Người Singapore lo cho quyền riêng tư của học sinh trong chương trình học trực tuyến


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
Người Singapore lo cho quyền riêng tư của học sinh trong chương trình học trực tuyến Theo quy định của chương trình học trực tuyến ở Singapore, máy tính của học sinh phải cài đặt các phần mềm quản lý thiết bị. Phần mềm quản lý này cho phép giáo viên xem và điều khiển màn hình của học sinh từ xa.

Singapore đang sẵn có kế hoạch đảm bảo trẻ con được sử dụng máy tính học tại nhà, nhưng chương trình này cũng làm dấy lên những lo ngại về quyền riêng tư của học sinh, theo ý kiến từ các tổ chức phi chính phủ.

Năm ngoái lúc các trường đào tạo phải đóng cửa vì đại dịch Covid-19, Singapore đã bức tốc kế hoạch này, tăng cường trợ cấp để đáp ứng mọi thứ học trò trung học sẽ được sử dụng máy tính vào cuối năm 2021.

Mặc dù vậy, máy tính của học trò được quy chế phải cài đặt các phần mềm quản lý thiết bị, kể cả máy tính tự trang bị. Phần mềm quản lý cấp phép giáo viên xem và điều khiển màn hình của học sinh từ xa, tỉ dụ như đóng tab chẳng cần thiết.

Người Singapore lo cho quyền riêng tư của học sinh trong chương trình học trực tuyến 
Theo quy chế của chương trình học trực tuyến ở Singapore, máy tính của học sinh phải cài đặt các ứng dụng quản lý thiết bị.

Bộ Giáo dục Singapore gần đây khẳng định, ứng dụng sẽ thu thập dữ liệu như lịch sử tìm kiếm của học trò để chống lại những nội dung chưa được phép, nhưng sẽ không theo dõi dữ liệu cá nhân, như địa thế định vị hay mật khẩu.

Tuy nhiên, một tổ chức nhân quyền nhận xét: “Việc thiếu khái niệm về “những nội dung chưa được phép”, cùng sự thiếu minh bạch trong cách đem ra phán quyết, sẽ khiến ảnh hưởng đến khả năng tự do biểu đạt và tiếp cận tin tức của trẻ em”.

 

Đến nay bản kiến ​​nghị trực tuyến huy động nhà nước Singapore rút quy định buộc học sinh cài đặt phần mềm quản lý đã thu được khoảng 6.600 chữ ký, trong tổng dân số 5,7 triệu người.

Phản ứng hùng mạnh về quyền riêng tư không phải điều xa lạ ở Singapore. Hồi đầu năm, dư luận Singapore căm phẫn trước tiết lộ rằng dữ liệu thu thập được qua ứng dụng truy vết tiếp xúc Covid-19 được cung cấp cho bộ phận cảnh sát hình sự. Sau đó nhà nước nước này phải thay đổi luật để hạn chế việc công an sử dụng dữ liệu.

Anh Hào (Theo Reuters)

Người Singapore lo cho quyền riêng tư của học sinh, Chương trình học trực tuyến ở Singapore, Quyền riêng tư ở Singapore

Bài viết (post) Người Singapore lo cho quyền riêng tư của học sinh trong chương trình học trực tuyến được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--