Người đứng sau công ty phá khóa iPhone khét tiếng


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
Người đứng sau công ty phá khóa iPhone khét tiếng Cellebrite, công ty được cảnh sát Anh yêu thích đã bước ra khỏi bóng tối để chuẩn bị IPO.
Người đứng sau công ty phá khóa iPhone khét tiếng 
Yossi Carmil, một trong những người xây dựng hãng cung cấp dịch vụ bẻ khóa iPhone Cellebrite. Ảnh: (Cellebrite)

Kayleigh Haywood, cô nàng 15 tuổi đến từ Measham, Leicestershire, gặp kẻ tương lai sẽ giết mình thông qua Facebook. Khi thi thể cô nàng được phát hiện, cảnh sát đã sử dụng một cái điện thoại đặc biệt để mở khóa thiết bị của cô – vốn đang bị khóa và phá hoại nghiêm trọng – để trích xuất thông tin. Bằng chứng nhận được giúp công an tìm ra kẻ thủ ác, chính là gã hàng xóm Stepen Beardman. Nó cũng giải oan cho 1 nghi phạm.

Trước đó, công nghệ này đã bổ trợ FBI mở khóa iPhone của thủ phạm vụ xả súng San Bernardino sau khi Apple phủ nhận hợp tác, cũng giống thu thập bằng chứng sau vụ xả súng tại hộp đêm cho người đồng tính tại Orlando, Florida (Mỹ).

Tất nhiên, sẽ được những ý kiến phản đối một dịch vụ giúp chính phủ hack điện thoại của họ. Điều đó khiến Cellebrite, trung tâm Israel đứng sau thiết bị phá khóa nói trên, trở thành mục tiêu đả kích của các tổ chức nhân quyền trên toàn cầu với lo ngại nó bị lợi dụng làm điều sai trái.

Yossi Carmil, một trong những người sáng lập kiêm CEO Cellebrite, cho thấy “la bàn đạo đức” của Cellebrite vẫn còn nguyên vẹn. Ông tự nhận là “những người tốt hỗ trợ các người hùng trong công việc của họ”, đó là cứu mạng người khác, duy trì bình an cho cộng đồng.

Cellebrite mới đầu là dịch vụ cung cấp dịch vụ sao lưu, truyền và phục hồi dữ liệu smartphone, hợp tác với những nhà mạng như Orange, T-Mobile, Carphone Warehouse. Khoảng 10% việc mua bán của họ tới từ các dịch vụ tư nhân cần trích xuất dữ liệu từ điện thoại nhân viên vì nguyên do nhân sự, đánh cắp gia tài nắm giữ trí não hay điều tra lừa đảo.

Ông Carmil, 54 tuổi, có quan hệ thân cận với quân đội và cảnh sát. Ông dành 4 năm trong quân ngũ, nơi ông là một người lính chiến đấu và sỹ quan trong lực lượng đặc biệt. Ông gọi này là quãng thời gian “đáng tự hào”. Ông từng khiến cho Bộ Quốc phòng Israel trước khi chuyển sang châu Âu sống 10 năm, công tác tại Bosch và Siemens. Ông dành phần lớn thời gian này tại Đức, nơi ông lấy bằng MBA từ Đại học Ludwig Maximilian.

Ông trở về quê nhà Israel sau khi chị gái mất, sau đó kết duyên và sinh được 3 người con. Con trai lớn 19 tuổi của ông Carmil cũng đã và đang phục vụ trong quân đội, hiện đóng quân tại biên cương giữa Israel và Gaza.

 

Phá khóa các ứng dụng mã hóa, phạm luật quyền riêng tư của người dùng, khiến hình ảnh của Carmil xấu đi trong mắt các lãnh đạo công nghệ. Moxie Marlinspike, CEO ứng dụng nhắn tin bảo mật Signal, từng công khai bài viết miêu tả chi tiết lỗ hổng cũng đều có thể thay đổi nội dung lời nhắn khi Cellebrite trích xuất chúng, làm hỏng bằng chứng quan trọng. Tuy nhiên, ông Carmil nghĩ rằng việc khai thác lỗ hổng đó không bao giờ xảy ra trong thực tế.

Đối với ông Carmil, Anh là thị trường quan trọng với mức 50 cơ quan hành pháp đang dùng công nghệ của họ. Bên cạnh 17 nhân viên đảm nhiệm kinh doanh và tiếp thị tại châu Âu, Cellebrite sẽ tuyển thêm các nhà nghiên cứu và nhà phát triển. Tổng cộng, công ty đang sẵn có khoảng 300 nhân sự, một số được mời về từ những tổ chức tình báo và hãng công nghệ khác.

Khi được hỏi làm làm sao để bảo hiểm công nghệ của họ khỏi bị dùng để ngăn chặn người không có tội hay nhân quyền, ông Carmil khẳng định “trách nhiệm của tôi là không nên để công cụ quyền lực rớt vào tay kẻ xấu”. Cellebrite có 1 cơ quan pháp lý chuyên viết chủ trương và một nhân viên tuân thủ, có nhiệm vụ báo cáo trực tiếp cho CEO. Trước khi phát hành cổ phiếu lần đầu, Cellebrite cũng thành lập một hội đồng đạo đức độc lập để truy cứu trách nhiệm nếu Cellebrite vi phạm.

Ông Carmil cho biết trung tâm kiểm soát mọi giấy phép mà họ bán ra từ xa và có thể vô hiệu hóa, cho vào sổ đen bất kỳ giấy phép nào, kể cả những lúc mới có chút nghi ngờ. Cellebrite bị cấm bán công nghệ cho Iraq, Lebanon, Palestine. Gần đây, họ quyết định dừng bán hàng sang Nga, Belarus và Trung Quốc.

Thường được biết tới như một dịch vụ mờ ám, bị bịt miệng bởi các hợp đồng bí mật, ông Carmil muốn sáng tỏ hơn trước thềm IPO.

Du Lam (Theo Telegraph)

bẻ khóa iphone, cellebrite

Bài viết (post) Người đứng sau công ty phá khóa iPhone khét tiếng được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--