Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Banner
Banner
Banner
Banner
Dịch vụ tận nơi

DỊCH VỤ TẬN NƠI TPHCM

Sửa chữa pc laptop

SỬA CHỮA PC, LAPTOP

Sửa chữa nạp mực máy in

SỬA, NẠP MỰC MÁY IN

sửa wifi internet

SỬA WIFI, INTERNET

CÓ MẶT SAU 30 - 40 PHÚT

hotline

02866.834.835

Đặt Lịch Ngay

Nguyên nhân và cách sửa loa MacBook bị rè đơn giản, hiệu quả – Thủ thuật máy tính

Nguyên nhân và cách sửa loa MacBook bị rè đơn giản, hiệu quả – Thủ thuật máy tính Tại sao lại xảy ra tình trạng loa MacBook bị rè, không nghe rõ âm thanh? Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục ở bài viết này nhé!

Tại sao MacBook bạn đang sử dụng lại có trạng thái loa bị rè, không nghe rõ được âm thanh như bình thường? Bài viết này sẽ đưa đến cho bạn một số thông tin về lý do và cách khắc phục tình trạng này trên máy tính của Apple.

1. Video, file âm thanh đang nghe bị rè

Nguyên nhân

Lý do trước mắt cũng đều có thể là do vấn đề của video, chính video hay tệp âm thanh bạn đang mở có file âm thanh chuyên nghiệp kém, khiến bạn chẳng thể nghe rõ.

Cách khắc phục

Để kiểm tra, bạn chỉ cần mở một video âm nhạc tình cờ trên YouTube để xem loa có phát âm thanh bình thường hay không. Nếu chuyên nghiệp âm thanh vẫn bình thường, điều này chứng tỏ vấn đề chỉ nằm ngay file video/âm thanh mà bạn đã xem trước đấy có chất lượng kém. Nếu trạng thái này vẫn lặp lại, bạn cũng có thể kiểm tra lại máy theo một số bước bên dưới.

Nguyên nhân và cách sửa loa MacBook bị rè đơn giản, hiệu quả - Thủ thuật máy tính

Bạn cũng đều có thể mở một bài hát tình cờ để kiểm tra

2. Xung đột ứng dụng

Nguyên nhân

Do xung đột phần mềm, nguyên nhân là lúc nhiều ứng dụng đang chạy, lỗi từ bản thân phần mềm khiến bộ nhớ quá tải có thể dẫn đến tình trạng không thu được Driver âm thanh. Tình trạng này khá ít khi xảy ra, nhưng bạn vẫn nên kiểm tra xem máy có bị hay không.

Cách khắc phục

– Bạn cũng có thể cập nhật lên phiên bản macOS mới nhất để khắc phục những lỗi trong bản cập nhật cũ.

– Reset lại PRAM và SMC.

+ Reset PRAM : Bạn nhấn tổ hợp phím Command + Option + P + R trên bàn phím.

Nguyên nhân và cách sửa loa MacBook bị rè đơn giản, hiệu quả - Thủ thuật máy tính

Tổ hợp phím để reset PRAM

+ Reset SMC : Nhấn tổ hợp phím Shift + Control + Option bên trái nút nguồn .

Nguyên nhân và cách sửa loa MacBook bị rè đơn giản, hiệu quả - Thủ thuật máy tính

Tổ hợp phím để reset SMC

3. Loa MacBook bị bám bụi

Nguyên nhân

Một nguyên do khác cũng đều có thể là do lâu ngày sử dụng, loa bị bám bụi vào khiến chất lượng loa không còn như cũ, âm thanh nghe không còn rõ như ban đầu.

Cách khắc phục

– Bước 1 : Tắt MacBook mở vỏ máy ra.

Bước trước mắt để mở được các ốc vít ở mặt đáy Macbook, bạn cần trang bị một bộ tua vít chuyên dành để tháo MacBook. Khi tháo xong các con ốc, ra bạn triển khai tháo nắp máy. Để tháo nắp máy, bạn dùng 2 tay nhấc nhẹ 2 góc phía gần khe tản nhiệt.

Nguyên nhân và cách sửa loa MacBook bị rè đơn giản, hiệu quả - Thủ thuật máy tính

Tháo vỏ MacBook

– Bước 2 : Dùng bình xịt khí nén vệ sinh loa.

Nguyên nhân và cách sửa loa MacBook bị rè đơn giản, hiệu quả - Thủ thuật máy tính

Bình xịt khí nén

– Bước 3 : Lắp lại vỏ của máy là hoàn tất.

4. Loa bị vào nước

Nguyên nhân

Tình trạng loa bị rè cũng có thể có thể diễn ra khi bạn vô tình làm đổ nước, cà phê vào máy khiến nước vào loa, làm tiếng phát ra từ loa bị rè.

Cách khắc phục

Để giải quyết, bạn nên mau chóng mang đến các cơ sở sửa máy gần nhất. Không nên dùng cách ngâm máy vào thùng gạo hay túi hút ẩm. Việc lấy nước rời khỏi máy càng sớm càng tốt vừa cứu loa của máy, vừa cứu máy khỏi việc bị hư các vi mạch.

5. Màng loa bị rách

Nguyên nhân

Việc bị tác động lực hoặc chính vì bật tiếng quá lớn trong thời gian dài có thể gây nên tổn lương cho loa, khiến màng loa bị rách và tiếng phát ra sẽ bị rè.

Cách khắc phục

Bạn cũng đều có thể dán lại vết rách tuy vậy việc này sẽ khiến giảm chuyên sâu âm thanh so với ban đầu. Nếu vẫn chưa thể khắc phục được thì càng phải thay thế hệ thống loa mới cho MacBook. Tuy nhiên, giá thành cho cả hệ thống loa thường khá cao.

Nguyên nhân và cách sửa loa MacBook bị rè đơn giản, hiệu quả - Thủ thuật máy tính

Bạn nên sử dụng loa với âm lượng vừa phải

6. Đứt dây loa hoặc chân tiếp xúc lỏng

Nguyên nhân

Qua thời gian sử dụng máy lâu ngày, máy cũng đều có thể bị xuống cấp nên dây loa bị đứt hoặc chính vì chân tiếp xúc bị lỏng. Bạn cần kiểm tra những chi tiết này để sửa chữa kịp thời.

Cách khắc phục

Để khắc phục vấn đề này, bạn cần thay lại dây loa. Việc thay lại dây loa có mức giá thành rẻ hơn so với thay cả hệ thống loa, giúp bạn giảm chi phí.

7. Lỗi do nhà cung cấp

Một lỗi khá hiếm gặp là do xuất phát từ nhà sản xuất. Tuy MacBook thuộc dòng máy tính khá tối ưu nhưng vẫn chưa tránh được tình trạng lỗi kỹ thuật. Thường lỗi này chỉ xuất hiện ở một số ít máy. Nếu gặp lỗi này, bạn nên đem máy đến các trung tâm bảo hành uỷ quyền của Apple để được khắc phục, sửa chữa triệt để.

Để tránh tình trạng loa bị rè, bạn nên đều đặn vệ sinh MacBook, mang theo túi chống sốc khi đem máy ra ngoài và sử dụng với âm lượng vừa phải, không nên bật quá lớn.

Một số mẫu MacBook đang mua bán tại PCI Computer:

Trên này là một số nguyên nhân và cách sửa loa MacBook bị rè mà bạn cũng có thể tham khảo. Cảm ơn bạn đã theo dấu bài viết này và hẹn tái ngộ bạn ở các bài viết khác!

cách sửa loa MacBook bị rè,loa MacBook bị rè,loa MacBook không nghe rõ,loa MacBook,MacBook

Bài viết (post) Nguyên nhân và cách sửa loa MacBook bị rè đơn giản, hiệu quả – Thủ thuật máy tính được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Xếp Hạng