Những điều cần biết về loại hình thanh toán Mobile Money


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
Những điều cần biết về loại hình thanh toán Mobile Money Dịch vụ Mobile Money sẽ giúp tất cả người dùng di động tại Việt Nam có thể ngay lập tức chuyển tiền và thanh toán từ xa mà không cần đến tài khoản ngân hàng.

Mobile Money là gì?

Mobile Money hay Tiền di động là đơn vị cấp phép dùng tài khoản viễn thông để thanh toán cho các hàng hoá, dịch vụ có giá trị nhỏ. 

Việc triển khai dịch vụ Mobile Money được thí điểm trên toàn lãnh thổ Việt Nam trong thời hạn 2 năm. Hạn mức giao dịch Mobile Money không hơn 10 triệu đồng/tháng/tài khoản cho tổng giao dịch. 

Về cơ bản, công ty Mobile Money cung cấp cho khách hàng một tài khoản Mobile Money gắn liền với thuê bao di động. Tài khoản này tựa như như tài khoản viễn thông nhưng được phép sử dụng để chuyển tiền, thanh toán dịch vụ, hàng hoá hợp pháp tại Việt Nam.

Những điều cần biết về loại hình thanh toán Mobile Money 
Người dùng di động sẽ có thể dùng tài khoản Mobile Money để thanh toán cho những sản phẩm, trung tâm với hạn mức 10 triệu đồng/tháng. Ảnh: Trọng Đạt

Mobile Money khác gì so với ví điện tử?

Khác với những ví điện tử, người dùng chẳng cần thiết tài khoản ngân hàng để sử dụng công ty Mobile Money. Việc tiến hành thí điểm công ty Mobile Money hướng tới mục đích tăng cường tiếp cận và sử dụng công ty chuyển tiền, thanh toán không dùng tiền mặt.

Mobile Money sẽ rất phù phù hợp với người dân ở những khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa, đặc biệt là những nơi hệ thống tài chính ngân hàng chưa phát triển, người dân chưa hoặc không có khả năng tiếp cận cửa hàng ngân hàng.

Cách sử dụng Mobile Money

Người dùng cũng đều có thể sử dụng Mobile Money để phải trả việc chọn mua hàng hóa, dịch vụ tại những trung tâm chấp nhận hình thức thanh toán này. 

Người dùng cũng cũng đều có thể chuyển tiền qua nhau giữa 2 tài khoản Mobile Money, giữa tài khoản Mobile Money với tài khoản ngân hàng và ví điện tử. 

Những điều cần biết về loại hình thanh toán Mobile Money 
Việc phải trả bằng Mobile Money được thực hiện bằng phần mềm trên smartphone hoặc lời nhắn SMS trên mọi những thiết bị di động. Ảnh: Trọng Đạt
 

Việc phải trả này được thi hành qua ứng dụng của đơn vị cung cấp đơn vị trên smartphone. Tại những vùng không có Internet hoặc với những người sử dụng điện thoại phổ thông, họ cũng đều có thể sử dụng tài khoản Mobile Money của mình để thanh toán thông qua tin nhắn SMS.

Mobile Money chỉ được sử dụng để thanh toán cho những sản phẩm, công ty hợp pháp tại Việt Nam. Dịch vụ này chỉ áp dụng đối với giao dịch nội địa, không thanh toán, chuyển tiền cho các sản phẩm, trung tâm xuyên biên giới.  

Nạp rút tiền ở tài khoản Mobile Money như làm sao?

Người dùng cũng đều có thể nạp, rút tiền vào tài khoản Mobile Money bằng các phương thức truyền thống như qua tài khoản ngân hàng, ví điện tử. Ngoài ra, công ty này còn cấp phép người sử dụng nạp rút tiền trực diện tại các điểm giao dịch của doanh nghiệp cung cấp đơn vị Mobile Money. 

Số lượng điểm giao dịch khổng lồ của các nhà mạng (cũng là những công ty cung cấp dịch vụ Mobile Money) sẽ giúp dịch vụ này phổ biến rộng khắp 1 cách nhanh chóng. Khi đó, việc nạp và rút tiền từ tài khoản Mobile Money cũng sẽ thuận lợi như cách người dân mua thẻ cào và nạp tiền vào tài khoản viễn thông. 

Những điều cần biết về loại hình thanh toán Mobile Money 
Tài khoản di động của người sử dụng Mobile sẽ phải được định danh, xác thực theo như đúng quy định của pháp luật. Ảnh: Trọng Đạt 

Điều kiện để được đăng ký sử dụng Mobile Money

Người dùng phải cung cấp được số Chứng minh Nhân dân, Căn cước công dân hoặc Hộ chiếu trùng với tin tức đăng ký số thuê bao di động. Thuê bao này phải được định danh, xác thực theo quy định của Chính phủ. 

Để sử dụng Mobile Money, thuê bao di động của người dùng phải hoạt động ít nhất 3 tháng tính cho tới thời điểm đăng ký. Mỗi người chỉ được mở 1 tài khoản Mobile Money tại công ty cung cấp thí điểm dịch vụ. 

Trên đây là những tin tức cơ bản về cửa hàng Mobile Money. VietNamNet sẽ tiếp tục thông tin về cách thức triển khai cũng giống các nhà cung cấp đơn vị này trong thời gian tới. 

Trọng Đạt

Mobile Money, Tiền điện tử trên thuê bao di động, Mobile Money là gì, Thí điểm Mobile Money, Tiền di động, Mobile Money Viettel, Mobile Money VNPT, Mobile Money MobiFone, Thanh toán điện tử,Thanh toán phi tiền mặt

Bài viết (post) Những điều cần biết về loại hình thanh toán Mobile Money được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--