Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Banner
Banner
Banner
Banner
Dịch vụ tận nơi

DỊCH VỤ TẬN NƠI TPHCM

Sửa chữa pc laptop

SỬA CHỮA PC, LAPTOP

Sửa chữa nạp mực máy in

SỬA, NẠP MỰC MÁY IN

sửa wifi internet

SỬA WIFI, INTERNET

CÓ MẶT SAU 30 - 40 PHÚT

hotline

02866.834.835

Đặt Lịch Ngay

Những điều cần lưu ý khi đi thay màn hình laptop

Website suamaytinhpci.com có bài Những điều cần lưu ý khi đi thay màn hình laptopChẳng may màn hình laptop của bạn bị hỏng do va đập mạnh, khiến cho màn hình không hoạt động, thì điều duy nhất bạn có thể làm là đi thay một chiếc màn hình mới. Nhưng trước khi đó thì có những điều cần phải lưu ý khi đi thay màn hình laptop.

Chẳng may màn hình laptop của bạn bị hỏng do va đập mạnh, khiến cho màn hình không hoạt động, thì điều duy nhất bạn cũng có thể làm là đi thay một chiếc màn hình mới. Nhưng trước lúc đấy thì có những điều luôn phải lưu ý lúc đi thay màn hình laptop.

Tìm hiểu rõ tình trạng hỏng hóc của màn hình

Ngoài trừ những lỗi quá nặng do va đập, thì có các lỗi hiện trên màn hình như : Sọc, nhòe màu, màn hình giật lắc, có đốm sáng, tối mờ, mất hiển thị hoàn toàn,… Không phải khi nào cũng do LCD của laptop.

Những điều cần lưu ý khi đi thay màn hình laptop

Có những nguyên do khiến cho diễn ra hiện tượng lỗi hiển thị màn hình như: Lỗi chip Vga (card màn hình), lỗi ở vỉ cao áp, cháy đèn cao áp, hay lỏng cáp tín hiệu. Chính vì vậy, bạn luôn phải xác định rõ nguyên nhân nào gây ra lỗi cho màn hình laptop của bạn thì mới định vị được có nên thay một cái màn mới cho laptop hay không.

Tìm hiểu kĩ về các dòng màn hình cho laptop

Những điều cần lưu ý khi đi thay màn hình laptop

Những điều bạn sẽ cần lưu ý đó chính là có mấy loại màn hình trên thị trường? giá cả như thế nào? Có phải màn chính hãng hay không ? và thời gian bảo hành là bảo nhiêu?

Trên thị trường hiện nay có 2 loại màn là “chính hãng” và “thay thế”:

– Màn chính hãng: Là màn thường chỉ có lúc các trung tâm bảo hành như  Lenovo, Dell, Acer, Asus…đặt hàng từ hãng về để thay bảo hành hoặc thay dịch vụ cho khách hàng. Giá thay dịch vụ tương đối với màn hình 14.0 inch LED 40 pin “mới 100%” thường là trên 1.500.000 VNĐ tuỳ hãng. Hoặc là màn cũ chính hãng được bóc nguyên bản từ những laptop đã được sử dụng và được coi là “màn chính hãng đã sử dụng – màn bóc máy”.

– Màn thay thế: Là màn hình mà các công ty, cửa hàng, trung tâm sửa chữa… nhập về thông qua các nhà sản xuất rồi bán, thay thế cho khách hàng. Trên thị trường có nhiều “tên nhãn” ghi trên màn dường như SamSung, LG, BOE… Nếu tất cả là mới 100% thì chất lượng sàn như nhau và cũng không thiệt thòi nhiều lắm với hàng chính hãng, giá thay thế tuỳ từng Công ty đưa ra. Với loại màn hình 14.0 inch LED 40 pin mức giá là từ 990.000VND đến 1.400.000 VNĐ. Mức giá này có sự khác biệt như trên là vì kinh phí nhân lực, dịch vụ sau bán hàng, mức giá mướn địa chỉ mua bán v.v…

Thời gian bảo cảu hai loại màn thường là như nhau một năm – 12 tháng đối với loại màn hình phổ thông và 06 tháng đối với những loại màn đặc trưng.

Tìm hiểu và chọn địa điểm đáng tin cậy

Những điều cần lưu ý khi đi thay màn hình laptop

Hiện nay có hai lựa chọn địa chỉ cho bạn để thay màn hình laptop, thứ đặc biệt là tại các trung tâm bảo hành chánh hãng, hai là ở những trung tâm hay cửa hàng sửa chữa bên ngoài.

Nếu chọn thay màn hình ở các trung tâm bảo hành chánh hãng thì bạn yên tâm không phải lo gì cả, vì bạn sẽ có hưởng các chế độ bảo hành chính hãng, cũng như các linh kiện của chính hãng. Tuy nhiên, giá thành của trung tâm chính hãng sẽ luôn đắt hơn.

Nếu chọn các trung tâm hay của hàng sửa chữa bên phía ngoài thì bạn phải tìm hiểu thật kĩ chế độ sửa chữa, bảo hành và giá cả của linh kiện thay thế. Quan trọng hơn là tìm hiểu xem chỗ nào đáng tin cậy để làm được thể yên âm giao phó chiếc laptop của mình.

Làm thế nào để chọn được màn hình Laptop tốt nhất?

Từ khóa bài viết:

Bài viết Những điều cần lưu ý khi đi thay màn hình laptop được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng