bị tấn công mạng.

Dell ngay lập tức đã ban hành một bản vá bảo mật để xử lý lỗ hổng bảo mật. Theo hãng sản xuất này, bản vá sẽ có sẵn cho hàng trăm hệ thống không giống nhau (khoảng hơn 380 mẫu), từ Inspiron đến các máy XPS mới nhất của hãng.

Người dùng máy tính Dell cần thực hiện điều này càng sớm càng tốt 

Theo báo cáo, các vấn đề quay quanh một trình điều khiển cập nhật firmware được tìm thấy trên máy tính xách tay, máy tính bảng, và máy tính để bàn khác nhau của Dell. SentinelLabs cho biết tổng cộng lượng máy tính Dell bị lỗ hổng lên đến “hàng trăm triệu chiếc” được ban hành từ năm 2009 cũng có thể có thể chứa trình điều khiển bị lỗi này, với 5 lỗi nghiêm trọng được đánh giá ở mức cao và cũng có thể có thể xử lý thông qua bản vá bảo mật mới phát hành.

Vấn đề được nghĩ là ảnh hưởng đến đa số các máy Windows của Dell được ban hành kể từ năm 2009. Điều quan trọng là, mặc dù thời gian hiện diện của lỗ hổng bảo mật trên là khá dài nhưng đến giờ vẫn chưa xuất hiện bằng chứng nào cho biết nó đã biết thành khai thác trong đời sống thực. Dell đã được thông báo về việc này vào tháng 12 năm 2020, cho phép hãng có thời gian chuẩn bị sẵn sàng bản vá bảo mật trước lúc tin tức về sự cố xuất hiện.

Mặc dù SentinelLabs đã chia sẻ các chi tiết kỹ thuật về lỗ hổng này, nhưng họ nói rằng họ sẽ không ban bố bằng chứng về phong thái tấn công cụ thể cho tới ngày 1/6. Điều này nhằm cho phép chủ sở hữu máy tính Dell có thêm thời gian cài đặt bản vá bảo mật trước. Trình điều khiển được cài đặt khi người dùng cập nhật chương trình cơ sở trên máy tính của họ. Dell sẽ nêu chi tiết những người gặp rủi ro, cũng giống các Câu hỏi thường gặp khác, trong phần tham vấn của riêng mình.

 

Đối với chủ nắm giữ máy tính Dell, người sử dụng nên xem bản cập nhật bản vá bảo mật DSA-2021-088 của công ty và quét bản kê các hệ thống tương thích để định vị xem mình cũng có thể có thể cài đặt bản vá bảo mật hay không. Hàng trăm mẫu máy tính của Dell được liệt kê, kể cả cả các máy mới hơn như XPS 13 và XPS 15. Việc cập nhật sớm sẽ cực kỳ tốt trước khi SentinelLabs công bố công khai các lỗ hổng bảo mật.

(Theo VOV)

Dell, máy tính xách tay, máy tính để bàn, lỗ hổng bảo mật, SentinelLabs

Bài viết (post) Người dùng máy tính Dell cần thực hiện điều này càng sớm càng tốt được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--