Nguyên nhân và cách sửa lỗi USB bị mất dung lượng đơn giản nhất


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài Nguyên nhân và cách sửa lỗi USB bị mất dung lượng đơn giản nhấtMình từng gặp một hiện tượng thế này: Mình đang sử dụng phần mềm Win32 để write 1 image vào USB 16GB của mình. Write xong thì người ta báo dung lượng của mình còn 7.4GB (trước đó là 14.4GB). Ban đầu thì mình cũng khá hoảng vì nghĩ rằng USB bị mất chip nhớ thành ra dung lượng bị sụt giảm.

Bỗng nhiên vào 1 ngày đẹp trời, bạn thấy bỗng nhiên USB của mình từ 32GB giảm xuống còn 16GB dung lượng hoặc ít hơn thì có lẽ bạn sẽ cảm nhận ra rất hoảng hốt vì ngỡ là USB của mình bị hỏng đúng không? Nhưng cứ yên tâm, thứ gì cũng đều có nguyên do và cách khắc phục.

Nguyên nhân và cách sửa lỗi USB bị mất dung lượng đơn giản nhất

Mình từng gặp một hiện tượng thế này : Mình đang sử dụng ứng dụng Win32 để write 1 image vào USB 16GB của mình. Write xong thì người ta báo dung lượng của mình còn 7.4GB (trước đó là 14.4GB). Ban đầu thì mình cũng rất hoảng vì cho rằng USB bị mất chip nhớ thành ra dung lượng bị sụt giảm.

Nhưng sau lúc tìm hiểu thì mình tìm ra được nguyên nhân của sự việc là vì USB đã tự tạo nên 1 image riêng và ẩn luôn. Vậy để khắc phục được trạng thái này thì chúng ta phải làm gì?

Rất đơn giản, Windows đã có một công cụ siêu đắc lực cho chúng ta rồi, đó là Diskpart. Để sử dụng cách này thì chúng ta làm như sau:

Danh sách dung lượng lưu giữ ổ trên hệ thống

Trước khi thực hiện, sao lưu dữ liệu của bạn! Thực hiện các bước sau sẽ xóa hoàn toàn ổ USB . Và hãy chú trọng đến bước thứ 4 nếu bạn không muốn vô tình xóa nhầm!

Bước 1 . Trong Start Menu , tìm kiếm và chạy diskpart.

Bước 2 . Gõ “ List disk ” để xem mọi thứ dung lượng ổ hiện có trên hệ thống của bạn.

Bước 3 . Cắm ổ USB và nhập lại cụm từ “ List disk ”. Ghi lại dung lượng mới được liệt kê.

Bước 4 . Gõ “ select disk # ” địa chỉ # tương ứng với dung lượng ổ USB của bạn. (ở đây ổ USB của mình là Disk 3 )

Bước 5 . Gõ “ Clean ” để xóa dung lượng của tất cả phân vùng

Bước 6 . Gõ “ Create partition primary ” để tạo phân vùng mới với dung lượng chưa được phân vùng

Bước 7 . Gõ “ Exit ” để kết thúc.

Nếu thực hành theo như đúng các bước trên, ổ USB của bạn sẽ trở lại trạng thái bình thường: một phân vùng duy nhất với tất cả dung lượng trên ổ được sắp xếp và sử dụng đúng cách. Không còn dung lượng bị “ thất thoát” nữa!

Từ khóa bài viết: nguyên, Nhưng, không, hoảng, lượng, xuống, nhiên, macstores, “List, diskpart, Start, Trong, Trước, thống, Diskpart, Windows, chúng, trạng, riêng, disk”, thành, người, Write, image, write, Win32

Bài viết Nguyên nhân và cách sửa lỗi USB bị mất dung lượng đơn giản nhất được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--