Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Banner
Banner
Banner
Banner
Dịch vụ tận nơi

DỊCH VỤ TẬN NƠI TPHCM

Sửa chữa pc laptop

SỬA CHỮA PC, LAPTOP

Sửa chữa nạp mực máy in

SỬA, NẠP MỰC MÁY IN

sửa wifi internet

SỬA WIFI, INTERNET

CÓ MẶT SAU 30 - 40 PHÚT

hotline

02866.834.835

Đặt Lịch Ngay

Những dòng code bẩn đưa người nổi tiếng vào phim khiêu dâm

Những dòng code bẩn đưa người nổi tiếng vào phim khiêu dâm Ứng dụng trí tuệ nhân tạo để ghép mặt vào video, thường được gọi là deepfake, đang ngày càng phổ biến và nguy hiểm hơn. Đây là một hiểm họa thực sự trên Internet.

Vào đầu tháng 3, cộng đồng mạng bỡ ngỡ với video quay với nhân vật chính là diễn viên Tom Cruise diễn ảo thuật, kể một câu chuyện cười và tập đánh golf.

“Tôi sẽ cho bạn thấy một phép ảo thuật. Nó là thật đấy”, Tom Cruise trong video vừa nói, vừa diễn trò với một đồng xu.

Tuy nhiên, nhân vật trong video thực tế không phải diễn viên nổi tiếng. Khuôn mặt Tom Cruise thực chất đã được ghép vào thân của một người khác 1 cách gần như hoàn hảo, nhờ phần mềm trí tuệ nhân tạo thường được coi là deepfake.

Danh sách nạn nhân deepfake ngày càng dài

Nhiều diễn viên nổi tiếng tại Hollywood đã biết thành ghép mặt bằng deepfake vào các video phim nóng.

Tháng 12/2017, deepfake trở thành danh từ khi người dùng mang tên “deepfakes” công bố một loạt video khiêu dâm trên diễn đàn Reddit. Người dùng này đã sử dụng AI để ghép mặt các diễn viên nổi tiếng như Scarlett Johansson hay Gal Gadot vào cơ thể của những diễn viên khiêu dâm.

Khuôn mặt diễn viên Tom Cruise bị ghép vào video bằng công nghệ deepfake.

Tuy vậy, không những người nổi tiếng mới là nạn nhân. Tháng 4/2018, Rana Ayyub, một nhà báo điều tra tại Ấn Độ, được báo tin về video khiêu dâm ghép mặt của cô vào cơ thể một phụ nữ khác.

Khi cô biết được điều này, video đã được chia sẻ hàng ngàn lần trên Facebook, Twitter, WhatsApp. Ayyub, 34 tuổi đã đương đầu với rất nhiều lời dọa nạt, tiến công trên mạng, nhưng lần này thì khác.

“Đoạn phim đã thực thụ đánh gục tôi. Điều duy nhất tôi cảm nhận thấy là phải chăng đây là hình ảnh mà mọi người nghĩ về tôi. Nó còn đáng sợ hơn nhiều so với một lời dọa dẫm đánh đập”, Ayyub kể lại dùng thử đáng sợ này với India Today.

Những phần mềm deepfake ngày càng dễ sử dụng, cho dù được phát hành rộng rãi. Giữa năm 2019, phần mềm Dee****e xuất hiện với khả năng tạo ra hình ảnh khỏa thân giả chỉ bằng vài cái click chuột.

Hình ảnh được tạo ra từ ứng dụng Dee****e. (Ảnh: The Verge)

Dee****e sử dụng công nghệ deepfake để tạo ra hình ảnh giả. Người dùng cũng đều có thể tải về miễn phí trên Windows, hoặc bỏ 99 USD để có hình ảnh chất lượng cao hơn. Phần mềm này sau đó đã biết thành gỡ bỏ.

Hiện nay, cũng đều có thể bắt gặp biết bao video deepfake trên mạng. Chúng cũng có thể có thể mang tính vui vẻ, như cho Tom Cruise diễn ảo thuật, diễn viên đóng vai Jon Snow xin lỗi khán giả Game of Thrones vì phim quá dở. Tuy nhiên, chúng cũng cũng có thể đem lại hậu quả khi bị lạm dụng.

