Những mẹo nhỏ giúp tăng tuổi thọ cho pin laptop bạn không nên bỏ qua


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài Những mẹo nhỏ giúp tăng tuổi thọ cho pin laptop bạn không nên bỏ quaĐể giúp người dùng có thể khai thác và sử dụng hiệu quả, nhà sản xuất thường có cài đặt sẵn các chế độ tiết kiệm Pin trên laptop. Người dùng có thể tìm và kích hoạt để duy trì tuổi thọ Pin laptop được lâu bền hơn theo thời gian.

Laptop là thiết bị cần phải có giúp các bạn có thể làm việc hiệu quả hơn, hoặc để phục vụ nhu cầu giải trí được tốt hơn. Tuy nhiên, sau 1 thời gian dài sử dụng thì Pin laptop sẽ bị ảnh hưởng và chai đi ít nhiều. Do đó, đừng bỏ qua những thủ thuật giúp tăng tuổi thọ Pin laptop mà TCN chia sẻ dưới đây. Cùng theo dõi nhé:

Tùy chỉnh các chế độ tiết kiệm Pin trên laptop

Để giúp người dùng có thể khai thác và sử dụng hiệu quả, nhà cung cấp thường có cài đặt sẵn các chế độ tiết kiệm Pin trên laptop. Người dùng cũng đều có thể tìm và kích hoạt để duy trì tuổi thọ Pin laptop được lâu bền hơn theo thời gian.

Những mẹo nhỏ giúp tăng tuổi thọ cho pin laptop bạn không nên bỏ qua

Do đó các bạn hãy tiến hành điều chỉnh nguồn điện năng, và thay đổi profile sử dụng trình quản lý điện năng Vista. Để kích hoạt, bạn hãy chọn biểu trưng pin ở cuối màn hình, và đặt máy tính của bạn ở chế độ Balanced (Cân bằng) hoặc Power Saver (Tiết kiệm điện năng).

Chế độ Balanced: Đây là chế độ được người dùng kích hoạt nhiều nhất. Bởi với chế độ này máy sẽ hoạt động ở mức vừa phải, đủ để duy trì hoạt động trên máy nhưng vẫn để dành điện hiệu quả.

Chế độ Power Save: Khi kích hoạt chế độ này, laptop của bạn sẽ bị hạ sáng màn hình, giảm xung nhịp cpu ,.. giúp máy hoạt động mát hơn, êm hơn.

Giảm độ sáng màn hình laptop để tiết kiệm Pin

Màn hình hiển thị của laptop chính là nguồn tốn kém nhiều dung lượng Pin nhất. Do đó, bạn cũng có thể tùy chỉnh độ sáng màn hình để dành dụm Pin.

Ngoài ra, khi điều chỉnh độ sáng màn hình laptop còn giúp bảo quản mắt của bạn được tốt hơn. Bởi ánh sáng chói từ màn hình hiển thị từ laptop có thể gây hư tổn với mắt khi sử dụng trong thời gian dài.

Tắt các hoạt động nền không cần thiết

Nếu bạn chẳng cần dùng tới Bluetooth hay Wifi thì hãy tắt chúng để dành dụm Pin trên laptop.

Ngoài ra, những phần mềm chạy nền không cần có bạn cũng đều có thể tắt bỏ. Bởi dù chạy ngầm nhưng chúng cũng tiêu tốn ít nhiều dung lượng Pin của laptop. Đó là:

  • Automatic Updates: Là hoạt động chạy nền giúp bạn tự động cập nhật những phần mềm, ứng dụng.
  • Windows Indexing: Windows Indexing giúp giảm thời gian tìm kiếm một tập tin nhất định trong ổ đĩa của bạn, nhưng nó cũng cùng lúc tàn phá thời gian sử dụng của pin.

Sử dụng thêm các phần mềm dành dụm Pin laptop

Để cải thiện trạng thái Pin trên laptop, bạn cũng có thể có thể tiến hành cài đặt thêm các ứng dụng tiết kiệm Pin. Ví dụ như ứng dụng Laptop Battery Doubler với hoạt động kiếm tìm và tắt các thiết bị mà chúng ta chẳng cần xài đến như cổng USB… và cho chúng tái khởi động khi bạn cần sử dụng.

Tuyệt đối đừng để Pin cạn rồi mới sạc

Để laptop cạn kiệt Pin mới sạc là thói quen mà rất nhiều người sử dụng mắc phải. Bạn nên từ bỏ thói quen này và tiến hành sạc Pin một cách khoa học, hợp lý hơn.

Bạn chưa được sử dụng đến 0% hoặc thấp hơn 20% Pin vì như vậy bạn sẽ thanh toán giá rất đắt, pin sẽ mất 20% dung lượng và trong nhiều tình huống không khôi phục lại được.

Để Pin có chế độ nghỉ ngơi

Pin laptop cũng cần phải thiết thời gian nghỉ ngơi. Bạn cũng có thể có thể tháo rời Pin laptop khi cần dùng trong một thời gian dài. Và hãy triển khai cắm điện trực tiếp để Pin tránh bị chai. Khi không sử dụng, nên sạc pin đầy từ ½ hoặc đầy hẳn trước khi tháo ra.

Không sử dụng sạc laptop khác cắm vào thiết bị của mình

Bạn không nên tùy tiện sử dụng sạc Pin laptop khác để cắm vào máy của mình. Bởi mỗi chiếc laptop đều sẽ có thiết kế sạc pin riêng thích phù hợp với máy, cũng đều có thể khiến laptop bị hư hỏng nặng, thậm chí diễn ra cháy nổ, khi nguồn điện vào máy không phù hợp.

Chúc các bạn thành công.

Từ khóa bài viết: Truesmart, những, nhiều, hưởng, laptop, thành, PinMàn, nhưng, Saver, Power, Balanced, tượng, Vista, trình, profile, nguồn, chính, Người, người, laptopĐể, chỉnh, Truesmart, những, nhiều, hưởn

Bài viết Những mẹo nhỏ giúp tăng tuổi thọ cho pin laptop bạn không nên bỏ qua được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--