Nhìn lại những phiên bản Windows thất bại của Microsoft – ICTNews


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
Nhìn lại những phiên bản Windows thất bại của Microsoft – ICTNews Windows Vista, Windows ME hay Windows 8 là những hệ điều hành được cho là thất bại của Microsoft.

Ra mắt năm 1985, Windows 1.0 là phiên bản Windows trước mắt cho người dùng. Khác với hệ điều hành và phần cứng trên máy tính Mac được tối ưu từ đầu cho giao diện đồ họa, Windows 1.0 chỉ là phần mở rộng của hệ điều hành dòng lệnh DOS nên khả năng xử lý, hoạt động đa nhiệm không phải như mong muốn. Theo New York Times, Windows 1.0 gây thuyệt vọng bởi vận tốc chậm, tương thích kém và thiếu ứng dụng chuyên dụng. Ảnh: Microsoft.

Windows RT được tối ưu cho tablet sử dụng chip xử lý kiến trúc ARM, không tương thích với hàng triệu ứng dụng x86 truyền thống. Tuy nhiên, kho ứng dụng Windows Store thời điểm ấy còn ít ứng dụng, uy tín không cao. Theo How-To Geek, Office là bộ ứng dụng truyền thống duy nhất có thể chạy trên Windows RT, trong lúc lượng phần mềm bên thứ 3 được chuyển đổi cho chip ARM quá ít. Sự thất bại của Windows RT, cùng mẫu tablet Surface RT khiến Microsoft lỗ 900 triệu USD vào năm 2013. Ảnh: Pocket-lint.

Với nhiều bổ sung dành riêng cho màn hình cảm ứng, Windows 8 là bước đi táo bạo của Microsoft nhằm cạnh tranh với iOS trên iPad. Lần đầu tiên giao diện mới được thêm nữa Windows, mang tên Metro UI (sau này đổi thành Modern UI) thay cho Start menu. Nhiều tính năng khác cũng đã được tối ưu cho màn hình cảm ứng như Charms bar và thanh quản lý đa nhiệm. Tuy nhiên, canh bạc Windows 8 cho tablet của Microsoft không thành công khi nhiều người vẫn ở lại Windows 7, hoặc chuyển qua máy tính Mac. Ảnh: Windows Central.

Ra mắt năm 2000, Windows Millennium Edition (Windows ME) chuyển qua nhân NT hiện đại hơn thay cho MS-DOS. So với Windows 98, Windows ME hoạt động kém ổn định, đều đặn gây tràn RAM khiến máy gặp sự cố. Do loại bỏ nhân MS-DOS, một số phần mềm, game đời cũ cũng không hoạt động trên phiên bản này. Ảnh: YouTube.

Windows XP là một trong các phiên bản Windows thành công nhất lịch sử. Tuy nhiên, điều này chỉ đến sau khi Microsoft tung ra bản cập nhật Service Pack 2 (SP2) vào năm 2004. Trước đó, hệ điều hành này bị kêu ca khi quá kén driver, nhiều lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng. Cách kích hoạt bản quyền qua Internet hoặc tổng đài của Windows XP cũng khiến người dùng khó chịu. Microsoft đã tích cực chỉnh sửa, nâng cấp để Windows XP trở thành nền tảng có độ bảo mật, ổn định và tương thích cao nhất. Ảnh: CBC.

 

Sau thành đạt của Windows XP, Windows Vista là thất bại lớn của Microsoft. Hệ điều hành này ra mắt với 6 phiên bản khiến người sử dụng bối rối khi lựa chọn. Hiệu năng của Windows Vista bị đánh giá kém do giao diện Aero chiếm nhiều tài nguyên, User Account Control (UAC) bị kêu ca do đều đặn bật lên giữa chừng. Những nhân tố trên được Microsoft khắc phục trên Windows 7, một trong các phiên bản thành đạt nhất. Ảnh: Fortune.

Trong 6 năm qua, Microsoft liên tiếp cập nhật và sửa lỗi giúp Windows 10 hoạt động tốt hơn. Tuy nhiên, một số vấn đề trên phiên bản này vẫn không được khắc phục như nhiều phần mềm bị mờ khi sử dụng màn hình độ sắc nét cao, 2 trang thiết lập tồn tại song song (Settings và Control Panel), giao diện lộn xộn do các biểu tượng từ Windows 98 vẫn được sử dụng. Hy vọng những điều trên sẽ có Microsoft lưu tâm trên phiên bản Windows sắp ra mắt. Ảnh: Windows Central.

(Theo Zing)

Microsoft, Windows, hệ điều hành thất bại

Bài viết (post) Nhìn lại những phiên bản Windows thất bại của Microsoft – ICTNews được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--