Sửa máy tính cài win PCI
Công ty sửa máy tính PCI

Những lý do bạn chưa nên nâng cấp iOS 14 tại thời điểm này


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
Những lý do bạn chưa nên nâng cấp iOS 14 tại thời điểm này Chắc chắn rồi, iOS 14 chưa được tung ra chính thức. Bản Public Beta được sinh ra để kiểm nghiệm các tính năng mới trong cuộc sống hàng ngày và thu thập phản hồi từ người dùng cũng như các nhà phát triển. Do vậy đây không phải một phiên bản ổn định để những người “mù mờ” sử dụng.

iOS 14 mới chỉ được ra mắt trong chưa đầy 48 giờ qua, nhiều người cập nhật phiên bản Beta để dùng thử những tính năng mới. Tuy nhiên, có nhiều nguyên do bạn chưa nên cập nhật iOS 14 ngay nếu không bạn sẽ muốn “quay xe”.

iOS 14 mang giao diện khá mới lạ cùng đồng loạt tính năng của tương lai. Thoạt đầu nhìn vào, ai cũng sẽ thèm thuồng và không ngại tải ngay bản cập nhật iOS 14 để trải nghiệm. Tuy nhiên đây cũng chính là lí do khiến nhiều người lâm vào cảnh ngộ “tiến thoái lưỡng nan” khi cảm nhận ra không quen và phải hạ cấp khá mất thời gian. Hãy cùng khám phá những nguyên do bạn không nên cải tiến iOS 14 Public Beta nhé!

iOS 14 chỉ mới có bản Beta và hiện hữu nhiều lỗi

Chắc chắn rồi, iOS 14 chưa được trình làng chính thức. Bản Public Beta được chào đời để kiểm nghiệm các tính năng mới trong cuộc đời hàng ngày và thu thập phản hồi từ người sử dụng cũng giống các nhà phát triển. Do thì đây không phải một phiên bản ổn định để những người “mù mờ” sử dụng.

Những lý do bạn chưa nên nâng cấp iOS 14 tại thời điểm này

Khi lên iOS 14 Beta, bạn sẽ gặp phải một vài trạng thái giật “khựng” nhẹ chứ không mượt như iOS 13. Đồng thời, các ứng dụng dễ dẫn đến sập (crash) hơn bình thường. Vì vậy, nếu bạn đang yên tâm sử dụng iOS 13.5.1, hãy cứ tiếp tục thôi.

Widget thì hay đây, nhưng vẫn nghèo nàn và bạn sẽ chưa quen đâu!

Cho phép thêm widget vào màn hình chính là một trong những thay đổi cực to của iOS 14. Mới nghe qua, ai cũng sẽ hào hứng với tính năng này, nhưng không phải ai cũng cảm nhận thấy thân thuộc trong đợt thứ nhất sử dụng. Nhiều fan Táo sẽ cảm nhận thấy iPhone đang sẵn có tính năng của 1 chiếc… Android đến từ xứ Tàu.

Các widget cũng mới chỉ bổ trợ một vài phần mềm hệ thống như Ghi chú, Apple Music và thời tiết chứ chưa hiện diện mặt trên rất nhiều phần mềm hữu ích khác. Bạn sẽ cảm thấy thất vọng vì sự nghèo nàn này của các widget và cũng có thể muốn từ bỏ nó sau vài lần nhìn thấy.

Các tính năng mới vẫn còn sạn

Một vài tính năng Apple dẫn vào iOS 14 có vẻ vẫn trong giai đoạn phát triển, nên chưa đạt được độ tối ưu hoá nhất định. Tính năng điều hướng bằng phương pháp chạm vào mặt lưng khá tiện lợi, nhưng dễ bị nhầm hành động đặt máy xuống bàn. Hãy thử mường tượng bạn chỉ nhẹ dịu cho máy ghé lưng trên bề mặt phẳng, và chiếc smartphone tự động chụp màn hình, vì nó đang nghĩ bạn đã kích hoạt các thao tác chạm vào mặt sau.

Máy đột nhiên đầy bộ nhớ một cách kỳ lạ

Sau khi cập nhật lên iOS 14, tôi đã gặp phải cả chục GB trống đột nhiên bị lấp đầy. Chiếc XS Max của mình đang sẵn có 34GB trống, nhưng tụt xuống 18GB sau khi nâng cấp. Con số 16GB là quá lớn so với một bản cập nhật. Nếu chiếc điện thoại của bạn có bộ nhớ eo hẹp từ 32GB trở xuống, việc cập nhật cũng có thể có thể khiến điện thoại đích thực “toang”. Bạn cũng đều có thể phải sống trong sự chật chội vo cùng khó chịu.

Một vài vấn đề về ngôn ngữ và dịch thuật

Mình đã phát giác ra một lỗi về ngôn ngữ trong phần cài đặt của iOS 14. Tuy điều này không gây ảnh hưởng tới trải nghiệm, nhưng đây là một trong các những sự bối rối đập vào mắt mình đầu tiên trong lúc khám phá phiên bản mới.

Cụ thể, trong phần cài đặt màn hình chính, Apple vẫn không “Vietsub” toàn bộ các nội dung, khiến lẫn lộn Anh-Việt khá khó chịu. Thứ gỡ gạc lại là màn hình chính cũng tương đối đẹp đấy chứ.

iOS 14 thực thụ là một hệ điều hành tới từ tương lại theo đúng nghĩa đen. Điều này còn có nghĩa tại thời điểm hiện tại, nó chẳng cần là thứ bạn nên chờ đón quá nhiều, để rồi cảm thấy thuyệt vọng vì nó tốt như kỳ vọng. Apple cũng đã cố gắng rất nhiều để cải thiện chất lượng của các bản nâng cấp phần mềm.

Nếu bạn đã lỡ lên iOS 14, vẫn có phương pháp để quay quay trở lại iOS 13 . Tuy nhiên, việc nâng/hạ cấp giống như leo thang vậy, trèo lên thì dễ mà leo xuống thì rườm rà hơn rất nhiều.

Hãy mong chờ thêm vài ba tháng nữa khi iOS 14 chính thức được tung ra để được trải nghiệm đầy đủ tính năng mới và mức ổn định nhé. 

“quay, không, nhiên, những, nghiệm, phiên, người, nhiều, trong, Trang, thuộc, widget, nghèo, nhưng, Widget, thường, crash, “khựng”, trạng, triển, chính, Public, Nhiều, lưỡng, “tiến, khiến, thuồng

Bài viết (post) Những lý do bạn chưa nên nâng cấp iOS 14 tại thời điểm này được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--