Những quyết định mua hàng của Apple sẽ làm thay đổi cục diện thị trường tấm nền OLED


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
Những quyết định mua hàng của Apple sẽ làm thay đổi cục diện thị trường tấm nền OLED Có gắng có được những đơn đặt hàng từ Apple luôn là mục tiêu của rất nhiều nhà cung cấp linh kiện, trong đó có cái tên sừng sỏ như Samsung Display, BOE, LG Display,… họ luôn cố gắng thay đổi dây chuyền công nghệ để đáp ứng yêu cầu khắc khe của Apple.
Samsung là nhà sản xuất duy nhất cũng có thể tự cung tự cấp được hầu hết các linh kiện cần thiết để xong xuôi một chiếc smartphone. Khác với Samsung, Apple thì lại chọn lựa cách mua linh kiện và thuê gia công. Với lượng iPhone khổng lồ bán ra mỗi năm, các đơn đặt hàng linh kiện từ Apple rất lớn. Việc này vô tình khiến những quyết định mua hàng, sử dụng loại linh kiện nào của Apple sẽ làm thay đổi cục diện thị trường linh kiện đó.
Những quyết định mua hàng của Apple sẽ làm thay đổi cục diện thị trường tấm nền OLED

iPhone mới sắp ra mắt sẽ dùng toàn bộ là màn hình OLED

Có gắng có được các đơn đặt hàng từ Apple luôn là mục đích của biết bao hãng sản xuất linh kiện, trong đó có được cái tên sừng sỏ như Samsung Display, BOE, LG Display,… họ luôn cố gắng thay đổi dây chuyền công nghệ để đảm bảo yêu cầu khắc khe của Apple.

Apple đã thay đổi ngành công nghiệp màn hình OLED

Samsung Display bị giảm đơn đặt hàng từ phía Apple cho iPhone 12 sắp tới

Từ khi Apple quyết định dùng tấm nền OLED cho iPhone X vào năm 2017 đến nay. Các nhà cung cấp tấm nền OLED liên tục phát triển công nghệ, đổi mới dây chuyền để cơ hội trở thành ‘mối’ cho Apple. Nhìn ở một góc độ nào đó, những quyết định của Apple đã thay đổi cục diện của cả thị trường tấm nền OLED. 

Samsung Display vẫn luôn là nhà cung cấp lớn số 1 cho các tấm nền OLED trên iPhone (87%), nhưng có vẻ theo một số dự báo năm trong năm 2020 này con số các đơn đặt mua của Apple cho Samsung Display đang khuynh hướng giảm. Con số giảm này sẽ được chia đều cho những nhà cung ứng còn sót lại theo thứ tự BOE, LG Display, Visionox,…

Tuy các số lượng tăng giảm này không hơn đáng kể cho Samsung Display, nhưng vẫn có thể thấy việc Apple đang cố bớt lệ thuộc quá độ vào một nhà cung ứng lớn. Kèm theo đây chính là sự tiến lên vươn tầm của BOE, vốn dĩ là bạn hàng lớn nhất của Huawei. Rõ ràng quyết định của của các khách hàng lớn, mà ở này là Apple đang thay đổi cục diện thị trường tấm nền hiển thị OLED. 

Các cán cân dần thay đổi chính là cơ hội cho những nhà cung cấp nhỏ ít danh xưng hơn thể hiện mình và giành thị phần. 

Có tin buồn cho 1 thị trường khác

Những chiếc iPhone dùng màn LCD vẫn đang bán rất chạy

Những thông tin về việc tất cả các mẫu iPhone 2020 sắp tới sẽ dùng màn hình OLED đang là tin tức chả mấy tích cực cho những nhà sản xuất LCD cho Apple. Trong đó có lẽ cái tên đáng được nhắc đến nhất khi này chính là liên hiệp Japan Display khi hơn 60% lợi nhuận của công ty tới từ các lô hàng của Apple. 

Việc ngừng dùng LCD trên iPhone đang gián tiếp đẩy Japan Display vào ngõ cụt. Tuy nhiên, theo vài người thì có lẽ vấn đề này chưa đến sớm như vậy khi mà các mẫu iPhone cũng của Apple dùng màn hình LCD vẫn đang được sản xuất. 

Tuy nhiên, có vẻ đây chỉ là giải pháp cứu cánh hiện tại của các nhà cung cấp LCD cho iPhone. Họ nên có các phương án để dự phòng tương lai chả mấy khả quan sắp tới.

Việc quyết định mua hay là không mua, dùng hay không được dùng của các khách hàng lớn như Apple, thật sự vừa là cơ hội vừa là thử thách cho những đối tác linh kiện lẫn gia công. Bởi việc bám víu nhiều nhất vào các đơn hàng từ phía Apple khiến cho nhiều nhà cung ứng linh kiện phát triển, nhưng cũng đem lại hiểm họa không lường trước được khi ‘khách sộp’ bỗng trở mặt đổi ý.

Nguồn: TGDĐ

trường, quyết, những, khiến, Apple, Trong, smartphone, thành, thiết, Samsung, Phong, nhưng, ‘mối’, triển, tớiTừ, nghiệp, ngành, chuyền, Display, trong, nhiều, hướng, trường, những, khiến, khổng

Bài viết (post) Những quyết định mua hàng của Apple sẽ làm thay đổi cục diện thị trường tấm nền OLED được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--