Những cách sử dụng Siri hiệu quả hơn mà bạn nên biết

--
Những cách sử dụng Siri hiệu quả hơn mà bạn nên biết Người dùng có thể bật tắt nhanh Wi-Fi, Bluetooth qua Trung tâm kiểm soát, iFan chưa hề có một công cụ nào hỗ trợ bật tắt nhanh dữ liệu di động, trừ khi thiết bị có 3D Touch hoặc đã Jailbreak.

Nếu Google có Google Assistant, Windows có Cortana thì Apple có Siri, cô gái trợ lý ảo thông minh Siri sẽ giúp người sử dụng xong xuôi được rất nhiều việc không tưởng. Nếu không tin hãy cùng TCN theo dấu bài viết dưới đây để biết tìm biết thêm về kiểu cách sử dụng Siri hữu hiệu hơn nhé.

Cách kích hoạt Siri trên iPhone

Để kích hoạt được cô trợ lý ảo của Apple, bạn hãy truy cập vào  Cài đặt > Siri.  Tại đây hãy kéo thanh gạt bật  Siri  và tùy chỉnh các tùy chọn phù hợp.

Những cách sử dụng Siri hiệu quả hơn mà bạn nên biết

Để sử dụng được Siri, nhấn giữ phím Home trong vài giây, hoặc nhấn giữ phím giữa trên tai nghe earpods, Siri sẽ hoạt động để giúp bạn.

Một số lệnh phổ biến với Siri

Sử dụng Siri để tắt bật nhanh các tùy chọn

Người dùng cũng có thể có thể bật tắt nhanh Wi-Fi, Bluetooth qua Trung tâm kiểm soát, iFan chưa hề có một công cụ nào hỗ trợ bật và tắt nhanh dữ liệu di động, trừ khi thiết bị có 3D Touch hoặc đã Jailbreak.

Do đó từ bây giờ chỉ cần kích hoạt Siri lên vào nói: “ Turn on/off Cellular Data “.

Ngoài ra để bật và tắt nhanh phần mềm hãy đọc lệnh “ Open + App “. Ví dụ để bật nhanh Facebook, thay vì phải tìm kiếm phần mềm tại màn hình chủ, bạn cũng có thể sử dụng Siri và nói: “Open Facebook”. Ngay khi nhận được lệnh, Siri sẽ giúp bạn mở ứng dụng.

Bạn còn cũng có thể tiết kiệm tương đối thời gian nhờ vào việc đặt báo thức với Siri, lệnh “ Set alarm at … “. Ví dụ để đặt báo thức vào 6h sáng, hãy nói với Siri: “Set alarm at 6 AM”.

Ngoài ra với Siri, người sử dụng iPhone còn cũng đều có thể đơn giản đặt một cuốc xe với Uber: “ Hey Siri, book me a ride “, thanh toán cho bạn bè thông qua cổng Paypal.

Sử dụng Siri phục vụ cho nhu cầu giao tiếp

Send email to (Người nhận) about (Nội dung) ” để gửi một quãng email bất kỳ mà chẳng cần trải qua quá nhiều bước. Khi cần kiểm tra email, đọc lệnh: “Check Email”. Siri còn bổ trợ một số lệnh khác như:

  • Read New Mesage : Đọc tin nhắn mới nhất
  • Do I have new voice mail? : Tôi có thư thoại mới không?
  • Call + … : Gọi một người bất kỳ trong danh bạ

Sử dụng Siri để nhắc nhở

Cô nàng trợ lý ảo sẽ giúp nhắc nhở bạn thực hiện những việc càng phải có thông qua lệnh: “ Remind me to + Công việc cần thực hành “.

Ngoài ra Siri còn giúp người sử dụng thực hiện một số lệnh như sau:

Siri sẽ giúp nhắc nhở bạn thi hành những việc cần phải có

  • Do I need an umbrella today? : Siri dựa vào dự đoán khí hậu để cho lời dặn nên mang dù hôm nay không.
  • What is the weather like today? : Thời tiết hôm nay ra sao?
  • Find photos of Vietnam : Tìm hình ảnh về Việt Nam
  • What time is it in US: Bây giờ ở Mỹ mấy giờ?
  • What is trending on Twitter? : Xu hướng trên Twitter.

Thật ra còn khá nhiều “trò” hay với cô nàng Siri này, cũng giống bạn cũng đều có thể thi hành bất kỳ câu lệnh nào, Siri đều hiểu và cố gắng giúp đỡ người sử dụng trong khả năng của mình. Hi vọng trong thời gian gần, Siri được cập nhật ngôn ngữ Tiếng Việt để tiện lợi hơn cho người dùng. Chúc các bạn ngày càng sử dụng Siri hữu hiệu hơn !

Thoại, tưởng, không, nhiều, người, thông, Apple, Cortana, Windows, Assistant, Google, Tiếng, “Open, Ngoài, Data“, Cellular, onoff, “Turn, Jailbreak, Touch, thiết, Trung, Bluetooth, Người, nhanh

Bài viết (post) Những cách sử dụng Siri hiệu quả hơn mà bạn nên biết được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--