Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Banner
Banner
Banner
Banner
Dịch vụ tận nơi

DỊCH VỤ TẬN NƠI TPHCM

Sửa chữa pc laptop

SỬA CHỮA PC, LAPTOP

Sửa chữa nạp mực máy in

SỬA, NẠP MỰC MÁY IN

sửa wifi internet

SỬA WIFI, INTERNET

CÓ MẶT SAU 30 - 40 PHÚT

hotline

02866.834.835

Đặt Lịch Ngay

Những điều cần lưu ý khi nâng cấp RAM laptop

Website suamaytinhpci.com có bài Những điều cần lưu ý khi nâng cấp RAM laptopViệc nâng cấp RAM cho laptop ngoài việc để cải thiện tốc độ của máy ra, còn có tác dụng giúp cho laptop mượt mà hơn khi chơi game và sử dụng nhiều ứng dụng. Trước khi quyết định nâng cấp hay thay thế RAM thì hãy tham khảo bài viết những điều cần lưu ý khi nâng cấp RAM laptop của PCI Computer nhé.

Việc cải tiến RAM cho laptop ngoài những việc để cải thiện vận tốc của máy ra, còn có công hiệu giúp cho laptop mượt mà hơn khi chơi game và sử dụng được nhưng ứng dụng nặng chuyền dùng cho đồ họa. Nhưng việc cải tiến và lắp RAM cho laptop thường rất phức tạp, nên khuyến khích người dùng không tự tiện thay RAM. Nhưng trước khi quyết định nâng cấp hay thay thế RAM thì hãy tham khảo bài viết những điều cần lưu ý khi cải tiến RAM laptop của PCI Computer nhé.

Kiểm tra laptop có bị thiếu RAM hay không?

Để cũng có thể xem được máy có bị thiếu RAM hay không? Các đơn giản nhất là sử dụng mục Performance của Task Manager để theo dõi xem bộ nhớ ram có bị đấy hay không.

Nếu mục “Memory” đang được dùng trên 70% trong thời gian mở ứng dụng  và phần mềm bạn phải sử dụng thì cũng có thể có thể kết luận là laptop của bạn đang thiếu RAM.

Những điều cần lưu ý khi nâng cấp RAM laptop

Laptop sử dụng loại RAM nào?

Trước khi quyết định nâng cấp Ram thì bạn cần biết laptop đang sử dụng loại RAM nào, bus bao nhiều và có được bổ trợ bởi bo mạch chủ (mainboard) hay không.

Với việc có được bổ trợ bởi bo mạch chủ hay không thì bạn cần tìm hiểu trong sách hướng dẫn hay trên trang chủ hang sản xuất của bo mạch chủ máy bạn.

Về loại RAM, nếu máy bạn đang sử dụng loại DDR RAM thì bạn nên gắn theo cặp giống nhau. Chẳng hạn laptop bạn đang sử dụng ram 2GB bus 1333MHz thì khi lắp thêm cũng cần được là RAM 2GB bus 1333MHZ. Sở dĩ phải nắm vững những vấn đề này vì RAM gắn thêm vô cần cùng hiệu, cùng bus và cùng dung lượng để đảm bảo tính ổn định và tăng năng suất tối đa nhất.

Trường hợp bạn mong muốn gắn RAM 4GB thì nên gắn 2 thanh RAM, mỗi thanh là 2GB cùng loại chứ không nên gắn luôn một thanh 4GB như mọi người vẫn tưởng. Việc bạn chọn RAM dung lượng từ 2-4GB phụ thuộc vào hệ điều hành và những chương trình mà bạn cần dùng.

Những điều cần lưu ý khi nâng cấp RAM laptop

Cho tới nay các RAM chia nhỏ ra làm hai loại: một loại dùng cho desktop DIMM (Dual In-Line Memory Module) có kích thước dài từ 4,5 đến 5 inch có số chân cắm tương thích với khe cắm từ 100, 168, 184, hoặc 240 chân; một loại dùng cho laptop SO DIMM (Small Outline DIMM) có kích cỡ ngắn hơn, từ 2,5 đến 3 inch và có số chân cắm tương thích là 72, 100, 144, hoặc 200 chân.

Thiết kế DIMM giữa 3 tiêu chuẩn DDR có sự khác biệt rõ rệt. Không chỉ có việc DDR3 không tương thích với khe cắm DDR2 và DDR2 sẽ không tương thích với hệ thống DDR cũ, mà thậm chí nó còn không vừa với khe DDR. Nếu người dùng cố gắn vào có thể sẽ khiến hỏng chỗ cắm RAM trên mainboard hoặc tệ hơn là gãy RAM. May là DDR và DDR2 khá là hiếm và hiện giờ hầu như không còn sử dụng nữa. Vì thế, để chọn cho đúng RAM gắn vào laptop, tốt đặc biệt là bạn hãy nghiên cứu thật kĩ càng về loại RAM bạn phải cũng giống kích thước vật lý của RAM: các chân cắm, khe gài để cắm đúng vào địa thế khe RAM trên bo mạch chủ.

Từ khóa bài viết:

Bài viết Những điều cần lưu ý khi nâng cấp RAM laptop được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng