Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Banner
Banner
Banner
Banner
Dịch vụ tận nơi

DỊCH VỤ TẬN NƠI TPHCM

Sửa chữa pc laptop

SỬA CHỮA PC, LAPTOP

Sửa chữa nạp mực máy in

SỬA, NẠP MỰC MÁY IN

sửa wifi internet

SỬA WIFI, INTERNET

CÓ MẶT SAU 30 - 40 PHÚT

hotline

02866.834.835

Đặt Lịch Ngay

Những phần mềm bạn nên cài đặt ngay sau khi sắm MacBook mới

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài Những phần mềm bạn nên cài đặt ngay sau khi sắm MacBook mớiViệc cài đặt ứng dụng cho MacBook giúp quá trình trải nghiệm được dễ dàng, thuận tiện, nhanh chóng và hoàn hảo, toàn diện hơn. Không những giúp ích cho công việc hàng ngày, chúng còn là công cụ mang đến thời gian giải trí, nghỉ ngơi giải lao thư giãn, thoải mái nhất.

Bạn vừa mới sắm MacBook, bạn chưa biết phải chuẩn bị cho nó những tính năng, ứng dụng,… nào. Nếu vậy, đừng bỏ lỡ 6 gợi ý dưới đây của chúng tôi nhé.

Việc cài đặt ứng dụng cho MacBook giúp quá trình trải nghiệm được dễ dàng, thuận tiện, mau chóng và hoàn hảo, toàn diện hơn. Không những giúp ích cho công việc hàng ngày, chúng còn là công cụ mang đến thời gian giải trí, nghỉ ngơi giải lao thư giãn, thoải mái nhất.

1. Phần mềm đọc phân vùng NTFS của Windows cho macOS

Đây là phần nào mềm vô cùng có ích cho chiếc MacBook của bạn. Phần mềm có độ năng giúp bạn đọc những phân vùng định hình NTFS như: USB, ổ hdd ngoài,…Những tính năng này sẽ khiến bạn dễ dàng trao đổi tài liệu, sao chép giữa các máy Mac cùng nhau và lưu được dữ liệu định dàng NTFS.

Sau đây là hai cái tên tốt nhất để bạn giải quyết việc này:

Tuxera NTFS

MacOS mặc định không thể sao chép file sang USB hoặc với ổ hdd ngoài. Và Tuxera NTFS cũng có thể hỗ trợ được việc này và tốc độ khá tốt.

 • Phiên bản hệ điều hành: MacOS Sierra, macOS Catalina, macOS 10.13
 • Link tải: tại đây
Những phần mềm bạn nên cài đặt ngay sau khi sắm MacBook mới

Paragon NTFS v15

Là ứng dụng bổ trợ MacOS trong việc đọc, ghi trực diện lên phân vùng định hình NTFS. MacOS không bổ trợ việc ghi lên phân vùng NTFS, nhưng với Paragon NTFS, việc đó sẽ hoàn toàn đơn giản.

 • Phiên bản hệ điều hành: MacOS Sierra 10.12, High Sierra, Mojave
 • Link tải: tại đây

2. Bộ ứng dụng văn phòng Microsoft Office

Office cho Mac là bộ ứng dụng văn phòng dành riêng cho hệ điều hành Mac với các tiện ích cơ bản như: trình soạn thảo văn bản, bảng tính Excel, trình chiếu PowerPoint, sổ chú giải OneNote, quản lý hòm thư Outlook. Đây là những tiện ích mà chắc hẳn ai cũng phải cần đến.

 • Phiên bản hệ điều hành: MacOS X phiên bản 10.10 trở lên
 • Dung lượng: Có ít nhất 5.62 GB dung lượng ổ cứng trống
 • Link tải: tại đây

3. Phần mềm giải nén Unarchiver

The Unarchiver for Mac là ứng dụng giải nén file RAR trên hệ điều hành Mac. Đây là biện pháp đa năng được áp dụng để giải nén hàng loạt các định hình khác với tốc độ giải nén nhanh.

The Unarchiver for Mac là công cụ để bạn nhanh chóng giải nén định hình file RAR nhanh chóng. Thêm vào kia còn có các định dạng khác như 7zip, Gzip, TAR,… Đồng thời bạn cũng có thể có thể nhanh chóng chia tập tin thành nhiều phần nhỏ.

 • Phiên bản hệ điều hành: MacOS X 10.7 hoặc mới hơn, chip giải quyết 64 bit
 • Dung lượng: 13,3 MB
 • Link tải: tại đây

4. Phần mềm CleanMyMac

Khi bạn sử dụng MacOS, việc dọn dẹp hệ thống, tối ưu hóa là điều không thể thiếu vì nếu có lượng rác hệ thống file quá rộng sẽ ảnh hưởng đến tốc độ máy cũng như hệ thống chưa được tối ưu. Chính vì thế việc cài cho mình một công cụ để dọn dẹp hệ thống là một điều bắt buộc lúc mua mới một cái MacBook.

Và CleanMyMac chính là phần nào mềm có thể giúp bạn hoàn thành đạt việc dọn dẹp chiếc MacBook của mình 1 cách nhanh chóng và dễ dàng.

 • Phiên bản hệ điều hành: MacOS 10.10 trở lên, 64-bit
 • Dung lượng: 48,5 MB
 • Link tải: ở đây

5. Một số các ứng dụng đồ hoạ của Adobe

Đối với một người sử dụng MacBook để làm đồ họa thì những phần mềm của Adobe là thật sự rất cần có và gần như không thể thiếu vì nó giúp cho việc thiết kế hay làm đồ họa trở nên chuyện nghiệp và hiệu quả hơn với những phần mềm riêng biệt với chức năng khác nhau nhưng đều cùng mục tiêu là giúp bạn hoàn thành đạt việc liên quan đến đồ họa 1 cách tuyệt hảo nhất.