Chia sẻ video deepfake có phải là tội ác?

 

Hầu hết video phim nóng ghép mặt bằng deepfake đều bị phản ứng dữ dội. Vào tháng 1, cộng đồng mạng Hàn Quốc gọi nhau ký tên để có luật giải quyết những phần mềm ghép mặt, sau khi nhiều video ghép mặt diễn viên, ca sĩ Hàn Quốc xuất hiển thị trên mạng.

Chỉ sau một ngày, trang kêu gọi ký tên đã được hơn 330.000 người ủng hộ. “Deepfake rõ ràng là tội phạm tình dục”, một người cỗ vũ nhấn mạnh.

Deepfake rõ ràng là tội phạm tình dục.

Những người ủng hộ việc quản lý video deepfake tại Hàn Quốc.

Sự đa dạng của những thể loại video deepfake, cùng với chất lượng càng ngày càng giống thật đang tạo nên lằn ranh mập mờ về mặt pháp lý.

Vào cuối tháng 2, Ủy ban luật pháp Anh và xứ Wales đã đề nghị đưa việc chia sẻ video phim người lớn deepfake trở thành hành vi phạm luật pháp luật.

Việc chia sẻ phim, ảnh nóng không được phép tại Anh đã bị luật pháp nước này quy chế là phi pháp từ năm 2015. Đề xuất mới sẽ đưa cả các video deepfake vào khuôn khổ.

“Rõ ràng là cần những điều chỉnh về luật”, Giáo sư luật Penney Lewis, thành viên hội đồng cho biết.

Với công nghệ deepfake, chỉ cần phải có đủ dữ liệu, kẻ gian có thể giả mạo bất kỳ ai. (Ảnh: MIT Technology Review).

Bên cạnh những video nhạy cảm, deepfake còn có thể tạo ra tai hại nghiêm trọng nếu được sử dụng cho mục tiêu chính trị. Đoạn video ghép mặt cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama, từng được lây truyền năm 2018, cho thấy những nhân vật chính trị hàng đầu cũng đều có thể trở thành nạn nhân.

Năm 2019, đến lượt bà Nancy Pelosi, Chủ tịch Hạ viện Mỹ trở thành nạn nhân. Video bị chỉnh sửa cho thấy hình ảnh bà Pelosi phát biểu trong khi đang say, câu nói chưa được rõ ràng.

Vào cuối năm 2019, bang California, Mỹ đã thông qua bộ luật quy định hành vi tạo hoặc chia sẻ video deepfake là phạm pháp. Luật này chỉ rõ những video chỉnh sửa có chứa hình ảnh, video hoặc giọng nói của các chính trị gia trong vòng 60 ngày của cuộc bầu cử là phạm luật pháp luật.

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia nghĩ rằng rất khó để áp dụng các bộ luật khi chính những “bộ lọc” deepfake cũng chưa thể chạy hoàn chỉnh. Năm 2019, CEO Facebook Mark Zuckerberg công nhận các thuật toán của mạng xã hội này chưa thể nhận thấy video bị chỉnh sửa đủ nhanh. Chính Zuckerberg cũng trở thành nạn nhân của 1 video deepfake chỉ trích công ty của ông.

Trong bài viết cho Wall Street Journal, Giáo sư Cass Sunstein của đại học Harvard nhận định quản lý deepfake sẽ là vấn đề khó. Mấu chốt của những quốc gia như Mỹ là thăng bằng giữa quản lý video giả và tự do ngôn luận.

“Tự do ngôn luận cũng có thể có thể là quyền quan trọng nhất của chúng ta, nhưng những công ty tư nhân và cơ quan công đều phải tìm cách điều chỉnh những quy chế nhiều năm để ứng phó với các mối nguy hại khó lường”, Giáo sư Sunstein kết luận.

(Theo Zing)

công nghệ deepfake, phim khiêu dâm, code, ứng dụng thay đổi khuôn mặt, ứng dụng giả mạo khuôn mặt

Bài viết (post) Những dòng code bẩn đưa người nổi tiếng vào phim khiêu dâm được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Xếp Hạng