Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng điện thoại Oppo không gọi được Messenger


Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng điện thoại Oppo không gọi được MessengerTrước tiên, bạn hãy thử gọi điện bình thường và gọi điện qua một ứng dụng khác như Zalo và Viber và kiểm tra xem tính năng này có thực hiện bình thường hay không. Nếu không, nguyên nhân nằm ở ứng dụng Messenger và những cài đặt xoay quanh ứng dụng này. Nếu có, nguyên nhân nằm ở chiếc Oppo của bạn.

Điện thoại Oppo không gọi được Messenger khiến nhiều người dùng gặp ngắt quãng trong qui trình liên lạc với những người thân, bạn bè,… Các trải nghiệm trên máy không còn thú vị như những ngày đầu. Liệu có cách nào giúp khắc phục tình trạng này hay không?

Với sự tiến lên của Internet và đối với việc kết nối không giới hạn, Messenger đã trở thành một phương thức liên lạc chẳng thể thiếu của người sử dụng smartphone. Không giới hạn dữ liệu data, không giới hạn thời gian, bạn cũng đều có thể thỏa sức “nấu cháo điện thoại” với người thân.

Thế nhưng, sẽ thế nào nếu một ngày nào đó chiếc điện thoại của bạn chẳng thể gọi được Messenger,…? Đừng lo hãy thử ngay một vài thủ thuật dưới đây nhé.

Kiểm tra lại một số tính năng trên máy

Trước tiên, bạn hãy thử gọi điện bình thường và gọi điện qua một phần mềm khác như Zalo và Viber và kiểm tra xem tính năng này còn có thi hành bình thường hay không. Nếu không, nguyên do nằm ngay phần mềm Messenger và những cài đặt xoay quanh ứng dụng này. Nếu có, nguyên do nằm ở chiếc Oppo của bạn.

Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng điện thoại Oppo không gọi được Messenger

Tiếp theo, bạn phải kiểm tra lại camera và loa trên máy. Bởi nếu camera hoặc loa bị che khuất (đôi khi do ốp lưng, bao da hoặc miếng dán bảo vệ), những cuộc đàm thoại của bạn trên máy cũng bị ảnh hưởng về mặt hình ảnh (khi gọi video) hoặc âm thanh.

Đảm bảo ứng dụng Messenger đã được cấp đủ “quyền”

Khi cài đặt bất kỳ ứng dụng nào trên Oppo, bạn cũng đều phải cấp “quyền” theo yêu cầu của từng ứng dụng. Messenger cũng không là ngoại lệ. Do vậy, khi  Oppo không gọi được Messenger , bạn hãy đáp ứng đã cấp đủ “quyền” cho phần mềm này.

Bạn chỉ cần vào  Cài đặt > Quản lý phần mềm > Tất cả. Tại đây, bạn chọn Messenger > Các quyền của ứng dụng . Bạn cần đảm bảo mọi thứ các quyền đều được bật ở trạng thái màu xanh.

Bạn lưu ý các bước thi hành cụ thể sẽ không trùng lặp giữa từng dòng Oppo.

Cập nhật phiên bản mới cho Messenger

Khi Messenger bị lỗi, bạn nên tiến hành update phiên bản mới cho ứng dụng này. Bạn hãy lên CH Play , tìm Messenger và nhấn vào chọn lựa “ Cập nhật ”.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên tiến hành thoát tài khoản của mình và đăng nhập lại.

Xóa và cài lại Messenger

Khi những thủ thuật trên không hiệu quả, bạn hãy xóa Messenger trên Oppo rồi triển khai tải và cài đặt lại từ đầu. Bạn lưu ý nhớ cấp đủ quyền cho ứng dụng này. Ngoài ra, bạn cũng nên khởi động lại chiếc Oppo của mình xem sao.

Với những biện pháp được giới thiệu trong bài viết. Tình trạng Oppo không gọi được Messenger sẽ được xử lý nhanh chóng. Trong trường hợp bạn vẫn bị sự cố này làm phiền, bạn có thể đem máy đến các trung tâm bảo hành hoặc sửa chữa Oppo để thu được sự hỗ trợ từ những kỹ thuật viên chuyên nghiệp.

Trên đây là một vài giải pháp dành riêng cho những ai đang phải đối mặt với sự cố khi điện thoại  Oppo không gọi được Messenger. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi cũng có thể giúp bạn giải quyết lỗi thành công, mang những dùng thử tuyệt hảo quay trở lại.

Từ khóa bài viết: trạng, những, nghiệm, trình, trong, người, nhiều, khiến, Messenger, không, thoại, tuyệt, nguyên, Viber, thường, Trước, chiếc, nhưng, thoại”, Không, smartphone, thiếu, phương, quanh, thành, triển

Bài viết Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng điện thoại Oppo không gọi được Messenger được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_Ngang