Nhóm tin tặc lên tiếng sau vụ hack rúng động ngành năng lượng Mỹ


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
Nhóm tin tặc lên tiếng sau vụ hack rúng động ngành năng lượng Mỹ Vụ tấn công mạng vào đơn vị vận hành hệ thống dẫn nhiên liệu lớn nhất nước Mỹ có thể gây hậu quả nghiêm trọng, khiến các loại khí đốt như xăng tăng giá.

Ngày 10/5, DarkSide, nhóm tin tặc được cho đứng sau vụ tấn công Colonial Pipeline, đơn vị vận hành đường ống dẫn nguyên liệu tinh chế lớn nhất nước Mỹ, đã đăng phát biểu mới.

Theo Vice, thông điệp của DarkSide không nhắc đến trực tiếp đến vụ tiến công Colonial Pipeline, nhưng có tiêu đề “Liên quan đến thông tin mới nhất”. Nhóm này cho biết những động thái của họ không liên quan đến chính trị.

Vụ tiến công mạng hôm 7/5 khiến hệ thống đường ống dẫn nhiên liệu của Colonial Pipeline tạm ngừng hoạt động. Ảnh: Bloomberg.

“Chúng tôi là nhóm phi chính trị, không tham dự vào địa chính trị. Đừng ràng buộc chúng tôi với một chính phủ hay kiếm tìm những động cơ khác… Mục đích của chúng tôi là kiếm tiền, không gây nên vấn đề cho xã hội”, đại diện DarkSide viết trên trang thuộc web ngầm (dark web).

Theo Washington Post, một số quan chức Mỹ cho rằng DarkSide là nhóm tin tặc đứng sau vụ tiến công Colonial Pipeline. Cũng trong tuyên bố mới, DarkSide cho biết sẽ thay đổi cách hoạt động và chọn mục tiêu.

“Từ hôm nay, chúng tôi sẽ kiểm tra và phân tích từng cửa hàng mà đối tác muốn mã hóa để né những hậu quả về xã hội”, nhóm này viết.

Ngày 7/5, Colonial Pipeline thông báo phải ngắt kết nối một số hệ thống sau khi phát giác mình là “nạn nhân của vụ tiến công mạng”. Theo Business Insider, động thái này khiến hơn 8.046 km ống dẫn nhiên liệu cùng một số hệ thống máy tính của Colonial Pipeline tạm ngừng hoạt động.

 

Trong tuyên bố cập nhật ngày 8/5, đại diện đơn vị xác nhận ứng dụng được sử dụng để tiến công thuộc dạng mã độc tống tiền (ransomware), mã hóa các file trong hệ thống và đòi nạn nhân trả tiền nếu muốn lấy lại. Công ty đã thuê một hãng an ninh mạng để điều tra chừng độ nghiêm trọng của vụ tấn công.

Nhóm tin tặc DarkSide lên tiếng sau cáo buộc thực hiện vụ tiến công mạng nhắm vào Colonial Pipeline. Ảnh: Motherboard.

Theo tin tức trên website, Colonial Pipeline vận chuyển khoảng 45% tổng số nhiên liệu được tiêu thụ tại vùng Bờ Đông nước Mỹ. Ngày 9/5, cửa hàng này cho thấy trong lúc các đường ống chính vẫn tạm ngừng hoạt động, một số đường ống nhỏ hơn đã được kích hoạt lại.

Để đói phó vụ việc, Bộ Giao thông Vận tải Mỹ đã công bố tình trạng khẩn cấp ở 17 tiểu bang và Washington nhằm dỡ bỏ hạn chế đối với các hãng vận tải, tài xế đang hỗ trợ những khu vực thiếu nhiên liệu. Tuyên bố nguy cấp sẽ được hiệu lực đến khi trạng thái kết thúc, hoặc đến 23h59 ngày 8/6 (giờ địa phương).

Sau sự cố của Colonial Pipeline, giá xăng ở Mỹ tăng hơn 3% lên 2,217 USD /gallon – mức giá đỉnh cao kể từ tháng 5/2018. Các chuyên gia cảnh báo giá nhiên liệu khí đốt có thể tăng thêm nếu Colonial Pipeline không cho hoạt động đường ống trở lại trong vài ngày tới.

(Theo Zing)

tấn công mạng,Colonial Pipeline, bảo mật, hacker, năng lượng, ống dẫn nhiên liệu

Bài viết (post) Nhóm tin tặc lên tiếng sau vụ hack rúng động ngành năng lượng Mỹ được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--