Adobe Lightroom (Lr)

Đây là phần mềm chuyên dụng trong việc chỉnh sửa, thiết kế ảnh chuyên nghiệp, phục vụ cho công việc của các nhà kỹ thuật chỉnh sửa ảnh, thiết kế web, thiết kế tranh ảnh, đồ họa,… Về chức năng thì Lightroom gần tương tự như ứng dụng Photoshop.

Tuy nhiên đối tượng hướng đến và chức năng của chúng cũng đều có một số điểm khác nhau. Lightroom là một ứng dụng không thể thiếu trong bất kỳ cái máy tính laptop hay Macbook nào.

Bởi này là phần mềm có tính năng hữu hiệu trong việc chỉnh sửa, thiết kế ảnh chuyên nghiệp. Khi bạn sử dụng phần mềm này sẽ giúp công việc của bạn đạt được một kết quả tốt nhất, có 1 tấm hình ưng ý nhất.

 • Phiên bản hệ điều hành: MacOS 10.13 trở lên, 64 bit
 • Dung lượng: 652.1 MB
 • Link tải: tại đây

Adobe Photoshop (Ps)

Đây là một phần mềm chắc hẳn ai ai cũng nghe qua vì sự nổi tiếng và thông dụng của nó. Photoshop có khả năng chỉnh sửa mạnh mẽ, cũng có thể làm ra những bức ảnh ấn tượng, chỉnh sửa một bức hình từ xấu thành đẹp lung linh hoặc cũng cũng có thể ngược lại.

Ứng dụng của Photoshop là cực kì rộng rãi nên việc cài đặt nó trong chiếc MacBook của mình chắc chắn là điều phải làm.

 • Phiên bản hệ điều hành: MacOS 10.12 trở lên
 • Dung lượng: 3.1 GB
 • Link tải: ở đây

Adobe illustrator (Ai)

Đây là phần mềm thiết kế dạng vector bài bản nhất hiện nay, được sử dụng trong việc thiết kế banner, poster, nhân vật hoạt hình, đối tượng 2D, cover, logo đẹp và rất ấn tượng. Ai cực mạnh trong việc thiết kế đồ họa 2D và hỗ trợ 3D nhưng còn nhiều hạn chế.

Và nếu bạn là dân đồ họa thì đây chắc chắn là phần nào mềm bạn phải phải cài sau khi mua MacBook.

 • Phiên bản hệ điều hành: MacOS 10.13 (High Sierra), 10.12 (Sierra)
 • Dung lượng: 2 GB
 • Link tải: ở đây

6. Các trình duyệt ngoài Safari

Duyệt web chắc chắn là một viêc rất càng phải có đối với mỗi người dùng MacBook nào vì tính chất công việc cũng giống giải trí.

Ngoài việc duyệt Web bằng Safari do Apple sản xuất thì chúng ta hoàn toàn cũng có thể sử dụng những trình duyệt không phải do Apple tích hợp sẵn trên chiếc MacBook của mình. Sau đây là một số trình duyệt mà mình nghĩ là bạn nên cài cho chiếc MacBook của mình.

Google Chrome

Google Chrome là một trình duyệt web miễn phí, được phát triển bởi Google, sử dụng nền tảng V8 engine. Dự án mã nguồn mở đứng sau Google Chrome được biết với tên thường gọi Chromium. Đây là một trình duyệt web có tốc độc cao, giao diện dễ dàng và thân thuộc với hầu hết người dùng.

 • Phiên bản hệ điều hành: MacOS X
 • Dung lượng: 79,5 MB
 • Link tải: tại đây

Cốc Cốc

Cốc Cốc là trình duyệt web miễn phí và chỉ dành cho thị trường Việt Nam do Công ty trách nhiệm hữu hạn công nghệ Cốc Cốc phát triển dựa trên nền tảng mã nguồn mở Chromium – một nền tảng phổ biến, có tính bảo mật, được không ít trình duyệt web khác sử dụng.

 • Phiên bản hệ điều hành: MacOS X
 • Dung lượng: 79,5 MB
 • Link tải: ở đây

Firefox

Là một trình duyệt lâu đời và đến giờ vẫn luôn tin được sử dụng chỉ với sau Chrome, có tính bảo mật cao, vận tốc duyệt web ổn định và mượt mà, hỗ trợ người sử dụng hiệu quả là những gì Firefox có. Vì vậy, hãy cài Firefox sau khi mua MacBook.

 • Phiên bản hệ điều hành: MacOS X
 • Dung lượng: 79,5 MB
 • ​Link tải: tại đây

Trên đây là 6 ứng dụng cơ bản cần thiết cho dành cho những ai vừa mới tậu MacBook nhưng vẫn đang loay hoay chưa biết phải giải quyết sao với chúng. Hy vọng với các chia sẻ của Điện Thoại Xanh sẽ giúp bạn có nhiều trải gnhệm thú vị cùng MacBook của mình.

Từ khóa bài viết: chóng, nhanh, thuận, nghiệm, trình, chúng, những, trang, MacBook, gnhệm, Paragon, trong, nhưng, Mojave, phòng, Microsoft, Office, riêng, Excel, Catalina, chiếu, OneNote, Outlook, phiên, lượng

Bài viết Những phần mềm bạn nên cài đặt ngay sau khi sắm MacBook mới được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng