Những thủ thuật cực thông dụng trên Xiaomi Mi 9 khi nâng cấp lên MIUI 10

--
Những thủ thuật cực thông dụng trên Xiaomi Mi 9 khi nâng cấp lên MIUI 10 Việc xử lý các thư mục của MIUI khá cơ bản, nhưng bạn có thể làm cho chúng mở nhanh hơn bằng cách sử dụng các cài đặt trợ năng để tắt ảnh động. Đi vào Cài đặt Cài đặt bổ sung Khả năng truy cập Xóa hình động.

Điện thoại Xiaomi Mi 9 được biết tới là dòng sản phẩm nắm giữ thiết kế đẹp, cấu hình ổn định. Đặc biệt khi bạn cập nhật lên MIUI 10, bản cải tiến này đem đến nhiều tính năng cũng giống thủ thuật cực phổ biến trong quá trình trải nghiệm.

Vậy những thủ thuật đấy là gì? Cùng TCN tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

1. Làm cho các thư mục của điện thoại Xiaomi Mi 9 mở mau hơn

Việc giải quyết các thư mục của MIUI khá cơ bản, nhưng bạn cũng có thể có thể khiến cho chúng mở nhanh hơn bằng phương pháp sử dụng các cài đặt trợ năng để tắt ảnh động. Đi vào  Cài đặt > Cài đặt bổ sung > Khả năng truy cập > Xóa hình động .

Những thủ thuật cực thông dụng trên Xiaomi Mi 9 khi nâng cấp lên MIUI 10

Làm cho những thư mục của Mi 9 mở mau hơn

Điều này sẽ thay đổi khá nhiều thứ từ thư mục, bóng thông báo, đến điều hướng menu.

2. Thiết lập lịch trình bộ lọc ánh sáng màu xanh và sử dụng chế độ tối

Bạn sẽ thiết lập nó trong  Cài đặt > Hiển thị  > Chế độ lọc . Bạn cũng đều có thể thay đổi cường độ của sắc màu cũng như xác định lịch trình. Nếu bạn đang xem video HDR, nó sẽ tự động tắt để bạn có được hiệu ứng đầy đủ.

Lịch trình bộ lọc ánh sáng màu xanh và sử dụng chế độ tối

Thay đổi chế độ màu của màn hình: Bạn cũng đều có thể chọn chế độ tiêu chuẩn, tăng độ tương phản và tự động. Thực tế chế độ tiêu chí trông hơi bị mờ nhạt, khi đang tăng độ tương phản sẽ rực rỡ hơn. Để thay đổi thiết lập vào  Cài đặt > Hiển thị > Độ tương phản và sắc màu .

Sử dụng chế độ tối: Rất hợp khuynh hướng bây giờ, để thiết lập hãy vào  Cài đặt > Hiển thị và Bật nó lên ở Menu cài đặt của thiết bị Xiaomi Mi 9, cài đặt nhanh và nhiều khu vực hệ thống khác sẽ tối thay vì màu màn hình sáng như ban đầu.

3. Tắt âm thanh hệ thống không càng phải có

Có những âm thanh cho những thứ như khóa màn hình hoặc rung khi chạm, mà bạn cũng có thể có thể khống chế chúng. Đi vào  Cài đặt >   Âm thanh và độ rung . Ở cuối danh sách, bạn sẽ tìm thấy các điều khiển cho mọi thứ những âm thanh mà bạn không muốn nghe.

Tắt âm thanh hệ thống chẳng luôn phải có

Ngoài ra, bạn cũng đều có thể dục tác tùy chọn tắt “rung khi chạm”. Đáng tiếc là, một tiếng ồn bạn chẳng thể kiểm soát là thông báo “âm thanh được phục hồi lại bình thường”.

4. Menu cài đặt tìm kiếm từ cài đặt nhanh

Tùy chọn mặc định trên MIUI của Xiaomi Mi 9 là nó có quyền truy cập vào Menu cài đặt từ bóng cài đặt nhanh bằng phương pháp bấm vào nút thiết lập.

Menu cài đặt kiếm tìm từ cài đặt nhanh

Trước tiên hãy vào  Cài đặt  > Thông báo & thanh tình trạng . Tại đây, bạn có thể thay đổi tùy chọn này thành tùy chọn tìm kiếm cài đặt. Thay vì truy cập menu, bạn cũng có thể có thể nhập những gì bạn muốn tìm.

5. Sử dụng Camera trên điện thoại Xiaomi Mi 9

Khởi động nhanh camera từ chế độ chờ: Bạn có thể khởi động camera bằng phương pháp nhấn đúp nút giảm âm lượng. Đi vào  Cài đặt > Màn hình khóa và mật khẩu > Khởi chạy camera . Đây là một cách mau chóng đi thẳng vào camera.

Sử dụng Camera trên điện thoại Xiaomi Mi 9

Sử dụng chế độ 48MP: Mi 9 có camera 48MP, nhưng chế độ chụ ảnh tiêu chí chỉ sử dụng 12 megapixel.

Chế độ 48MP là một tùy chọn chụp hình trong ứng dụng máy ảnh của thiết bị có thể vuốt sang để kích hoạt tính năng. Tuy nhiên, lưu ý rằng sau khi kích hoạt bạn không thể sử dụng AI, HDR hoặc thu phóng.

Sử dụng AI để làm cho ảnh của bạn trông đẹp hơn: Đây là một tùy chọn nhấn ở đầu ứng dụng máy ảnh. Chỉ cần chạm vào nút AI và nó sẽ bật.

6. Sử dụng công cụ năng lượng để giảm hao pin

Trong  Cài đặt > Pin và Hiệu suất  > Năng lượng , bạn có thể truy cập một công cụ để quét điện thoại và xem những gì phí phạm năng lượng.

Sử dụng công cụ năng lượng để giảm hao pin

Sau đó, nó sẽ đặt các phần mềm vào chế độ ngủ và thực hành các động thái khác để kéo dài thời gian sử dụng điện thoại của bạn.

7. Kiểm soát cách phân phối thông báo cho mỗi phần mềm

Có vô số tùy chọn cho những gì diễn ra khi có thông báo đến và chúng có thể được quản lý trên cơ sở từng ứng dụng. Đi vào  Cài đặt > Thông báo và Thanh tình trạng > T hông báo ứng dụng .

Kiểm soát cách phân phối thông báo cho mỗi phần mềm

Khi chạm vào một phần mềm và bạn sẽ thấy các tùy chọn khả dụng cho dù là huy hiệu biểu tượng ứng dụng. Nhấn qua để “thông báo” lần nữa và bạn cũng có thể có thể kiểm soát các thông báo nổi, âm thanh, rung và đèn LED cho mỗi ứng dụng.

8. Cách xác định vị trí điện thoại Xiaomi Mi 9 bị mất

Xiaomi Mi 9 sẽ phát giác ra nó để xác định vị trí điện thoại của bạn – Nhưng bạn bắt buộc phải đăng nhập vào tài khoản Mi để sử dụng.

Google cung cấp tính năng đó như một phần của tài khoản của họ, vì vậy bạn chẳng càng phải đăng nhập vào tài khoản Mi nếu bạn không muốn.

Cách xác xác định trí điện thoại Xiaomi Mi 9 bị mất

Bạn chỉ cần nhập “điện thoại của tôi ở đâu” vào Google và nó sẽ gắng gượng xác xác định trí Mi 9. Nếu bạn đang sử dụng tài khoản Mi, hãy truy cập i.mi.com.

9. Gọi điện và mẹo dữ liệu mạng

Cho phép một số ứng dụng truy cập vào dữ liệu chuyển vùng, chặn các phần mềm khác: Một tùy chọn sáng dạ là quản lý từng phần mềm những gì cũng đều có thể truy cập dữ liệu khi chuyển vùng.

Để thi hành bạn đi vào  Cài đặt > Thẻ SIM & mạng di động > Chuyển vùng dữ liệu > Ngoại lệ chuyển vùng.

Gọi điện và mẹo dữ liệu mạng

Tất cả những ứng dụng của bạn sẽ có liệt kê và bạn có thể chuyển đổi những ứng dụng bạn muốn truy cập dữ liệu, ví dụ như email công việc, ứng dụng vận chuyển hoặc các công cụ khác mà bạn cũng có thể có thể muốn.

10. Tắt dữ liệu khi điện thoại Xiaomi Mi 9 bị khóa

Mở phần mềm bảo mật trên điện thoại Xiaomi Mi 9 của bạn và nhấn vào pin. Chạm vào cài đặt ở góc trên cùng bên phải và bạn sẽ tìm thấy tùy chọn tắt dữ liệu di động khi điện thoại bị khóa.

Trên đây là 10 thủ thuật hay dành riêng cho điện thoại Xiaomi Mi 9 khi nâng cấp lên MIUI 10. Nếu bạn đang dùng thiết bị thì hãy nhớ cập nhật và trải nghiệm ngay nhé!

những, nghiệm, trình, trong, thông, thuật, nhiều, thiết, Xiaomi, thoại, nguyên, chạm”, “rung, Ngoài, khiển, không, thanh, thống, trông, tương, chuẩn, video, cường, tiếng, Thiết, chúng, nhưng

Bài viết (post) Những thủ thuật cực thông dụng trên Xiaomi Mi 9 khi nâng cấp lên MIUI 10 được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--