Nhật hạn chế dùng công nghệ ngoại trong mạng viễn thông


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
Nhật hạn chế dùng công nghệ ngoại trong mạng viễn thông Chính phủ Nhật Bản sẽ giới thiệu quy định mới cho 14 lĩnh vực hạ tầng quan trọng để củng cố năng lực quốc phòng mạng.
Nhật hạn chế dùng công nghệ ngoại trong mạng viễn thông 

Theo Nikkei, 14 lĩnh vực cho dù là viễn thông, điện, tài chính, đường ray, trung tâm công, y tế. Chính phủ Nhật Bản sẽ yêu cầu những dịch vụ vận hành xử lý các mối lo ngại an ninh quốc gia lúc mua thiết bị do nước ngoài sản xuất.

Nguy cơ tấn công mạng và lộ lọt dữ liệu ngày 1 tăng trong những năm qua khi các nhà mạng và công ty công lệ thuộc vào công nghệ số để vận hành và quan sát các cơ sở. Nhật Bản hi vọng có thể giảm thiểu rủi ro từ những kết nối, thiết bị dễ bị xâm phạm.

Chính trùm lên kế hoạch sửa đổi các luật trên từng lĩnh vực 1 cách đồng bộ, bổ sung điều khoản phải có ý thức về không may an ninh quốc gia. Cụ thể, mỗi lĩnh vực phải xem xét một số vấn đề có thể xuất phát từ việc sử dụng thiết bị, đơn vị ngoại, trong đấy có lưu trữ dữ liệu đám mây, kết nối tới máy chủ đặt tại nước ngoài.

Các mạng lưới hạ tầng quan trọng dễ trở thành nạn nhân của tiến công mạng. Do đó, nhà nước sẽ theo dõi việc tuân thủ của doanh nghiệp và đình chỉ/hủy bỏ giấy phép nếu có bất kỳ sự cố lớn nào. Hiện tại, nhà nước chưa xuất hiện cơ sở pháp lý để đánh giá nguy cơ an ninh quốc gia lúc các dịch vụ khai thác hạ tầng cải tiến hệ thống.

Năng lực quan sát và điều khiển các cơ sở liên quan tới hạ tầng khiến lĩnh vực này đương đầu với rủi ro an ninh mạng lớn hơn, chẳng hạn chương trình độc hại cài vào máy chủ, bộ định tuyến hay thiết bị viễn thông khác. Lo ngại lộ lọt dữ liệu qua thiết bị, công ty Trung Quốc cũng gia tăng, đặc biệt sau khi Trung Quốc yêu cầu các dịch vụ hoạt động nội địa tuân thủ yêu cầu dữ liệu.

 

Năm 2018, các cơ quan chính phủ Nhật Bản đồng ý dừng mua thiết bị tiềm ẩn rủi ro an ninh. Ngày nay, Nhật Bản cũng muốn khu vực tư nhân tuân theo tiêu chí tương tự, nhất là sau khi Colonial Pipeline – một trong số hệ thống dẫn nhiên liệu lớn nhất nước Mỹ – bị tin tặc tấn công và đóng cửa tạm thời.

Tấn công nhằm vào hạ tầng sẽ gây gián đoạn lớn đến cuộc sống thường ngày. Người ta lo ngại hacker cũng có thể có thể gây thảm họa như hiểm họa máy bay, ngập lụt khi nhắm vào hệ thống khống chế không lưu, hoặc đóng cửa các nhà máy nguyên tử từ xa.

Các nước khác cũng đang áp dụng hạn chế liên quan đến mua sắm công nghệ. Chẳng hạn, Mỹ đòi hỏi doanh nghiệp phải xin phép trước khi sử dụng thiết bị, cửa hàng công nghệ Trung Quốc. Anh đề xuất phạt các hãng viễn thông tối đa 1/10 doanh số nếu không loại thiết bị Huawei ra khỏi mạng 5G. Thụy Điển ra lệnh cho các nhà mạng tháo dỡ mặt hàng Huawei, ZTE trước tháng 1/2025.

Du Lam (Theo Nikkei)

tấn công mạng, hạ tầng viễn thông

Bài viết (post) Nhật hạn chế dùng công nghệ ngoại trong mạng viễn thông được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--