Nhóm hack tài khoản Facebook đang nhắm vào Đông Nam Á


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
Nhóm hack tài khoản Facebook đang nhắm vào Đông Nam Á Nhóm lừa đảo tìm cách lấy mật khẩu tài khoản Facebook, dùng tiền của nạn nhân để chạy quảng cáo.

Kaspersky cho biết nhóm SilentFade đang gia tăng số vụ lừa đảo ở khu vực Đông Nam Á. Nhóm này từng gây nên vụ lừa đảo 4 triệu USD trên Facebook vào năm 2019.

Nhóm hack tài khoản Facebook đang nhắm vào Đông Nam Á 
Nhóm hacker trộm tài khoản Facebook để lấy tiền nạn nhân chạy quảng cáo. (Ảnh minh hoạ)

Nhóm này đang bắt đầu chuyển hướng tiến công sang các nước tại Đông Nam Á. Ghi nhận của hãng bảo mật cho biết tổng số 576 sự cố trên toàn khu vực gây ra bởi SilentFade.

Trong đó đỉnh cao là Indonesia và Malaysia với con số sự cố lần lượt là 221 và 137, tiếp theo là 96 sự cố tại Philippines, 71 sự cố tại Việt Nam, 27 sự cố tại Thái Lan và 24 sự cố tại Singapore. 

Các sự cố được tìm thấy tối đa ở Ấn Độ, Brazil, Indonesia, Ý, Đức, Algeria, Malaysia, Nga, Pháp và Ai Cập. Trong tháng 1/2021, nhóm đã gây nên 603 sự cố ở Ấn Độ, 255 ở Brazil, 221 ở Indonesia, 209 ở Ý, 137 ở Malaysia,…

Theo chuyên gia bảo mật, nhóm SiletFade có mối liên kết với dịch vụ Trung Quốc. Chúng phát tán trình download để nạn nhân tải về, nạn nhân sau kia sẽ góp phần phân phối và lây truyền ứng dụng độc hại. Có khả năng nhóm này bán mã nguồn ứng dụng độc hại cho những bên có nhu cầu, hoặc cũng có thể mã đã biết thành rò rỉ.

Băng nhóm SilentFade, bắt đầu chiến dịch vào năm 2016, tận dụng sự kết hợp Trojan trên Windows, làm trình duyệt nhiễm độc, lên kịch bản thông minh cùng một lỗi trong nền tảng Facebook. Chuyên gia nhận định nhóm này có phương thức phức tạp hiếm thấy.

 

Mục đích của SilentFade là truyền nhiễm Trojan cho người dùng, chiếm quyền điều khiển trình duyệt của người sử dụng và đánh cắp mật khẩu cũng giống cookie trình duyệt để chúng cũng có thể truy cập vào tài khoản Facebook.

Một khi đã có quyền truy cập, chúng tìm kiếm các tài khoản có phương thức thanh toán được thêm vào hồ sơ của nạn nhân. Đối với những tài khoản này, SilentFade mua quảng cáo Facebook bằng tiền của nạn nhân. Phần mềm độc hại đang được sử dụng sẽ thu thập tin tức tài khoản của người sử dụng như số dư trong ví quảng cáo, số chi phí nạn nhân đã chi cho quảng cáo trước đây, mọi thứ các dòng mã thông báo và cookie. Sau đó, tội phạm mạng sẽ bắt đầu chạy quảng cáo của chúng thông qua nền tảng quảng cáo của mạng xã hội.

Mặc dù chỉ hoạt động trong vài tháng, Facebook cho biết nhóm này đã lừa đảo người sử dụng bị truyền nhiễm hơn 4 triệu USD, số chi phí mà người ta sử dụng để đăng các quảng cáo Facebook độc hại trên mạng xã hội.

Hải Đăng

hack facebook, mật khẩu facebook, lừa đảo

Bài viết (post) Nhóm hack tài khoản Facebook đang nhắm vào Đông Nam Á được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--